Việc quay trở lại mức 43.000 đô la gây lo lắng cho những người yếu nhưng có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe thị trường rộng lớn hơn, dữ liệu cho thấy khi Bitcoin tăng trở lại.

Bitcoin ( BTC ) có vẻ ổn định vào đầu tuần mới sau khi phục hồi từ mức giảm xuống còn 43.000 đô la – có gì trong cửa hàng?

Sau khi giảm 20% vào tuần trước từ mức cao nhất mọi thời đại, các ý kiến ​​đang chia rẽ về tương lai có thể trông như thế nào đối với hành động giá Bitcoin trong ngắn hạn. Các yếu tố vĩ mô đang được khuyến khích, nhưng những người phản đối nhấn mạnh rằng một vụ tai nạn lớn vẫn là một khả năng khác biệt.

Cointelegraph nêu bật năm yếu tố có thể được thiết lập để ảnh hưởng đến BTC / USD trong những ngày tới.

Kích thích mới, mua mới?

Macro đang tìm cách tạo ra một cơn bão hoàn hảo cho các tài sản thay thế, dẫn đầu là Hoa Kỳ. Gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden đang được các nhà lập pháp xem xét, những người đã bật đèn xanh cho một cuộc tập trận in tiền lớn khó tin khác bắt đầu.

Theo truyền thống, một lợi ích cho Bitcoin, sự gia tăng lớn trong nguồn cung đô la được thiết lập để bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp cho những người Mỹ đủ điều kiện, lần này là 1.400 đô la.

“Kiểm tra kích thích” thứ ba – hoặc “stimmy,” như nó được gọi phổ biến – có thể dễ dàng tìm đường vào hệ sinh thái Bitcoin nếu các xu hướng lịch sử lặp lại trong năm nay. Như Cointelegraph đã đưa tin, vào năm 2020, các khoản thanh toán bằng séc kích thích bắt đầu xuất hiện trên các sàn giao dịch ngay sau khi các nhà quản lý phê duyệt chúng.

Mặc dù nó là một hiện tượng thích hợp một năm trước đây, tháng 3 này là một sân chơi hoàn toàn khác cho Bitcoin và các loại tiền điện tử, với giá bùng nổ và với sự công khai trong những tháng gần đây.

Cùng với sự hấp dẫn và tranh cãi đang diễn ra của giao dịch chứng khoán lấy cảm hứng từ truyền thông xã hội, tác động tiềm tàng đối với tiền điện tử rộng hơn từ “tiền miễn phí” của Hoa Kỳ khó có thể rõ ràng hơn.

“Ở Mỹ, gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD đang được triển khai. Đó là nhiều hơn tất cả số tiền hiện đang có trong tài khoản Kho bạc Hoa Kỳ tại Cục Dự trữ Liên bang, ”dịch vụ phân tích trên chuỗi Ecoinometrics tóm tắt cho những người theo dõi Twitter.”Điều này tốt cho Bitcoin.”

Cổ phiếu và DXY leo thang

Về chủ đề cổ phiếu, chúng đã tăng trở lại một lần nữa sau đợt bán tháo trái phiếu toàn cầu vào tuần trước khiến các nhà quản lý lo ngại.

Vì vậy, chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) cũng có sức mạnh, tiếp tục tăng từ cuối tuần trước sau khi chạm mức thấp 89,67. Tại thời điểm viết bài, DXY đo được trên 91 lần đầu tiên kể từ ngày 8 tháng 2.

DXY mạnh có xu hướng đi kèm với các vấn đề về giá đối với BTC / USD, một đặc điểm dai dẳng đặc trưng của năm ngoái.

Biểu đồ nến 1 giờ DXY. Nguồn: Tradingview

Tuy nhiên, với sự thúc đẩy tạm thời của gói kích cầu có thể sẽ hết sớm hơn là muộn, hiện trạng có thể không tồn tại lâu.

“Có rất ít nghi ngờ trong tâm trí của tôi rằng các ngân hàng trung ương cuối cùng sẽ dựa khá khó khăn chống lại sự gia tăng bền vững trong sản lượng”, chiến lược gia của Deutsche Bank Jim Reid cho biết trong một lưu ý quở trách cho các khách hàng được trích dẫn bởi Reuters.”Họ chỉ đơn giản là không thể nhìn thấy nó xảy ra với nợ quá cao.”

Nhà giao dịch về giá BTC: “Hãy thư giãn”

Đối với Bitcoin, nhiều sự chú ý vẫn đang được dành cho “sự sụt giảm” trên các phương tiện truyền thông xã hội và xa hơn nữa.

Sau khi chạm mức thấp chỉ trên 43.000 đô la vào cuối tuần, những người đầu cơ giá lên đã thất vọng vì các mức đáy trước đó xung quanh mức 44.000 đô la đã không tạo thành một mức sàn xác định.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hiệu suất đáng kinh ngạc kể từ tháng 3 năm 2020, việc giảm 15.000 đô la từ mức cao nhất mọi thời đại là 58.300 đô la vào tháng trước dường như gần như không phải là sự kiện đối với một số người.

“Sự hoảng loạn của ngày hôm qua thật không cần thiết. Chào mừng bạn đến với thị trường, sự sụt giảm xảy ra. Một phần của trò chơi, ”nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets viết hôm thứ Hai.“Chúng tôi chỉ tiếp tục nghiền và Bitcoin chỉ mới bắt đầu. Thư giãn.”

Trong một video cập nhật mới, Van de Poppe lưu ý rằng số dư ròng trên các sàn giao dịch vẫn đang giảm, cho thấy sự thèm muốn của người mua hiện rõ ràng ở mức hiện tại và các nhà đầu tư đang tận dụng tối đa các mức rẻ hơn để tích lũy chứ không phải bán.

“Bạn không nên lo lắng về sự điều chỉnh này vì đây chỉ là một sự điều chỉnh rất lành mạnh và tự nhiên mà chúng tôi đang thấy trên các thị trường ở đây, đặc biệt là khi chúng tôi vừa dự đoán sẽ tăng từ 10.000 đô la lên 58.000 đô la chỉ trong một thời gian ngắn trong tháng, ”anh nói.

Đối với những nhà đầu cơ giá lên, điều quan trọng là phải tránh giảm sâu hơn để đưa thanh khoản xuống dưới mức 42.000 đô la. Nếu Bitcoin tránh điều này, cơ hội tăng cao hơn vẫn còn.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview

Một “thiết lập lại hoàn toàn” cho các chỉ báo Bitcoin giảm giá

Đối với các chỉ số Bitcoin, sự sụt giảm cũng là một dấu hiệu tích cực chứ không phải tiêu cực. Nổi bật nhất trong số đó là tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu (SOPR), được hưởng lợi từ việc “đặt lại” khi BTC / USD quay trở lại phạm vi trung bình 40.000 đô la.

Như Cointelegraph đã đưa tin, SOPR cung cấp một cửa sổ cho tâm lý của nhà giao dịch: Một khi nó chuyển sang tiêu cực, điều đó cho thấy rằng bất kỳ ai bán BTC đang bán nó bị thua lỗ.

“Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra chi tiêu Bitcoin hàng ngày (SOPR) đã được thiết lập lại hoàn toàn và lần đầu tiên chuyển sang tiêu cực trong năm tháng – các nhà đầu tư trung bình di chuyển BTC với mức lỗ nhẹ, cho thấy việc chốt lời đã giảm bớt,” trên chuỗi giám sát tài nguyên Glassnode cho biết trong một loạt các tweet vào cuối tuần.

Tổng số lỗ đã thực hiện chỉ riêng cho ngày 27 tháng 2 là 243 triệu đô la từ các ví ảnh hưởng đến số dư của họ.

Biểu đồ SOPR điều chỉnh của Bitcoin. Nguồn: Glassnode / Twitter

Ngoài SOPR, lãi suất tài trợ phái sinh đã chứng kiến ​​sự “thiết lập lại” của chính họ vào tuần trước khi ngày hết hạn các quyền chọn chính đến và diễn ra vào thứ Sáu. Các nhà giao dịch ngắn hạn, với điều đó, đang thanh toán hiệu quả các vị thế mua một lần nữa, thay vì ngược lại.

Tác động tổng hợp của hai hiện tượng này chỉ tốt cho Bitcoin, với tiền lệ lịch sử hỗ trợ lý thuyết rằng hành vi hiện tại của chúng là một tín hiệu tăng giá.

Không tham lam, chỉ sợ hãi nhẹ

Vòng đặt lại cuối cùng tập trung vào cảm tính hơn là con số. Trong một bản cập nhật, công ty nghiên cứu thị trường Santiment lưu ý rằng Bitcoin đang nhận được báo chí tiêu cực nhất trên phương tiện truyền thông xã hội trong năm tháng.

Tuy nhiên, không phải là nguyên nhân gây lo ngại, hàm ý có thể là việc mua vào BTC là một động thái chính để tận dụng tâm trạng quá thận trọng của nhà đầu tư.

“Mua vào nỗi sợ hãi đám đông có thể dẫn đến phần thưởng,” Santiment viết trên Twitter.“Và mặc dù chỉ hơi lo sợ, bình luận #Bitcoin của # Twitter đang ở tỷ lệ tiêu cực nhất trong khoảng 5 tháng, theo thuật toán của chúng tôi. Sau đợt thoái lui của tuần trước, câu chuyện giảm giá đã quay trở lại. ”

Biểu đồ tình cảm xã hội có trọng số của Bitcoin. Nguồn: Santiment / Twitter

Trong khi đó, trong một luồng không khí trong lành, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử phổ biến, trước đây là mức cao nhất mọi thời đại, đã gần như giảm một nửa trong vài ngày.

Dựa trên nhiều yếu tố, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử nhằm mục đích xử lý tâm lý để cung cấp ý tưởng sơ bộ về thời điểm thị trường tiền điện tử giảm giá quá mức hoặc tăng giá bất hợp lý.

Tại thời điểm viết bài, chỉ số đo được 38, mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2020.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận