Nhà phân tích Philip Swift cho biết: Sự trở lại đỉnh của thị trường tăng giá năm 2017 có thể báo hiệu “mức cao vĩ mô lớn” đối với Bitcoin, nhưng lần này, các tổ chức đang ở đây

Các thợ đào Bitcoin ( BTC ) đang bán ngày càng ít BTC, nhưng nếu một số liệu là chính xác, họ có thể sớm bắt đầu điều chỉnh giá lớn.

Trong bản cập nhật vào ngày 11 tháng 3, Philip Swift, người tạo ra tài nguyên dữ liệu trên chuỗi LookIntoBitcoin, đã gắn cờ các dấu hiệu cảnh báo quen thuộc từ Puell Multiple.

Được phát triển bởi David Puell, Puell Multiple theo dõi khi các thợ đào có khả năng bắt đầu bán hàng loạt để nhận lợi nhuận từ việc tham gia vào mạng Bitcoin.

Nó chia giá trị của BTC “mới” được phát hành mỗi ngày cho việc phát hành trung bình động một năm, cả bằng đô la Mỹ, để cung cấp thông tin chi tiết về nơi bán sẽ có lợi nhất cho các thợ đào.

Nhìn vào hiệu suất lịch sử của bội số cho thấy rằng các mức cao – khi giá trị của nó đi vào vùng màu đỏ phía trên trên biểu đồ – trùng với đỉnh giá Bitcoin và các đợt bán tháo tiếp theo.

Đối với Swift, với mức bội số hiện gần với vùng màu đỏ hơn bất kỳ lúc nào kể từ cuối năm 2017, mối nguy là rõ ràng.

“Puell Multiple, xem xét vòng quay của thợ đào ngày nay so với các tiêu chuẩn lịch sử đang tiến gần đến dải màu đỏ mua quá mức,” ông tóm tắt trong các nhận xét trên biểu đồ lịch sử:“Về mặt lịch sử, khi Puell Multiple (đường màu đỏ) vi phạm vào dải màu đỏ phía trên, điều này đã trùng hợp với các mức cao vĩ mô chính đối với giá $ BTC, khi các thợ đào bắt đầu nhận ra lợi nhuận của họ.”

Biểu đồ Bitcoin Puell Multiple so với BTC / USD. Nguồn: LookIntoBitcoin

Vào năm 2021, biểu đồ cạnh tranh với một hiện tượng mới chỉ mới bắt đầu vào cuối năm 2017 – tổ chức đầu tư vào Bitcoin. Năm nay được đặc trưng bởi các đợt mua vào quy mô lớn từ các tổ chức và như Swift lưu ý, câu hỏi đặt ra là liệu các thợ đào vẫn có thể ép thị trường đi xuống bất chấp sự thèm muốn của họ đối với HODLing.

Nhà phân tích đồng nghiệp Cole Garner đã trả lời bằng dữ liệu từ dịch vụ phân tích trên chuỗi Glassnode, điều này cũng cho thấy sự điều chỉnh giá Bitcoin sau khi dòng tiền lớn hơn từ nhóm khai thác Poolin trong năm nay.

Ông nhận xét: “Biểu đồ này cho rằng họ đã bán phá giá khá tốt HOẶC họ là những người thông minh kiếm tiền và biết chính xác khi nào nên bán.

Biểu đồ dòng chảy của thợ đào poolin (có chú thích) so với BTC / USD. Nguồn: Cole Garner / Twitter

Dòng vốn ra vẫn ở mức thấp trong xu hướng tăng

Tuy nhiên, mong muốn bán chung của các thợ mỏ vẫn không đáng kể so với những năm trước.

Trong báo cáo hàng tuần mới nhất của mình, công ty theo dõi quỹ chỉ số tiền điện tử Stack Funds đã nhấn mạnh thực tế rằng, khi được coi là mức trung bình trong bảy ngày, dòng tiền ra từ các nhóm khai thác đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2016.

Năm đó chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra phá vỡ dưới mức hỗ trợ dài hạn, điều này dẫn đến việc tăng giá lên 20.000 đô la trong hai năm tới.

“Điều này đã xảy ra hai lần chỉ trong năm qua, vào tháng 5 năm 2020 và vào cuối tháng 1 năm nay,” Stack viết.

“Sự phá vỡ kép cung cấp thêm khẳng định rằng dòng tiền ra của thợ đào có thể sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp, điều này có thể là chất xúc tác khiến giá tăng cao hơn.”

Công cụ khai thác Bitcoin đưa ra biểu đồ trung bình trong 7 ngày (có chú thích) so với BTC / USD. Nguồn: Stack Funds

Với kỳ vọng về một đợt tăng giá tiếp theo vẫn được duy trì, các nhà nghiên cứu cũng xem xét mức sàn tiềm năng nên ngăn chặn sự quay trở lại. Như Cointelegraph đã báo cáo , mức thấp nhất có thể là 46.000 đô la, với mức đó tạo thành hỗ trợ mạnh nhất cho Bitcoin kể từ khi nó vượt qua 11.000 đô la vào năm ngoái.

Báo cáo kết luận: “Nhìn chung, hầu hết các chỉ số cơ bản đều cho thấy rằng các thợ đào đang tích lũy trở lại và chúng tôi kỳ vọng 50.000 USD sẽ là một hỗ trợ mạnh mẽ cho Bitcoin trong thời gian tới,” báo cáo kết luận.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận