Nội Mông đã khiến Bắc Kinh phẫn nộ sau khi không đạt được các mục tiêu về hiệu quả năng lượng.

Các nhà chức trách của khu tự trị Nội Mông Trung Quốc đã đề xuất đóng cửa tất cả các cơ sở khai thác tiền điện tử địa phương để giảm tiêu thụ năng lượng trong khu vực.

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Nội Mông, hoặc NDRC, đã đưa ra đề xuất chính thức về việc đóng cửa các hoạt động khai thác tiền điện tử địa phương theo các quy tắc tiết kiệm năng lượng của nó.

Được công bố  vào thứ Năm của tuần trước, bản dự thảo đề xuất “dọn dẹp toàn diện và đóng cửa các dự án khai thác tiền ảo” vào cuối tháng Tư. Cơ quan chức năng cũng đề xuất một lệnh cấm nghiêm ngặt đối với các dự án khai thác tiền điện tử mới trong khu vực. NDRC sẽ thu thập phản hồi của công chúng về dự thảo đề xuất cho đến thứ Tư.

Theo báo cáo của Reuters, Nội Mông là khu vực duy nhất trong số 30 khu vực đại lục được Bắc Kinh xem xét mức tiêu thụ năng lượng và cường độ năng lượng không đạt được mục tiêu tiết kiệm năng lượng vào năm 2019.

Là một phần của đề xuất kiểm soát năng lượng mới, Nội Mông đặt mục tiêu giới hạn mức tăng trưởng tiêu thụ năng lượng ở mức khoảng 5 triệu tấn than tiêu chuẩn tương đương vào năm 2021. Chính quyền cũng có kế hoạch cắt giảm cường độ năng lượng – lượng năng lượng tiêu thụ trên một đơn vị tăng trưởng kinh tế – tăng 3% so với năm 2020. Từ năm 2016 đến 2019, cường độ năng lượng trong khu vực được báo cáo đã tăng vọt 9,5%, trong khi mức tiêu thụ năng lượng tổng thể tăng gần 65 triệu tấn.

Nội Mông đã trở thành một điểm đến phổ biến cho những người khai thác tiền điện tử do giá điện thấp. Tuy nhiên, chính quyền địa phương rõ ràng đã lên kế hoạch đàn áp các hoạt động khai thác tiền điện tử trong khu vực trong những năm gần đây, đưa ra nhiều tuyên bố xem xét kỹ lưỡng các doanh nghiệp khai thác địa phương . Vào tháng 8 năm 2020, các quan chức Nội Mông đã xem xét một chính sách mới ngăn những người khai thác tiền điện tử sử dụng điện do nhà nước trợ cấp .

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận