Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã đưa ra mức phạt 6,5 triệu đô la đối với Coinbase. Cơ quan quản lý đang cáo buộc Exchange báo cáo sai hoặc gây hiểu lầm và giao dịch rửa, theo một tuyên bố chính thức .

Từ năm 2015 đến năm 2018, theo lệnh CFTC , một cựu nhân viên Coinbase đã thực hiện hành vi sai trái được nêu trên nền tảng GDAX. Sàn giao dịch đã nhận được lệnh ngừng “vi phạm thêm”. Theo bản phát hành chính thức:

Coinbase đã liều lĩnh đưa ra các báo cáo sai lệch, gây hiểu lầm hoặc không chính xác liên quan đến các giao dịch tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả Bitcoin, trên nền tảng giao dịch điện tử GDAX mà nó vận hành.

Sàn giao dịch bị cáo buộc vận hành hai “chương trình giao dịch tự động” được gọi là Hedger và Replicator. Các bot này đã tạo ra các lệnh giao dịch “khớp với nhau”. Theo đơn đặt hàng, sàn giao dịch đã không báo cáo với CFTC rằng họ vận hành nhiều tài khoản.

Coinbase đang giao dịch trên GDAX, nhưng không tiết lộ rằng Coinbase đang vận hành nhiều chương trình giao dịch và giao dịch thông qua nhiều tài khoản. Ngoài ra, lệnh cho thấy rằng trong khi Hedger và Replicator có các mục đích độc lập, trên thực tế, các chương trình đã khớp lệnh với nhau trong các cặp giao dịch nhất định, dẫn đến giao dịch giữa các tài khoản do Coinbase sở hữu.

Thông tin được tạo ra từ giao dịch giữa các bot đã được đưa vào trang web của Coinbase. Sau đó, các thực thể như Chicago Mercantile Exchange (CME), NYSE Bitcoin Index, CoinMarketCap OpCo, đã lấy dữ liệu này và sao chép nó trên nền tảng của riêng họ. Đơn đặt hàng cho biết:

thông tin giao dịch thuộc loại này được những người tham gia thị trường sử dụng để khám phá giá liên quan đến giao dịch hoặc sở hữu tài sản kỹ thuật số và có khả năng dẫn đến khối lượng và mức độ thanh khoản được nhận thức của tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả Bitcoin, sai lệch, gây hiểu lầm hoặc không chính xác.

Thanh khoản giả mạo trong cặp giao dịch Bitcoin / Litecoin

Bằng chứng khác được tìm thấy bởi CFTC cho thấy rằng từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2016, cựu nhân viên Coinbase nói trên đã thao túng cặp giao dịch Bitcoin / Litecoin. Từ đó tạo ra các báo cáo “thanh khoản sai”. Tên của nhân viên này vẫn chưa được cơ quan quản lý tiết lộ.

Quyền Giám đốc Thực thi của CFTC, Vincent McGonagle, tuyên bố:

Báo cáo thông tin giao dịch sai, gây hiểu lầm hoặc không chính xác làm suy yếu tính toàn vẹn của việc định giá tài sản kỹ thuật số. Hành động thực thi này gửi thông điệp rằng Ủy ban sẽ hành động để bảo vệ tính toàn vẹn và minh bạch của thông tin đó.

Một báo cáo riêng biệt của nhà báo Wu Blockchain nói rằng có một số cựu nhân viên Coinbase, giám đốc điều hành và các nhân viên khác đang hợp tác với cuộc điều tra CFTC. Coinbase đang chuẩn bị trở thành một công ty đại chúng .

Việc truy tố liên tục của CFTC có thể ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp, Wu Blockchain cho biết :

Coinbase sẽ hoãn niêm yết cho đến tháng 4. Trước đó, CFTC đã thông báo vào thứ Sáu rằng họ sẽ phạt 6,5 triệu USD. Nó có thể ảnh hưởng đến danh sách tiếp theo của các công ty tiền điện tử ở Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận