Nhà quản lý quỹ đầu cơ Ray Dalio trích dẫn sự độc quyền cung cấp tiền của các ngân hàng trung ương là lý do khiến ông tin rằng lệnh cấm Bitcoin có thể xảy ra.

Nhà đầu tư tỷ phú và người sáng lập của Bridgewater Associates, Ray Dalio cảnh báo rằng có “khả năng tốt” các chính phủ sẽ cấm Bitcoin.

Bitcoin đại diện cho một mối đe dọa đối với sự độc quyền của nguồn cung tiền

Vào cuối năm 2020, Dalio đã chứng kiến ​​sự bùng nổ của Bitcoin trên nhiều mặt, bao gồm quan điểm rằng đó là một phương tiện trao đổi kém và tính biến động cao của nó làm giảm kho lưu trữ của các trường hợp sử dụng giá trị.

Tuy nhiên, một vài tuần trước, Dalio đã đăng một bài báo làm rõ quan điểm của mình về tiền điện tử hàng đầu. Anh ấy đã ngừng cung cấp cho Bitcoin sự chứng thực đầy đủ của mình. Tuy nhiên, anh ấy đã viết rằng sau khi phân tích nó sâu hơn, bây giờ anh ấy rất ngưỡng mộ nó.

Một điểm gắn bó với Dalio luôn là khả năng các chính phủ đóng cửa nó.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Yahoo Finance , Dalio đã nhắc lại quan điểm này, với lý do chính phủ kiểm soát nguồn cung tiền. Cùng với đó, anh ta thấy các nhà chức trách đang thực hiện bước hợp lý để giết chết đối thủ cạnh tranh.

“Mọi quốc gia đều coi trọng sự độc quyền của mình trong việc kiểm soát cung và cầu. Họ không muốn các khoản tiền khác hoạt động hoặc cạnh tranh, bởi vì mọi thứ có thể vượt quá tầm kiểm soát. Vì vậy, tôi nghĩ rằng rất có thể bạn sẽ có nó trong một số trường hợp nhất định nằm ngoài vòng pháp luật như cách vàng bị đặt ngoài vòng pháp luật. “

Để chứng minh cho tuyên bố của mình, ông đã sử dụng ví dụ về những gì đang xảy ra ở Ấn Độ hiện tại. Theo luật được đề xuất , sở hữu, phát hành, khai thác, giao dịch và chuyển giao tài sản tiền điện tử sẽ bị hình sự hóa.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman cho biết chính phủ không có ý định đóng cửa hoàn toàn.

Các thông điệp hỗn hợp chỉ khiến các nhà đầu tư tiền điện tử bối rối.

Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính ban hành hướng dẫn sửa đổi về tiền điện tử

Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) đã xuất bản các hướng dẫn mới nhất về tiền điện tử vào tuần trước.

Phân tích được thực hiện bởi Giám đốc Nghiên cứu tại Trung tâm Coin, Peter Van Valkenburgh , cho rằng những thay đổi này là giám sát hàng loạt không có bảo đảm.

Ông thu hút sự chú ý đến các sửa đổi trong nghĩa vụ giám sát đối với các thực thể không bị giam giữ, việc kiểm soát quyền riêng tư và các giao dịch P2P, và khuyến nghị áp dụng ” quy tắc đi lại ” cho tất cả các giao dịch.

Quy tắc du lịch nêu rõ các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) và các tổ chức tài chính phải lưu giữ thông tin nhận dạng về tất cả các bên giao dịch.

Van Valkenburgh lo ngại những thay đổi được đề xuất sẽ kìm hãm sự đổi mới tiền điện tử và xua đuổi các nhà đầu tư quan tâm đến quyền riêng tư.

Mặc dù các hướng dẫn sửa đổi còn xa mới cấm tiền điện tử, nhưng luật pháp có thể khiến một số lợi thế của tiền điện tử trở nên vô dụng. Đây vẫn là một chiến lược khả thi đối với các nhà chức trách quá háo hức.

Tương tự, thời điểm cấm Bitcoin là mười năm trước khi cơ sở hạ tầng chưa tồn tại và các tổ chức tên tuổi chưa được đầu tư. Điều này làm cho khả năng một chính phủ lớn của phương Tây cấm Bitcoin sẽ giảm đi mỗi ngày.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận