Giá Bitcoin ngày hôm qua đã giảm hơn 10% và hành động giá đã giảm kể từ đó. Việc bán tháo là để phản ứng với nhiều yếu tố, bao gồm việc đưa ra lệnh cấm mới ở Ấn Độ, cuộc thăm dò CFTC đối với Binance và cuộc tranh luận về những gì được cho là cá voi di chuyển một tỷ BTC.

Trong thời gian điều chỉnh, kỷ lục cao thứ hai từng được thiết lập cho lượng tiền lớn nhất được thanh lý ở các vị thế mua. Điều thú vị là đợt điều chỉnh lớn cuối cùng sâu hơn nhiều, nhưng lại chứng kiến ​​mức thanh lý tương tự. Dưới đây là ý nghĩa của điều đó đối với tâm lý thị trường và điều đó có thể tác động như thế nào đến hành động giá Bitcoin trong những ngày tới.

bán tháo bitcoin
Tổng thanh lý dài hạn cao thứ hai từ trước đến nay đã xảy ra trong lần tắm máu ngày hôm qua | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Bitcoin hôm thứ Hai dẫn đến cuộc thanh trừng lớn thứ hai trong thời gian dài từ trước đến nay

Trong phần lớn năm 2020, ngoại trừ sự khởi đầu của đại dịch, giá Bitcoin đã miễn nhiễm với bất kỳ tin tức tiêu cực nào và tiếp tục tăng so với mọi tỷ lệ cược .

Môi trường vĩ mô bão tố hoàn hảo của tài sản đã đưa nó trở thành ánh đèn sân khấu của ngành tài chính và đạt mức giá vượt quá 60.000 đô la cho mỗi đồng xu so với mức cao cuối tuần này.

Cho dù đó là do các chỉ số kỹ thuật quá nóng, một chuỗi các tin xấu hay thực tế là các nhà giao dịch đã bị thu quá nhiều, một đợt bán tháo đã khiến giá mỗi BTC tăng trở lại 10% bắt đầu từ đêm Chủ nhật đến chiều Thứ Hai.

Việc bán vẫn tiếp tục, mặc dù phe bò đang có dấu hiệu hỗ trợ. Theo dữ liệu từ Arcane Research , trong thời kỳ điên cuồng, khoảng 1,6 tỷ USD ký quỹ dài hạn đã được thanh lý .

Hơn 1,6 tỷ đô la trong các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy đã được thanh lý vào thứ Hai | Nguồn: Arcane Research

Tại sao Điều chỉnh lại xóa sổ nhiều nhà giao dịch tiền điện tử?

Bitcoin đang ở trong một thị trường tăng giá và bất cứ khi nào phạm vi giao dịch tạo ra một đột phá rõ ràng, tài sản sẽ di chuyển với tốc độ hàng chục nghìn mỗi tháng.

Xu hướng “chỉ tăng” dẫn đến rất ít lần giảm giá ngoài xu hướng mới nhất này và hai lần điều chỉnh khá lớn khác. Con số lớn nhất từng được ghi nhận, theo Arcane Research , chỉ cao hơn vài triệu so với vụ tai nạn gần đây nhất, ngay cả khi sự sụt giảm ít nghiêm trọng hơn đáng kể trong cùng khung thời gian.

Rõ ràng, tâm lý là quá lạc quan và điều đó đã khiến một số nhà đầu cơ giá lên quá háo hức để có được vị trí cho động thái tiếp theo cao hơn. Nhiều người trong Bitcoin giờ đây cũng có thể thu được lợi nhuận khổng lồ, sẵn sàng tham gia một canh bạc ở mức hiện tại hơn nhiều so với trước đây.

Bất kể lý do là gì, các nhà giao dịch đã được nhắm mục tiêu và có thể hoạt động như một lực lượng thanh khoản cho đến khi đòn bẩy trên thị trường giảm và giá có thể tăng trở lại một cách tự nhiên.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận