Wirex đã tạm ngừng đăng ký khách hàng mới ở Vương quốc Anh theo sau cái gọi là “đối thoại mang tính xây dựng” với Cơ quan quản lý tài chính.

Công ty công nghệ tài chính và tiền điện tử có trụ sở tại Luân Đôn, Wirex đã thông báo rằng họ sẽ không tiếp nhận khách hàng mới có trụ sở tại Vương quốc Anh sau các cuộc thảo luận với cơ quan quản lý pháp lý, Cơ quan quản lý tài chính.

Quyết định tạm thời ngừng đăng ký của Vương quốc Anh rõ ràng là tự nguyện, theo một thông cáo báo chí được Wirex đăng vào ngày 24 tháng 3, tuy nhiên, nó đã diễn ra nóng bỏng sau “đối thoại mang tính xây dựng” với FCA.

Từ ngày 25 tháng 3 trở đi, cư dân Vương quốc Anh sẽ không còn được phép đăng ký các dịch vụ của Wirex. Trong tương lai, Wirex sẽ dành sự quan tâm và nguồn lực để tăng cường các giao thức tuân thủ 5AMLD (Chỉ thị chống rửa tiền lần thứ năm) phù hợp với các nguyên tắc mới nhất do FCA đưa ra, công ty thông báo.

FCA  đã công bố ý định cấm tất cả các giao dịch phái sinh tiền điện tử vào tháng 10 năm 2020. Đến tháng 1, lệnh cấm đã có hiệu lực và tác động của nó sớm được cảm nhận khi các sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử bắt đầu đóng cửa các dịch vụ cho khách hàng ở Vương quốc Anh.

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Wirex, Pavel Mateev cho biết FCA đã đưa ra đề xuất về cách công ty có thể cập nhật quy trình hoạt động của mình:“FCA, đối thoại với chúng tôi, đã đưa ra các đề xuất về cách chúng tôi có thể thực hiện các thay đổi đối với quy trình hoạt động của mình, điều mà chúng tôi hoan nghênh và có ý định tuân theo […] Chúng tôi hoàn toàn tán thành các phát hiện của Khalifa Fintech Review về việc phát triển fintech có trụ sở tại Vương quốc Anh và coi chúng ta là một đối tác không thể thiếu trong việc đạt được điều này. ”

Những cư dân mới của Vương quốc Anh cố gắng đăng ký sẽ được thêm vào danh sách chờ đợi trong thời gian này, công ty cho biết. Wirex tuyên bố có 3,5 triệu người dùng đã đăng ký trên khắp thế giới và cung cấp quyền truy cập vào hơn 150 loại tiền tệ khác nhau, cả tiền điện tử và tiền pháp định, thông qua ứng dụng của mình và thẻ ghi nợ Mastercard .

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận