Giáo dục và khả năng tiếp cận là yếu tố quan trọng để giúp DeFi dễ tiếp cận hơn với dòng vốn đầu tư bán lẻ sắp tới.

Tham gia vào các thị trường tài chính truyền thống đã trở nên ít hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng và các nhà đầu tư tổ chức kể từ cuối năm. Cơ hội mới rất dồi dào, trong đó tài chính phi tập trung nhận được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, phong trào mới đó cũng không phải là không có rủi ro và sai sót.

Trong nhiều thập kỷ, người tiêu dùng và các nhà đầu tư tổ chức đã khám phá nhiều lựa chọn khác nhau được trình bày cho họ trong thế giới tài chính. Cách tiếp cận này đã hoạt động khá tốt, vì một người thậm chí có thể kiếm được doanh thu thụ động từ tài khoản tiết kiệm của họ. Ngày nay, mọi thứ có vẻ rất khác, khi nhiều ngân hàng tính lãi suất âm và tiếp tục bóc lột khách hàng của họ.

Một vấn đề khác làm gia tăng sức hấp dẫn ngày càng giảm của tài chính tập trung là những trở ngại đang diễn ra trong ngành. Cụ thể hơn, các ngân hàng buộc phải giải quyết các vụ kiện thường xuyên, phần lớn là do hành vi sai trái của họ . Điều này bao gồm việc mở tài khoản cho khách hàng mà họ không biết, che giấu các sản phẩm dưới các tên khác nhau trong khi cung cấp cùng một dịch vụ, rửa tiền, v.v.

Bất chấp tất cả những điều này, nhiều người vẫn trung thành với ngân hàng của họ hoặc các tổ chức tài chính khác. Hoặc điều đó đã từng xảy ra, vì ngày nay tài chính phi tập trung có rất nhiều người quan tâm. Không giống như tài chính truyền thống, DeFi không có phí cắt cổ, các điều khoản không công bằng hoặc loại trừ tài chính. Thay vào đó, đó là một phong trào nhằm mang lại các dịch vụ tài chính cho tất cả mọi người bất kể khả năng tiếp cận hiện tại của họ với các sản phẩm này.

Làm cho DeFi dễ tiếp cận hơn

Mặc dù có vẻ như tài chính phi tập trung được dự định sẽ phá vỡ tài chính truyền thống, nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Ở trạng thái hiện tại, DeFi chủ yếu phục vụ những người dùng có đủ kiến ​​thức về thị trường tiền điện tử. Thật không may, ngành công nghiệp tiền điệ tử vẫn là một thị trường ngách ngay cả ngày nay mặc dù giá Bitcoin ( BTC ) và Ether ( ETH ) đang tăng nhanh chóng trong vài tháng qua.

Trên thực tế, không có hướng dẫn khả thi nào về cách chuẩn bị cho mình trước những cơ hội tài chính mới này. Mọi hướng dẫn hiện có đều giả định rằng người đọc đã biết thông tin chi tiết về tiền điện tử, điều này thường không đúng trong trường hợp này.

Giáo dục là bước tiến lớn đầu tiên

Việc tìm hiểu bản chất phức tạp của DeFi đòi hỏi sự giáo dục rõ ràng và ngắn gọn. Nhu cầu ngày càng tăng đối với các nền tảng giáo dục đáp ứng các cấp độ đầu tư cho người mới bắt đầu. Các ấn phẩm đóng góp nội dung giáo dục xung quanh DeFi đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể trong suốt năm 2020 và đầu năm 2021. Các sáng kiến ​​giáo dục có mục tiêu giảm bớt các rào cản gia nhập đối với tài chính phi tập trung bằng cách giáo dục mọi người về tiền điện tử và các cơ hội mà ngành công nghiệp rộng lớn hơn mang lại. Cuối cùng, một mục tiêu tốt đối với DeFi là sẽ có thêm 100 triệu người gửi ít nhất 1 đô la mỗi người vào tài chính phi tập trung vào năm 2025. Đây có vẻ là một mục tiêu dễ dàng, nhưng thuyết phục hàng triệu người tham gia vào ngành công nghiệp này không hề đơn giản. Nhiều người vẫn không bị thuyết phục bởi tiền điện tử nói chung và họ có thể sẽ cảm thấy như vậy về DeFi.

Chúng tôi là một ngành công nghiệp cần phải thừa nhận rằng mọi thứ cần phải cải thiện để được công chúng nghiêm túc hơn. Tạo ra tác động toàn cầu với các cấu trúc và công nghệ phức tạp và yêu cầu sử dụng tiền điện tử đảm bảo sự giáo dục rõ ràng và ngắn gọn.

Một chất xúc tác lớn để đưa ra nhiều sáng kiến ​​giáo dục hơn bây giờ là r / Wallstreetbets và GameStop saga . Mọi người trên toàn thế giới đột nhiên thấy mình ở một vị trí quyền lực để khiến thị trường tài chính nhảy theo giai điệu của họ. Nó mô tả nhu cầu làm cho thị trường tài chính có thể tiếp cận được với tất cả mọi người, nhưng ngành tài chính hiện tại không phải lúc nào cũng cho phép điều này xảy ra. Điều này trở nên rõ ràng khi việc giao dịch cổ phiếu GameStop bị một số nhà cung cấp tạm dừng để bảo vệ các nhà đầu tư lớn hơn. Nó là một ví dụ tuyệt vời cho thấy ngành tài chính có thể bất công như thế nào.

Tạo một sân chơi bình đẳng

Về cốt lõi, khu vực tài chính có thể hoạt động mà không cần người gác cổng hoặc trung gian tập trung. Ngành công nghiệp DeFi đã chỉ ra rằng điều này là có thể, mặc dù ngành công nghiệp này vẫn đang trong giai đoạn đầu. Việc tạo ra một môi trường mà bất kỳ ai cũng có thể vay, cho vay và giao dịch trực tiếp một cách an toàn là hoàn toàn có thể, nhưng khía cạnh giáo dục cần phải đặt lên hàng đầu.

Khi nhận thức của công chúng về tài chính truyền thống tiếp tục bị ảnh hưởng, vấn đề là thời gian cho đến khi các nhóm lớn bắt đầu khám phá các chân trời khác. Đầu tư vào tiền điện tử đã mang lại cho nhiều người cảm nhận về những gì mà tự do tài chính có thể đòi hỏi. Tuy nhiên, điều cốt yếu là phải hiểu rằng đây chỉ là bước đầu tiên trên con đường dài hướng tới việc đạt được tự do đó.

DeFi có nhiều thứ hơn là chỉ sở hữu Bitcoin, Ether hoặc bất kỳ tài sản tiền điện tử nào khác. Mặc dù điều đó cấp cho một người quyền truy cập vào tài chính phi tập trung, nhưng các sáng kiến ​​giáo dục do các nhà lãnh đạo ngành dẫn đầu sẽ giúp giải thích cách bạn có thể sử dụng những tài sản này cho nhiều mục đích đầu cơ hơn. Thông qua giáo dục, nghiên cứu và hướng dẫn, một kỷ nguyên tài chính mới có thể sắp đến gần.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận