Người đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin và người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Coinbase , Brian Armstrong, đã chia sẻ suy nghĩ của họ về cách cải thiện các mã thông báo không thể thay thế ( NFT ), với các ý tưởng về cách cung cấp quyền truy cập dễ dàng hơn vào các mã này và “thúc đẩy” mọi người đến với các NFT đóng góp cho các hoạt động xã hội có giá trị.

“Nguồn lực khan hiếm quan trọng nhất là tính hợp pháp” , Buterin đã tweet , đó cũng là tiêu đề của bài viết ngày 23 tháng 3 của anh ấy. Trong phần này, ông lập luận rằng khái niệm về tính hợp pháp (sự chấp nhận ở bậc cao hơn) là rất mạnh mẽ.

Người đồng sáng lập Ethereum đã chọn

“Khái niệm hỗ trợ hàng hóa công thông qua giá trị được tạo ra ‘từ ether’ bởi các quan niệm được công khai ủng hộ về tính hợp pháp có giá trị vượt xa hệ sinh thái Ethereum. [Và] NFTs là một ví dụ về nguồn vốn lớn phụ thuộc vào các khái niệm về tính hợp pháp . “

Buterin cũng viết,

“Ngành công nghiệp NFT có thể là một lợi ích đáng kể cho các nghệ sĩ, tổ chức từ thiện và các nhà cung cấp hàng hóa công cộng khác vượt xa góc ảo của thế giới của chúng ta, nhưng kết quả này không được xác định trước; nó phụ thuộc vào sự phối hợp và hỗ trợ tích cực.”

Buterin cho biết NFT có thể giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt kinh phí hệ thống và kinh niên. Nhưng ông cảnh báo rằng họ cũng có thể là một cơ hội bị bỏ lỡ và trở thành “sòng bạc” mang lại lợi ích cho những người nổi tiếng vốn đã giàu có .

Có vẻ như tin tốt là giờ đây công chúng có khả năng giúp định hình kết quả, vì sự hấp dẫn đối với việc mua NFT là một câu hỏi về tính hợp pháp. Khi mọi người đồng ý NFT nào thú vị và NFT nào không, các nhà giao dịch sẽ chuyển sang mua những NFT thú vị. Làm như vậy có thể sẽ mang lại cho họ quyền khoe khoang và niềm tự hào cá nhân khi nắm giữ nó, cũng như cấp cho họ giá trị bán lại.

Buterin viết: “Nếu khái niệm về tính hợp pháp cho NFT có thể được kéo theo một hướng tốt, thì sẽ có cơ hội thiết lập một kênh tài trợ vững chắc cho các nghệ sĩ, tổ chức từ thiện và những người khác”, Buterin viết, đưa ra hai ý tưởng:

  1. Một tổ chức hoặc một DAO có thể “ban phước” cho NFT để đổi lấy sự đảm bảo rằng một phần doanh thu dành cho mục đích từ thiện, trong khi các “phước lành” có thể được phân loại thành các danh mục chính thức dựa trên loại hình, ví dụ: giảm nghèo toàn cầu, nghiên cứu khoa học nghệ thuật sáng tạo, báo chí địa phương, v.v.
  2. Làm việc với các nền tảng truyền thông xã hội có thể giúp NFT hiển thị nhiều hơn trên hồ sơ của người dùng internet, như một cách để người mua thể hiện các giá trị mà họ đã cam kết. Điều này có thể được kết hợp với những điều trên để dẫn dắt người dùng đến với các NFT đóng góp cho các hoạt động xã hội có giá trị.

Trong khi đó, người đứng đầu Coinbase đã chia sẻ suy nghĩ của mình bằng văn bản và trong một video, được đăng dưới dạng phản hồi cho phiên Reddit AMA (hỏi tôi bất cứ điều gì). Trong đó, một người dùng có tên LogicalStop đã hỏi lập trường của Coinbase về NFT và liệu công ty có quan tâm đến việc kết hợp chúng vào mô hình kinh doanh của mình hay không.

Các NFT đang “có một chút thời gian,” Armstrong trả lời, nói rằng số lượng hoạt động xung quanh họ là “thú vị.” Tuy nhiên, trong khi NFT đang được áp dụng, anh ấy nói thêm: “Nó vẫn còn rất nhiều nhấp chuột. Tôi nghĩ rằng tôi đã thử nó cách đây một tuần hoặc lâu hơn, nó giống như 25 lần nhấp chuột hoặc điều gì đó để tìm ra cho ai đó cách mua một NFT. Nó là như vậy khó khăn.”

Coinbase muốn cung cấp cho khách hàng quyền truy cập dễ dàng hơn vào NFT, ông nói. “Mọi người có thể làm điều này ngay hôm nay”, anh ấy nói thêm, thông qua Ví Coinbase tự lưu ký. “Việc tích hợp những thứ đó dễ dàng hơn một chút và mọi người đã lưu trữ NFT […] nhưng chúng tôi muốn làm cho nó dễ dàng hơn trong ứng dụng chính bây giờ khi nó bắt đầu cất cánh và có được lực kéo thực sự và mọi người bắt đầu hiểu nó tốt hơn.”

Armstrong lập luận,

“Nếu chúng tôi có thể giảm con số đó xuống còn năm nhấp chuột hoặc tương tự như vậy, chúng tôi có thể mở rộng số lượng người sử dụng những thứ này theo một thứ tự về độ lớn.”

Trong tương lai, nhiều xu hướng như thế này sẽ xuất hiện trong tiền điện tử, giám đốc điều hành cho biết, và cứ sau ba đến sáu tháng, một cái gì đó khác sẽ xuất hiện trong không gian cũng sẽ yêu cầu truy cập dễ dàng hơn.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận