Khoảng 500 người đã bất ngờ ngẫu nhiên vào ngày 8 tháng 3, nhận được một bức thư tục tĩu từ BlockFi sau khi địa chỉ email của họ được sử dụng để đăng ký tài khoản giả mạo.

Theo Forbes , việc đóng cửa tạm thời trong tuần này đối với ứng dụng cho vay và cho vay tiền điện tử BlockFi là do cuộc tấn công của một “tác nhân độc hại” theo Forbes.

Theo các nhân viên của công ty, một kẻ tấn công đã bắt đầu quá trình đăng ký hơn 1.000 tài khoản giả mạo vào ngày 7 tháng 3, sử dụng địa chỉ email của người dùng thực.

Kẻ tấn công đã nhập các cụm từ “thô tục và phân biệt chủng tộc” làm họ và tên cho các tài khoản giả mạo, dẫn đến khoảng 500 email chứa ngôn ngữ xúc phạm được gửi tự động trước khi BlockFi phát hiện ra vấn đề và tạm dừng đăng ký hoàn toàn.

“Tôi là người xa nhất so với một nhà đầu tư tiền điện tử”, nhà báo Sara Sheridan có trụ sở tại Philadelphia đã viết trên Twitter về tất cả các chữ viết hoa vào ngày 8 tháng 3. “Tôi thậm chí chưa bao giờ nghe nói về BlockFi trước khi nhận được một email gửi tôi như một kẻ nói xấu chủng tộc.”

Zac Prince, Giám đốc điều hành của BlockFi, ban đầu  mô tả cuộc tấn công là “vấn đề kỹ thuật với quy trình đăng ký tài khoản mới” trước khi tiết lộ toàn bộ phạm vi những gì đã xảy ra trong bài báo hôm nay của Forbes.

Một cuộc tấn công tương tự đã được báo cáo bởi sàn giao dịch tiền điện tử FTX vào tháng trước. Những kẻ tấn công đã lừa được nguồn cấp dữ liệu từ ứng dụng Blockfolio’s Signal, một sản phẩm được FTX mua lại vào tháng 8 năm 2020, để hiển thị các thông điệp phân biệt chủng tộc. Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried tin rằng cuộc tấn công đã được thực hiện bởi một đối thủ cạnh tranh.

Một số khách hàng của BlockFi đã báo cáo rằng không thể truy cập trang web của công ty hoàn toàn sau thời gian bảo trì theo lịch trình đã kết thúc trước đó vào ngày 7 tháng 3, nhưng vấn đề có thể không liên quan đến cuộc tấn công.

Khách truy cập vào trang web BlockFi  hiện đang gặp thông báo làm rõ rằng trong khi đăng ký vẫn đóng, các khách hàng BlockFi đã có từ trước vẫn tiếp tục có quyền truy cập đầy đủ vào nền tảng.

Các vấn đề của cuộc tấn công BlockFi xảy ra vào thời điểm quan trọng đối với công ty ba năm tuổi vì nó hiện đang cố gắng đóng một vòng tài trợ sẽ đưa giá trị của nó về mức xấp xỉ. 3 tỷ đô la. Cho đến nay, công ty cho vay tài sản tiền điện tử đã thu hút được hơn 100 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm, bao gồm các khoản đóng góp từ Coinbase Ventures và Winklevoss Capital.

Vào tháng 5 năm 2020, BlockFi  bị vi phạm dữ liệu trong đó tên đầy đủ, địa chỉ và ngày sinh của khách hàng bị xâm phạm.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận