Giá Bitcoin cao hơn 50.000 đô la , nhưng không thể phủ nhận rằng một số động lực mà tài sản có được vào đầu năm đã bị mất. Sự giảm biến động cũng có thể cho thấy rằng “đợt tăng giá” có thể đã “trôi qua” trong thời điểm hiện tại.

Nhưng thay vì chứng kiến ​​một sự điều chỉnh lớn, hành động giá Bitcoin thay vào đó có thể giao dịch đi ngang lâu hơn, điều này sẽ “lành mạnh” trước khi tạo ra một cú hích lên mức cao kỷ lục mới.

Biến động biến mất có thể cho thấy sự cường điệu của Bitcoin đã giảm xuống

Tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã chiếm vị trí trung tâm trong thế giới tài chính trong thời kỳ đại dịch đang diễn ra. Việc in tiền chưa từng có để tài trợ cho các gói kích thích đã khiến siêu lạm phát trở thành hiện thực, nhưng lại chuyển sự chú ý của thế giới sang Bitcoin.

Khi nguồn cung tiền mở rộng theo cấp số nhân, nguồn cung tiền điện tử vẫn giới hạn ở mức chỉ 21 triệu BTC. Nó đã làm cho giá mỗi đồng tiền tăng vọt từ dưới 4.000 đô la ít hơn một năm trước vào ngày hôm nay, lên tới 58.000 đô la ở mức cao nhất hiện tại.

Xu hướng tăng đã khơi dậy sự quan tâm đến tiền điện tử nói chung , tuy nhiên, “đợt tăng giá” có thể sắp kết thúc, theo sự biến động giảm dần.

sự biến động của bitcoin
Sự biến động của Bitcoin đang biến mất theo thời gian | Nguồn: Arcane Research

Hành động giá đi ngang là “lành mạnh” trước mức cao mới của thị trường tăng giá

Báo cáo thị trường mới nhất từ ​​Arcane Research kêu gọi sự chú ý đến thực tế là sự biến động của Bitcoin – một đặc điểm mà tài sản nổi tiếng – đạt đến đỉnh điểm vào tháng Hai cùng với mức cao tại địa phương.

Kể từ đó, sự biến động đã bắt đầu suy yếu, mà báo cáo tuyên bố “có thể cho thấy rằng đỉnh của đợt chạy Bitcoin ‘cường điệu hóa’ đã trôi qua.”

Cơn sốt tiền điện tử đỉnh điểm dường như đã tan thành mây khói sau khi Elon Musk cho biết đồng tiền hàng đầu dường như được định giá quá cao, đúng vào thời điểm vốn hóa thị trường BTC vượt qua mức 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên .

Đồng đô la cũng đang bắt đầu thức tỉnh và thị trường chứng khoán đang có dấu hiệu suy yếu có thể khiến tiền điện tử gặp rủi ro giảm giá. Nhưng báo cáo cho biết rằng nhược điểm không nhất thiết sắp xảy ra. Thay vào đó, Arcane Research xem xét lại năm 2017, trước khi sự thúc đẩy cuối cùng lên đỉnh thị trường tăng giá bắt đầu.

“Bitcoin đã trải qua gần một nửa chu kỳ tăng giá vào năm 2017 theo xu hướng đi ngang, điều này chỉ lành mạnh trước khi đẩy lên mức cao mới” , báo cáo viết.

xu hướng cường điệu đi ngang của bitcoin
Bitcoin có thể đi ngang nhiều hơn trong tương lai gần | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Biểu đồ trên cho thấy rằng đã có ít nhất ba giai đoạn của hành động đi ngang trước khi một đợt tăng giá xảy ra. Cho đến nay, Bitcoin mới chỉ hoàn thành một trong những giai đoạn này và đang ở giữa một làn sóng hợp nhất khác .

Nếu lịch sử lặp lại, hành động giá đi ngang hiện tại có thể diễn ra lâu hơn nữa và một phạm vi giao dịch tương tự khác có thể ở phía trước trước khi đẩy parabol cuối cùng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận