Lãi suất 12 tháng thể hiện sự tăng tốc so với mức 1,4% của tháng 1, một phần là do giá xăng tăng

Chỉ số giá tiêu dùng Mỹ (CPI) đã tăng 0,4% trong tháng 2, tăng 1,7% trong 12 tháng qua, phù hợp với kỳ vọng của các nhà kinh tế, một báo cáo của Bộ Lao động hôm thứ Tư cho thấy.

Tỷ giá kỳ hạn 12 tháng thể hiện sự tăng tốc từ mức 1,4% của tháng Giêng, một phần do giá xăng tăng cao hơn, vốn đã tăng 6,9% trong tháng Hai, chiếm hơn một nửa mức tăng được điều chỉnh theo mùa trong chỉ số tất cả các mặt hàng, theo Lao động Cục thống kê lao động của Bộ .

  • Báo cáo cho thấy CPI cốt lõi, không bao gồm giá lương thực và năng lượng, đã tăng 0,1% trong tháng Hai. Mức đó chỉ thấp hơn ước tính trung bình của các nhà kinh tế là 0,2%, theo FactSet.
  • Các chỉ số phụ về nơi ở, giải trí, chăm sóc y tế và bảo hiểm xe cơ giới đều tăng trong tháng Hai.
  • Chỉ số năng lượng tăng 3,9%.
  • Chỉ số giá vé máy bay tiếp tục giảm trong tháng 2, giảm 5,1% do người tiêu dùng đi du lịch ít hơn trong thời gian đại dịch.

Nhà kinh tế trưởng người Mỹ của Pantheon, Ian Shepherdson, đã viết trong một lưu ý cho khách hàng:

“Chúng tôi rất ngạc nhiên bởi sự mềm mại của cốt lõi. Một số thành phần mà chúng tôi kỳ vọng mức tăng chắc chắn đã mang lại hiệu quả; chẳng hạn, giá thuê tương đương của chủ sở hữu tăng 0,27%, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 1 năm ngoái và một dấu hiệu rõ ràng hơn cho thấy sự sụt giảm Áp lực lên giá thuê – 40% cốt lõi – đang giảm dần. Giá dịch vụ bác sĩ tăng 2,0% so với tháng trước, hoàn thành việc điều chỉnh do tỷ lệ hoàn trả Medicare tăng 3,75%, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1. Nhưng giá vé máy bay giảm 5,1% , mặc dù giá nhiên liệu máy bay tăng vọt và giá phòng khách sạn giảm 2,3%, trái ngược với sự gia tăng giá phòng được báo cáo bởi STR, Inc., công ty theo dõi các chỉ số hoạt động chính của khách sạn. Sự sụt giảm này không thể kéo dài.Cuối cùng, giá ô tô đã qua sử dụng giảm 0,9%, lần giảm lớn thứ tư liên tiếp, nới rộng khoảng cách giữa giá đo CPI và giá đấu thầu vẫn còn hơn nữa. Một lần nữa, điều này có vẻ không bền vững. “

Ian Sheperdson, nhà kinh tế trưởng Hoa Kỳ tại Pantheon

Lạm phát gia tăng được các nhà giao dịch bitcoin ( BTC ) theo dõi chặt chẽ vì ngày càng có nhiều nhà đầu tư coi tiền điện tử lớn nhất là hàng rào chống lại giá cao hơn . Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã gợi ý rằng lạm phát sẽ tăng trong những tháng tới nhưng mức tăng có thể chỉ là tạm thời.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận