Mục tiêu mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) là LBRY, Inc. Giống như đã làm với Ripple, cơ quan quản lý cáo buộc công ty “không đăng ký một đợt cung cấp chứng khoán”, theo một tài liệu nộp tại tòa án quận New Hampshire.

Theo đơn khiếu nại do SEC đệ trình, LBRY đã bán “hàng triệu” chứng khoán được gọi là LBRY Credits (LBC) để tài trợ cho hoạt động kinh doanh và phát triển sản phẩm của mình. Công ty bị cáo buộc đã nhận Bitcoin, đô la Mỹ và “khoản bồi thường không dùng tiền mặt” để đổi lấy các mã thông báo. Các nhà đầu tư vào LBC mong đợi lợi nhuận từ số vốn họ bỏ vào LBRY.

SEC ước tính rằng hơn 13 triệu LBC đã được bán từ năm 2016 đến năm 2020 với giá 5 triệu đô la nhận được bằng BTC. SEC nhằm mục đích “đánh giá cao” các khoản tiền mà công ty nhận được vì “hành vi bất hợp pháp” và ngăn chặn LBRY tham gia vào “bất kỳ đợt chào bán chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký nào”

LBRY muốn tiết kiệm tiền điện tử như thế nào

Vào cuối năm 2020, Ủy ban đã đưa ra đơn khiếu nại tương tự chống lại Ripple Labs , như đã đề cập ở trên và một số giám đốc điều hành của nó về việc bán XRP bị cáo buộc là chưa đăng ký. Ripple đang trong quá trình pháp lý với cơ quan quản lý.

LBRY sẽ được đại diện bởi công ty luật Perkins Coie và các luật sư Keith Miller và Adam Schuman. Ngoài ra, công ty đã ra mắt một trang web có tên “Giúp LBRY tiết kiệm tiền điện tử”.Ở đó, họ đưa ra khía cạnh của câu chuyện và tuyên bố rằng các cáo buộc của SEC là “một mối đe dọa to lớn đối với toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Tạo sự khác biệt giữa LBRY Inc và mạng LBRY, họ đảm bảo với người dùng rằng nền tảng của họ là phi tập trung và tách biệt với tương lai của công ty. Họ nói thêm rằng giao thức LBRY sẽ vẫn hoạt động và tiền của chủ sở hữu sẽ vẫn an toàn. Công ty cho biết:

Trường hợp này là về điều chỉnh quá mức. SEC không cáo buộc gian lận và không tính phí bất kỳ cá nhân nào.

Sau đó, công ty đưa ra phản biện chống lại các cáo buộc do Ủy ban đưa ra. Họ phủ nhận rằng mã thông báo LBC là một bảo mật và trường hợp sử dụng của nó là suy đoán, dựa trên “sự thật và kinh nghiệm” mà họ đã có trên nền tảng.

Người dùng của mạng LBRY sử dụng mã thông báo cho nhiều ứng dụng, theo lập luận của công ty, bao gồm tạo danh tính, giới thiệu người sáng tạo, xuất bản, mua hoặc thúc đẩy nội dung “theo cách phi tập trung”. Họ nói thêm rằng những trường hợp sử dụng này đã hoạt động từ rất lâu trước khi bán LBC.

Cũng giống như Ripple, LBRY tuyên bố rằng nỗ lực của họ để đạt được thỏa thuận với SEC đã không thành công, các điều khoản của cơ quan quản lý liên quan đến việc đưa LBC ra khỏi lưu hành. LBRY tuyên bố:

Chúng tôi sẵn sàng cho họ một cân thịt, nhưng họ chỉ quan tâm đến cái đầu của chúng tôi.

Hơn nữa, công ty tuyên bố đã yêu cầu SEC hướng dẫn để “hoạt động hợp pháp”. Cơ quan quản lý không thể đưa ra phản hồi, theo LBRY.

Công ty tin rằng hành động của cơ quan quản lý có thể là rủi ro cho toàn bộ công nghệ blockchain và các công ty hoạt động trong lĩnh vực này nếu sự phát triển của họ được tài trợ bởi mã thông báo trực tiếp hoặc gián tiếp. Chuyên gia pháp lý Gabriel Shapiro đã bình luận như sau về trường hợp này:

Không đưa ra con đường khả thi nào và tiếp tục kiện những người sáng tạo, lúc đầu là điều dễ hiểu trong khi SEC làm việc để tìm ra không gian, nhưng hiện tại việc này là không thể bào chữa, phi đạo đức và vi phạm các nguyên tắc pháp lý cốt lõi của Mỹ về khả năng dự đoán và tự do kinh tế.

XRP đang giao dịch ở mức 0,56 đô la với mức tăng 4,1% trong tuần trước và lợi nhuận nhẹ trên biểu đồ 24 giờ. Trong tháng trước, XRP ghi nhận mức tăng 28,4%.

LBRY XRP XRPUSDT
XRP với mức tăng nhỏ trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: XRPUSDT Tradingview

Cộng đồng đã kêu gọi niêm yết lại mã thông báo trong vài ngày qua . Đáp lại, sàn giao dịch OKCoin của Nhật Bản gần đây đã thông báo rằng họ sẽ cho phép giao dịch XRP trên nền tảng của họ sau tháng 4 năm nay .

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận