Video quay cảnh một chàng trai uống nước ép nam việt quất nghe “Dreams” của Fleetwood Mac trong khi lướt ván trên đường cao tốc đã lan truyền vào năm ngoái. Và anh ấy hiện đang cố gắng kiếm tiền từ nó.

Người dùng TikTok Nathan Apodaca, thường được gọi là ‘Doggface208’ trên nền tảng, đang bán video lan truyền khiến anh ấy trở nên nổi tiếng như một mã thông báo không thể thay thế ( NFT ), cửa hàng giải trí TMZ đưa tin hôm nay.

NFT là các mục hữu hình hoặc không hữu hình được đại diện bằng mật mã trên chuỗi khối đại diện cho quyền sở hữu thực sự của bất kỳ mục nào mà chúng đại diện. Lĩnh vực này đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng phi thường trong vài năm qua — tăng từ dưới 200 triệu đô la vào năm 2019 lên hơn 18 tỷ đô la ngày nay. 

Không có gì ngạc nhiên khi họ thu hút lượng người hâm mộ theo dõi từ những người sáng tạo kỹ thuật số và nghệ sĩ… và thậm chí cả những người muốn bắt kịp xu hướng và kiếm tiền nhanh chóng.

Video TikTok trị giá 500.000 đô la

Năm ngoái, Apodaca đã đăng một video ghi lại cảnh mình đang lướt trên đường cao tốc để theo dõi ca khúc “Dreams” của Fleetwood Mac trong khi tình cờ uống một cốc nước ép nam việt quất. Đoạn video nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội, khiến Apodaca trở thành một người nổi tiếng trên mạng chỉ qua một đêm.

Sự nổi tiếng đã mang lại cho Apodaca, người đã từ một công nhân xây dựng để có thể mua một chiếc xe tải cho riêng mình. Các video của anh ấy sau đó (và vẫn còn) được xem bởi hàng triệu ‘người hâm mộ’ từ khắp nơi trên thế giới.

Và bây giờ, video khao khát đó có thể là tất cả của bạn để sở hữu. Apodaca đã hợp tác với NFT marketplace Rarible để niêm yết và bán NFT video lan truyền của mình trên nền tảng này. Việc giảm giá bắt đầu vào thứ Sáu tuần này và cuộc đấu thầu bắt đầu ở mức giá ưu đãi là 500.000 đô la.

Không phải tất cả đều tươi sáng ở vùng đất NFT

Tuy nhiên, có một điểm nhỏ. Trong khi Apodaca đang bán video của riêng mình, nhạc nền sẽ không được bao gồm. Hơn nữa, việc sử dụng “Ocean Spray”, công ty có bình nước trái cây Apodaca đang sử dụng trong video, sẽ bị xóa kỹ thuật số và ẩn trong video.

Đó là bởi vì cả bài hát và bình nước trái cây đều là tài sản của hai thương hiệu hoàn toàn khác nhau, giữ bản quyền và quyền thương mại đối với việc sử dụng chúng và do đó không thể bán thông qua bên thứ ba.

Vậy bạn sẽ nhận được gì? Chỉ có Apocada, chiếc bàn dài của anh ấy, và anh ấy thản nhiên đi trên đường cao tốc.

Về phần tiền mặt — Apocada nói rằng anh ấy muốn dùng số tiền thu được để mua cho cha mẹ mình một ngôi nhà và xây dựng một trung tâm biểu diễn ở thị trấn Idaho Falls… có nghĩa là số tiền này sẽ không chỉ dành cho một tệp .gif ngẫu nhiên.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận