Thông báo ArtStation tung ra các tác phẩm nghệ thuật của NFT không được lòng các nghệ sĩ của nền tảng, những người đã kêu gọi tẩy chay và đe dọa rời khỏi nền tảng này.

Nền tảng danh mục nghệ thuật trực tuyến nổi bật ArtStation đã phải chịu áp lực từ các nghệ sĩ và người dùng có ý thức về môi trường vài giờ sau khi công bố một loạt mã thông báo không thể thay thế, hoặc NFT, giảm từ một số nghệ sĩ đáng chú ý.

Vào ngày 9 tháng 3, nền tảng thông báo chương trình dự kiến ​​bắt đầu hôm nay và giới thiệu các tác phẩm của các nghệ sĩ bao gồm giám đốc nghệ thuật Halo Infinite Nicolas “Sparth” Bouvier, phi hành gia NASA đã nghỉ hưu Nicole Stott, giám đốc nghệ thuật nhượng quyền Assassin’s Creed Raphael Lacoste, họa sĩ Craig Mullins, và Magic: Họa sĩ minh họa Alena Aenami của The Gathering.

Sau khi bị chỉ trích dữ dội, tất cả các đề cập đến thông báo đã được rút xuống và thay thế bằng một thông điệp ngắn trên trang web nói rằng “Do sự tiếp nhận quan trọng trên phương tiện truyền thông xã hội liên quan đến NFT, rõ ràng bây giờ không phải là thời điểm thích hợp cho NFT trên ArtStation. ” Bất chấp thất bại, công ty đã không né tránh hoàn toàn công nghệ này, gợi ý về khả năng sử dụng trong tương lai của nó:“Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì tất cả những cảm xúc tiêu cực mà điều này đã gây ra. Bất chấp những nỗ lực của chúng tôi để xác thực cách tiếp cận của mình, chúng tôi rõ ràng đã mắc sai lầm và thừa nhận lỗi. Đó là điều tồi tệ của chúng tôi. Chúng tôi cảm thấy rằng NFT là một công nghệ biến đổi có thể tạo ra sự thay đổi tích cực và đáng kể cho các nghệ sĩ kỹ thuật số. ”

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Dapper Labs, Roham Gharegozlou, tuyên bố quyết định nhập cuộc là “thiển cận” và nói thêm rằng “đối với một, các khối sẽ được khai thác bằng cách nào – mặt khác, những lời chỉ trích về cơ bản không áp dụng cho các blockchain bằng chứng cổ phần như Flow Blockchain [được sử dụng bởi NBA Top Shot]. ”

Kế hoạch ban đầu của ArtStation dường như sử dụng mã thông báo ERC-721 trên Ethereum, vẫn là một chuỗi khối Proof of Work đói khát sức mạnh cho đến khi hầu hết các giao dịch chuyển sang chuỗi khối Proof of Stake Eth2 hiệu quả hơn. Không rõ liệu nền tảng có xem xét các blockchains khác có thể lưu trữ NFT sử dụng một phần nhỏ sức mạnh hay không.

Tuy nhiên, lời xin lỗi này chỉ xoa dịu một số cộng đồng, khi các nghệ sĩ như Ashley Grace lại lên Twitter để nói lên mối quan ngại của họ về cách diễn đạt không thuyết phục rõ ràng của bài đăng, ví NFT với một “sơ đồ kim tự tháp ác mộng sinh thái”.

Trước khi rút lại thông báo ban đầu, ArtStation đã cố gắng không thành công trong việc xoa dịu phản ứng này, nói thêm rằng nó sẽ “góp phần bù đắp chi phí phát thải carbon của bất kỳ tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số nhất định nào được giao dịch trên nền tảng”.

Người dùng Twitter “Bleached Rainbows” đã nói rằng “ArtStation đang tiến vào NFT và nói rằng ‘nhưng đừng lo lắng! Chúng tôi sẽ trả tiền bù đắp các-bon “tương đương với việc đốt cháy một ngôi nhà sau đó đặt một chậu cây duy nhất trên tài sản bị đốt cháy như là” bồi thường “.”

Phản ứng dữ dội xuất hiện trên các cuộc tranh cãi khác bao gồm tin đồn phân biệt giới tính và nội dung người lớn, với việc các nghệ sĩ đe dọa hủy đăng ký của họ. Các vấn đề khác bao gồm bản chất không được kiểm soát của không gian NFT và khả năng phát sinh các trò gian lận, và những lời chỉ trích rằng động thái này là một hành vi lấy tiền đối với nền tảng và các nghệ sĩ nổi bật nhất.

Bất chấp những tranh cãi gay gắt, NFT tiếp tục thu hút được sự ủng hộ rộng rãi với cuộc đấu giá Beeple’s Everydays: The First 5000 Days trên Christie’s đang nóng dần lên. Người sáng lập Kinetic, Jehan Chu đã cố gắng tham gia nhưng bị trả giá cao hơn 7,25 triệu đô la và vẫn còn 2 ngày nữa.

Giá thầu cao nhất hiện là $ 9,75 triệu.

Chín giờ sau khi ArtStation hủy bỏ việc ra mắt NFT, NFL kết thúc chặt chẽ cho Tampa Bay Buccaneers Rob Gronkowski đã công bố bộ sưu tập NFT mới của anh ấy gồm bốn thẻ để đại diện cho bốn chức vô địch của anh ấy. Các thẻ sẽ được bán đấu giá qua Opensea vào ngày 10 tháng 3.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận