Tại sự kiện Cardano 360 ngày hôm qua , Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson đã đưa ra bản cập nhật về bản nâng cấp Alonzo được mong đợi từ lâu. Do thử nghiệm căng thẳng và tích hợp trao đổi, Hoskinson dự kiến ​​sẽ triển khai vào giữa tháng 8.

IOHK trước đó đã đưa ra quyết định vào cuối tháng 3 năm 2021 để điều này xảy ra. Một số bộ phận của cộng đồng vẫn chưa thể trì hoãn 5 tháng.

Hợp đồng thông minh Cardano sẽ không sẵn sàng trong tháng này

Pha Goguen là người cân bằng tuyệt vời trong việc mang lại các hợp đồng thông minh cho Cardano. Nó được chia thành ba giai đoạn phát triển.

Đầu tiên là Allegra, cho phép khóa mã thông báo; điều này đã đặt nền tảng cho các hợp đồng thông minh bằng cách mang lại chức năng siêu dữ liệu để ghi lại mục đích cụ thể của mã thông báo. Sau đó, có Mary, đã giới thiệu khả năng tạo mã thông báo do người dùng xác định. Sản phẩm cuối cùng là Alonzo, tích hợp mô hình UTXO mở rộng với ngôn ngữ hợp đồng thông minh Plutus.

Trong Cardano 360, Hoskinson đã đưa ra một mốc thời gian để Alonzo hoàn thành. Ông cho biết quá trình này yêu cầu tích hợp vào sổ cái và mã nút, hiện đang diễn ra cho đến tháng 4. Đồng thời, “đối tác alpha” sẽ chạy các tiêu chí chấp nhận và kiểm tra.

“Điều đang xảy ra ngay bây giờ, trong suốt tháng Ba và suốt tháng Tư là sự tích hợp vào nút để có được CLI. Khi quá trình tích hợp đang diễn ra, các đối tác đang được đưa vào và đây là những đối tác alpha, vì vậy họ rất gần gũi và sâu sắc trước tòa án của công ty. “

Sau khi hoàn thành, vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5, IOHK sẽ sẵn sàng khởi chạy testnet Alonzo. Hoskinson đề cập rằng một nhóm lớn gồm các chuyên gia lập trình và những người tiên phong của Plutus đã sẵn sàng để kiểm tra mạng.

Khi Plutus được xây dựng bởi một nhóm độc lập, song song với Shelley, Hoskinson cảnh báo rằng có thể có một số “góc cạnh thô” trong quá trình tích hợp đó. Do đó, QA và kiểm tra sự chấp nhận của người dùng là cần thiết để tránh bất kỳ vấn đề nào về mặt đó.

Dự kiến ​​phát hành tháng 8 dẫn đến phản ứng dữ dội

Tất cả những điều trên dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6. Tại thời điểm này, giai đoạn cuối cùng liên quan đến việc tăng tốc tất cả các bên liên quan. Hoskinson đưa ra khung thời gian từ 4 đến 6 tuần, đưa chúng ta vào giữa tháng 8 cho đợt hard fork của Alonzo.

“Nếu điều đó xảy ra, những gì chúng tôi sẽ làm là đợi tối thiểu bốn tuần để các đối tác của chúng tôi, Coinbases, Binances, Yoroi, tất cả những người khác, những người có cơ sở hạ tầng cần nâng cấp cần nâng cấp, thử nghiệm và hiện đại hóa cho Alonzo trước đây chúng tôi thực hiện hard fork Alonzo. ”

Các phản hồi từ cộng đồng Cardano có nhiều ý kiến ​​trái chiều. Mặt khác, một số người đã bày tỏ sự tích cực về sự kỹ lưỡng trong công việc của Alonzo. Nhưng những người khác đã làm chậm trễ.

Về điều đó, Hoskinson ghi nhận sự gia tăng độc tính và sự trolling. Nhưng anh ấy đặt điều này xuống để nhận ra rằng Cardano đang đi đúng hướng.

Bất chấp sự trì hoãn đối với Alonzo, thị trường đã không phản ứng xấu. Hôm nay, ADA tăng 8% lên 1,17 đô la.

Biểu đồ hàng ngày của Cardano
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận