Thượng viện đã thông qua gói cứu trợ Covid 19 trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden vào thứ Bảy, trong một sự phát triển tích cực có thể xảy ra đối với tiền điện tử.

  • Dự luật, đã được thông qua bằng một cuộc bỏ phiếu theo đảng phái 50-49, hiện đang quay trở lại Hạ viện, nơi sẽ phải thông qua các thay đổi của Thượng viện đối với gói này trước khi có thể được tổng thống ký.
  • Theo The Wall Street Journal, Hạ viện dự kiến ​​sẽ thực hiện biện pháp này vào tuần tới .
  • Đạo luật sẽ cung cấp 300 đô la tiền trợ cấp thất nghiệp hàng tuần cho đến đầu tháng 9, gửi 1.400 đô la thanh toán cho một số người Mỹ và chuyển trực tiếp 350 tỷ đô la cho chính quyền tiểu bang và địa phương.

Tại sao điều này lại quan trọng đối với thế giới tiền điện tử:

  1. Bởi vì gói kích thích có thể sẽ là một động lực cho thị trường chứng khoán, nó cũng có thể nâng giá tiền điện tử, đặc biệt nếu những người nhận séc kích thích sử dụng số tiền đó để mua tiền điện tử.
  2. Các nhà đầu tư tiền điện tử đã đặt cược trong nhiều tháng rằng sự tràn ngập chi tiêu của chính phủ và ngân hàng trung ương để chống lại sự suy thoái kinh tế do coronavirus gây ra cuối cùng sẽ dẫn đến lạm phát, điều này cũng có lợi cho bitcoin.
  3. Tất cả các biện pháp kích thích đang đặt ra câu hỏi về tính độc lập của Cục Dự trữ Liên bang, để ngăn chặn sự hủy hoại kinh tế trong ngắn hạn, về cơ bản đã in tiền với sự từ bỏ, để ngỏ cho chính nó những lời chỉ trích về núi nợ mà những người chi tiêu này đang tạo ra.
  • Giá bitcoin (BTC) đã quay trở lại vùng tích cực sau khi tin tức về việc thông qua dự luật bị phá vỡ, nhanh chóng tăng 500 đô la. Vào thời điểm viết bài, giá BTC là $ 48.212,74, tăng 0,21% trong 24 giờ qua.
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận