Ripple Labs đang cố gắng buộc SEC gửi các tài liệu mà họ nắm giữ về Bitcoin và Ethereum trong nỗ lực thiết lập hành động pháp lý sai trái.

Trong trường hợp đang diễn ra của Ripple với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), vào tuần trước, SEC đã từ chối cung cấp tài liệu về Bitcoin và Ethereum. Họ cho rằng yêu cầu này không liên quan đến trường hợp này.

Tuy nhiên, ngày hôm qua, Ripple Labs đã gửi thư phản hồi với thẩm phán Sarah Netburn, yêu cầu SEC gửi tài liệu được yêu cầu.

Tại sao XRP của Ripple lại được coi là bảo mật trong khi Bitcoin và Etheruem thì không?

SEC đã đệ đơn kiện Ripple vào cuối tháng 12 với cáo buộc công ty này và hai giám đốc điều hành chính đã bán mã thông báo XRP mà họ coi là chứng khoán chưa đăng ký.

Nhiều điều đã xảy ra trong ba tháng kể từ đó. Đặc biệt là về thiệt hại về giá của XRP và sự đào thải của các đối tác và sàn giao dịch chính. Tuy nhiên, khi trường hợp đã xảy ra, giá XRP đã phục hồi, ở một mức độ nào đó, từ mức thấp $ 0,18.

Khi mọi thứ đứng yên, có bốn chuyển động chính trong trường hợp này. Đầu tiên là buộc phải khám phá các tài liệu liên quan đến CEO Garlinghouse và thông tin tài chính của Chủ tịch Larson. Thứ hai là chuyển động của SEC nhằm tấn công bảo vệ thông báo công bằng của Ripple. Thứ ba là Garlinghouse và Larson đề nghị bác bỏ vụ kiện chống lại họ. Và cuối cùng, đề nghị của Ripple về lý do tại sao SEC phải mất bảy năm để đưa ra hành động pháp lý.

Việc nộp thư phản hồi ngày hôm qua có thể gây thêm phức tạp cho trường hợp này. Công ty luật đại diện cho Ripple cho biết tài liệu mà SEC nắm giữ về Bitcoin và Ethereum là có liên quan vì chúng có thể so sánh với XRP.

SEC bật đèn xanh cho Bitcoin và Ethereum

Vào tháng 6 năm 2018, cựu Giám đốc SEC William Hinman đã có một bài phát biểu, trong đó ông đã bật đèn xanh cho Bitcoin và Ethereum.

“Khi tôi nhìn vào Bitcoin ngày nay, tôi không thấy một bên thứ ba trung tâm nào mà những nỗ lực của họ là yếu tố quyết định chính trong doanh nghiệp. Mạng lưới mà các chức năng của Bitcoin đang hoạt động và dường như đã được phi tập trung hóa trong một thời gian, có lẽ là từ khi mới thành lập.

Và tạm gác việc gây quỹ đi kèm với việc tạo ra Ether, dựa trên hiểu biết của tôi về trạng thái hiện tại của Ether, mạng Ethereum và cấu trúc phi tập trung của nó, các chào hàng và bán Ether hiện tại không phải là giao dịch chứng khoán. ”

Nhóm pháp lý của Ripple muốn biết liệu có sự tương đương được nhận thức giữa các tài sản kỹ thuật số chính hay không. Nếu vậy, XRP được tách ra dựa trên cơ sở nào?

Chuyên gia pháp lý

Luật sư Jeremy Hogan đưa ra ý kiến ​​của mình về bước ngoặt mới nhất này bằng cách nói rằng ông sẽ bị sốc nếu thẩm phán không giữ nguyên bức thư phúc đáp.

Hogan nói thêm, tùy thuộc vào nội dung của các tài liệu, SEC có thể có lỗi vì “biết về hành vi sai trái”.

Khi vụ việc tiếp tục diễn ra, các lập luận pháp lý của Ripple ngày càng trở nên thuyết phục hơn. Câu hỏi đặt ra là, liệu Thẩm phán Netburn có xem xét Bitcoin và Ethereum có liên quan đến trường hợp của Ripple không?

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận