Bốn chữ nhỏ: Tốt nhất là một lời cầu xin mọi người hãy mở mang trí óc của họ. Tệ nhất là đe dọa trực tuyến có hương vị tiền điện tử

Nếu bạn đã bán bitcoin (BTC, -1,57%) của mình (BTC, -1,57%) (BTC, -1.57%) quá sớm, ai đó trên Twitter sẽ nói với bạn: “Chúc bạn vui vẻ ở lại nghèo.” Đó là một cụm từ thường được gán cho bitcoin và người đam mê thực tế ảo Udi Wertheimer (người đã từ chối để bình luận cho bài viết này) nhưng nó đã tự gánh lấy một mạng sống.

Vậy, chính xác thì “vui ở lại nghèo” nghĩa là gì?

Đó là một lời cầu xin mọi người xem xét lại tài chính của họ

Bạn có nhiều khả năng gặp meme như một phản hồi cho một người nào đó vừa bán bitcoin hoặc đã nói rằng họ sẽ không bao giờ cân nhắc mua bitcoin. Theo nghĩa này, “vui vẻ ở lại nghèo” có thể được nói như một lời kêu gọi thực sự để xem xét lại những quyết định đó. 

Như Neeraj Agrawal của Trung tâm Coin đã giải thích qua email, nó có nghĩa là để truyền đạt “rằng việc không mở lòng sẽ khiến bạn bỏ lỡ cơ hội”. 

Chìa khóa đối với suy nghĩ của bitcoin là ý tưởng rằng bitcoin chỉ có thể tăng giá, trong khi đồng đô la Mỹ (và tất cả các loại tiền tệ fiat khác) có thể sụp đổ. “Hãy vui sống ở nghèo” là viết tắt của ý tưởng đó. 

Đó là một sự chế nhạo

Như nhà báo Jared Dillian của chuyên mục Bloomberg gần đây đã trải nghiệm, việc nhận được câu khẩu hiệu không phải lúc nào cũng dễ chịu. Sau khi tiết lộ rằng anh ta đã bán bitcoin của mình, Dillian nói rằng anh ta đã nghe thấy cụm từ bốn từ trong ba ngày tới. Ông viết trên Bloomberg Opinion: “Nó đã vượt ra ngoài một chút trò chuyện rác rưởi trên sân chơi Twitter bình thường và vượt qua lãnh thổ có phần đáng sợ. 

Giống như tất cả các nhóm trong nhóm khác, cộng đồng bitcoin một phần hình thành danh tính của nó xung quanh những gì nó không phải là. Nếu “hodling” định nghĩa là một người đào bitcoin, thì những người khác nhất thiết phải có “bàn tay giấy”. 

Đó là một cách để hả hê

Trong 12 năm lừng lẫy của bitcoin, nó đã phải đối mặt với không ít những lời gièm pha. Bản cáo phó của Bitcoin đã được viết đi viết lại đủ lần mà ai đó đã viết ra câu chuyện tinh túy về sự “thăng trầm” của meme “bitcoin đã chết”. 

Thêm vào sự gia tăng giá địa lý của bitcoin trong 12 tháng qua, thưởng cho những người đã chững lại, có thể có lý do để hả hê. Sau tất cả, bitcoin chắc chắn chưa chết.

Đó là thể hiện tình đoàn kết

Trong những thời điểm mà hướng đi của bitcoin không chắc chắn (gần như luôn luôn), hoặc thậm chí có xu hướng đi xuống, thì “vui vẻ ở lại nghèo” là một cách để tập hợp quân đội. Đầu tư là một hoạt động nặng nề về mặt tâm lý, thậm chí còn hơn thế với những tài sản dễ biến động như bitcoin. Nhưng luận điểm đầu tư của bitcoin rất đơn giản: mua, giữ và quên nó đi cho đến khi tiền tệ cơ bản của thế giới là BTC. Vì vậy, trong thời điểm nước chảy xiết, cần phải có một lời kêu gọi hành động đơn giản.

Nó thường bị đọc sai

Agrawal lưu ý rằng meme vang dội với ý nghĩa dành cho những người “chìm đắm trong truyền thuyết”. Đó là một trò đùa, đó là một cuộc phô trương lực lượng, đó là một chiếc bè cứu sinh ném cho những người đang chết đuối trong biển “fiat tan chảy”, như Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor không muốn nói.

“Nhưng tôi không nghĩ rằng một người ngoài cuộc, thường là người nhận sự điều trị nhất, lại nhìn thấy sắc thái đó. Từ góc độ quang học, điều đó thật khủng khiếp, ”Agrawal nói. “Tôi hiểu được những gì mà các Bitcoiners đang cố gắng làm, nhưng tôi nghĩ điều đó gây tổn hại nhiều hơn là giúp ích”.

Đó là một cách để chỉ trích bitcoin

Có một số người có thể chịu đựng sự lạm dụng bitcoin trong các đề cập của họ. Một số thậm chí có thể rút ra sức mạnh từ các cuộc tấn công, đảm bảo an toàn trong chiến lược đầu tư của riêng họ. Lấy Nick Maggiulli , của blog tài chính “Dollars And Data” và COO cho Ritholtz Wealth Management, người đã bán một nửa số BTC của mình với giá 52.013 đô la vào tháng Hai.

Maggiulli, một người sử dụng bitcoin gần đây, đã tuyên bố lợi nhuận dễ chịu – 5 lần sau thuế, ông nói. Mặc dù vậy, anh ấy được cho là hãy vui vẻ ở nhà nghèo. Như anh ấy lưu ý trong một blog gần đây, sự tăng trưởng của bitcoin chỉ là những con số trên màn hình cho đến khi bạn nhận ra lợi nhuận.

“Tôi đồng ý rằng đồng đô la Mỹ là một khoản đầu tư khủng khiếp và việc in nhiều tiền hơn sẽ khiến đồng đô la Mỹ có giá trị thấp hơn. Tuy nhiên,  giá trị ít hơn  không giống như  vô giá trị . Đó là một sắc thái nhẹ, nhưng nó tạo ra một thế giới khác biệt, ”anh viết.

Đó là một cách để nói lời tạm biệt

Đôi khi bạn phải giết anh hùng của mình. Vào tháng 2, Nassim Nicholas Taleb, một thần tượng trong số những người đam mê bitcoin, đã thông báo rằng bitcoin đã quá nóng và anh ta đang bán. “Một loại tiền tệ không bao giờ được cho là dễ biến động hơn những gì bạn mua và bán với nó,” anh ấy tweet. “Bạn không thể định giá hàng hóa bằng BTC.”

Taleb còn chế nhạo cộng đồng bitcoin là “[COVID-19] những kẻ giết người trong xã hội [với] sự tinh vi của loài amip.” Đối với một số người, điều này thực sự nhức nhối. Taleb, tác giả của “Antifragile,” đã xác định các thành phần chính của triết lý bitcoin, đó là đức tính chỉ xuất hiện thông qua đấu tranh.

“Bạn nên đọc ‘Antifragile.’ Cuốn sách tuyệt vời, ”nhà phân tích Yassine Elmandjra của Ark Invest trả lời. “Không có sự ổn định lâu dài mà không có sự biến động ngắn hạn,” ông nói, trích lời Taleb.

Đối với những người khác, đó là đủ để nói điều hiển nhiên. Hãy vui vẻ ở lại nghèo. 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận