“Tôi nghĩ rằng không thể tránh khỏi việc mở rộng ra ngoài Ethereum,” người sáng lập Compound Finance Robert Leshner nói với CoinDesk.

Gateway testnet – ngôi nhà tiếp theo cho Hợp chất thị trường tiền tệ tài chính phi tập trung (DeFi) – hiện đã hoạt động .

Blockchain dựa trên Substrate hoàn toàn nắm bắt khả năng tương tác, nơi các nhà phát triển ứng dụng xây dựng trên mọi lớp cơ sở chứ không chỉ Ethereum, người sáng lập Compound Finance Robert Leshner cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

“Gateway thực sự được thiết kế cho một tương lai đa chuỗi, nơi các tài sản sống trên nhiều blockchain và nơi các ứng dụng tài chính phi tập trung và logic cũng chạy trên nhiều blockchain,” Leshner nói.

Dự án lần đầu tiên được đưa ra trong sách trắng vào tháng 12 năm 2020 với tên gọi Chuỗi hợp chất có tham chiếu cụ thể đến việc cung cấp các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Nó hiện có sẵn thông qua mạng thử nghiệm Ropsten của Ethereum

“Ethereum có thể là cốt lõi của nơi hầu hết các ứng dụng và tài sản tồn tại, nhưng sẽ có các ứng dụng DeFi phổ biến trên các chuỗi khác và sẽ có các tài sản phổ biến được phát hành trên các chuỗi khác. Gateway được thiết kế để kết nối Ethereum giữa các blockchains khác nhau để người dùng có thể di chuyển giá trị giữa chúng dễ dàng hơn, ”ông nói thêm.

Leshner cho biết Gateway sẽ có thể chuyển các tài sản từ blockchain này sang blockchain khác bằng cách sử dụng các cầu nối cụ thể của Gateway được gọi là “starports”. Ông nói, một cổng sao Ethereum hiện đang hoạt động trên testnet, với cộng đồng chịu trách nhiệm bổ sung thêm các cầu nối. Anh ấy hy vọng testnet sẽ chạy trong hai tháng trước khi khởi chạy hoàn toàn.

Như khi khởi động Hợp chất, Gateway sẽ được điều chỉnh bởi cùng một mã thông báo COMP được phát hành lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2020. Các quyền và trách nhiệm tương tự liên quan đến mã thông báo tích lũy cho chủ sở hữu trên Gateway, chẳng hạn như khả năng thêm tài sản mới. Tuy nhiên, với tư cách là blockchain dựa trên chất nền, Gateway sẽ có nhiều chức năng hơn nhờ thiết kế mô-đun cao của nó, Leshner nói. 

Leshner nói về tính linh hoạt của Gateway: “Khi có một phiên bản mới của blockchain, không có một đợt hard fork nào. “Bạn có thể cập nhật chuỗi trong thời gian thực… bất cứ khi nào mã đó sẵn sàng.”

Bức tranh lớn

Thông qua Gateway, Compound Finance có thể trở thành nền tảng cho một “tương lai đa chuỗi” đã được hình dung trong đó Ethereum đơn giản là không đủ để xử lý một hệ thống tài chính mới. Các chuỗi tương thích với Ethereum như NEAR, Polkdaot, Solana và bây giờ là Gateway đang đặt cược vào giả thuyết này sẽ trở thành sự thật.

Gateway, Leshner cho biết, “được thiết kế để trở thành một công cụ xuyên chuỗi chứ không phải một công cụ mở rộng quy mô”. Một ngày nào đó, chuỗi mới sẽ cung cấp một cầu nối cho các tài sản mà không yêu cầu gói mã thông báo hoặc các lối tắt riêng lẻ khác để khiến các blockchain nói chuyện với nhau.

Leshner cho biết, các giải pháp lớp 2 như cuộn lên là rất quan trọng, nhưng lại không chú ý đến những gì mà một tương lai đa chuỗi đang cố gắng đạt được. Có các chuỗi khác nhau có nghĩa là các bộ quy tắc khác nhau có thể trao đổi với nhau và trao đổi giá trị. Với các đợt tổng hợp, bạn vẫn hoạt động theo cấu trúc quản trị của Ethereum.

“Chúng tôi yêu thích tất cả các giải pháp mở rộng quy mô này cho Ethereum. Tất cả những điều đó sẽ làm cho Ethereum rẻ hơn và dễ sử dụng hơn và đó là một điều tốt, ”ông nói. “Chúng tôi đã xem xét tất cả các giải pháp đó nhưng chúng không thực sự đạt được những gì chúng tôi muốn làm

Đánh giá của bạn
Happy1
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận