Người sáng lập ‘bạc kỹ thuật số’ đã thu hút sự tương đồng của thị trường NFTs đang bùng nổ với thị trường ICO khét tiếng vào cuối năm 2017.

Lee trên NFTs

Người sáng lập Litecoin, Charlie Lee, không phải là người hâm mộ lớn của các mã thông báo không thể thay thế (NFT), phân ngành tiền điện tử đang bùng nổ đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng âm thầm trước đó nhưng đã bùng nổ với mức định giá 3,44 tỷ đô la hiện tại trong những tháng qua.

Lee đã lên Twitter để giải thích lý do tại sao anh ấy không phải là một người hâm mộ. “Tôi thấy rất nhiều điểm tương đồng giữa NFT của năm 2021 với ICO của năm 2017 và altcoin của năm 2013,” ông nói. 

Lee cho biết: “Một số ít sẽ nắm giữ và có giá trị, hầu hết thì không,” ông Lee nói, vẽ ra sự tương đồng giữa NFT và ICO.

NFT đã chứng kiến ​​một sự bùng nổ vào cuối năm 2020 kéo dài đến năm 2021. Đối với những người mới bắt đầu, đây là một biểu diễn mật mã của các đối tượng hữu hình và không hữu hình (chẳng hạn như bất động sản, nghệ thuật kỹ thuật số, âm nhạc, trong số những thứ khác), chứng minh quyền sở hữu quyền của bất kỳ thứ gì được đại diện.

Thị trường phụ của NFTs đã biến động trong những tháng qua. Tổng giá trị của lĩnh vực này là dưới 300 triệu đô la vào năm 2019, tăng lên hơn 1 tỷ đô la vào năm 2020, lên mức 3,4 tỷ đô la hiện tại. Khối lượng giao dịch của NFT cũng đã mở rộng. 

Sự bùng nổ

Theo Dappradar , khối lượng trung bình là dưới 30.000 đô la vào tháng 3 năm 2020, trong khi ngày nay, nó đạt hàng chục triệu chỉ trong một ngày. Các NFT cũng đang bị ảnh hưởng bởi số lượng lớn. Một số nền tảng, chẳng hạn như CryptoPunks, NBA Top Shots mang thương hiệu bóng rổ và OpenSea, đã đạt doanh thu 1 triệu đô la mỗi NFT vào năm 2021 — một động thái đã thu hút sự chỉ trích từ nhiều quý.

Đối với những người ủng hộ tiền điện tử như Lee, sự tăng trưởng đột ngột của NFT cũng tương tự như ICO. Trong tweet của mình ngày hôm qua, anh ấy đã liệt kê một số điểm tương đồng sau: [rằng chúng] dễ dàng tạo ra những cái mới mà không có rào cản, đơn giản để hiểu và giải thích, thu hút rất nhiều người mới vào tiền điện tử, giá cao và máy bơm tạo ra cường điệu / FOMO.

Những hồi chuông báo động có lẽ cũng không phải là không có cơ sở. “DeFi Ted”, một nhà đầu tư tiền điện tử ẩn danh và cố vấn cho dự án bảo hiểm Cover Protocol , đã chia sẻ kinh nghiệm của mình với NBA Top Shots trong một tweet ngày hôm qua, giải thích thử thách gần đây của anh ấy với quy trình rút tiền của công ty.

Ông cáo buộc rằng Top Shots đã không trả lời các yêu cầu rút tiền, một điểm khiến DeFi Ted đặt câu hỏi về khả năng thanh toán của dự án.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận