Morgan Stanley sẽ sớm tung ra hai quỹ tập trung vào Bitcoin khi nhu cầu về tiền điện tử tăng lên giữa các khách hàng tổ chức, trang web kinh doanh CNBC báo cáo vào thứ Năm, trích dẫn hai người có kiến ​​thức về vấn đề này.

Cho đến nay, ngân hàng vẫn cảnh giác với việc giới thiệu các dịch vụ tiền điện tử hoặc triển khai các công cụ hỗ trợ việc chấp nhận và sử dụng loại tài sản. Tuy nhiên, sự phát triển gần đây của Bitcoin và một môi trường thuận lợi tổng thể cho tiền điện tử dường như đã thay đổi xu hướng đó.

Chuyển sang Bitcoin

Theo báo cáo, Morgan Stanley đã nói với các cố vấn trong một bản ghi nhớ nội bộ rằng họ sẽ sớm khởi động quyền truy cập vào ba quỹ cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với Bitcoin. Động thái này sẽ là một phần của hoạt động kinh doanh quản lý khối tài sản trị giá 4 nghìn tỷ đô la của ngân hàng.

Ngân hàng cho biết khách hàng “yêu cầu” cung cấp các dịch vụ như vậy, được thúc đẩy bởi sự tăng giá của tài sản từ dưới 5.000 đô la năm ngoái lên hơn 58.000 đô la vào thời điểm viết bài này. Các nhà đầu tư được công nhận ở Hoa Kỳ không có nhiều cách để giao dịch Bitcoin – ngoài các sàn giao dịch được quản lý như Coinbase và Gemini hoặc thông qua các quỹ tổ chức như Grayscale .

Những dịch vụ như vậy vẫn còn mới trong tâm trí của các nhà đầu tư truyền thống hoặc những người đang tìm cách tin tưởng vào một thương hiệu kế thừa. Và đây là nơi chuyên môn và thương hiệu của Morgan Stanley sẽ xuất hiện.

Trong số ba quỹ được cung cấp, hai quỹ sẽ đến từ Galaxy Digital, công ty tiền điện tử do Mike Novogratz thành lập. Một nỗ lực khác sẽ là một nỗ lực chung từ quản lý tài sản FS Investments và công ty Bitcoin NYDIG.

Trong số đó, Galaxy Bitcoin Fund LP và FS NYDIG Select Fund có tiêu chí đầu tư tối thiểu là 25.000 đô la, trong khi Quỹ Bitcoin tổ chức Galaxy LP hoạt động với tiêu chí tối thiểu là 5 triệu đô la.

Không phải cho tất cả mọi người

Số tiền này dự kiến ​​sẽ có sẵn cho khách hàng vào đầu tháng tới. Các cố vấn của Morgan Stanley được cho là đang trải qua khóa đào tạo về vấn đề này để giúp các nhà đầu tư hiểu được những cơ hội (và nhược điểm) mà việc đầu tư vào Bitcoin sẽ mang lại.

Nhưng đừng nghĩ rằng bất cứ ai cũng có thể mua Bitcoin qua Morgan Stanley. Theo báo cáo, ngân hàng được cho là chỉ xem xét những người có “khả năng chấp nhận rủi ro tích cực” đối với quảng cáo chiêu hàng Bitcoin — và họ cần có ít nhất 2 triệu đô la tài sản do công ty nắm giữ. Ngoài ra, các tài khoản phải có ít nhất 6 tháng tuổi.

Và ngay cả đối với các nhà đầu tư “được công nhận” hợp pháp ở Hoa Kỳ đáp ứng cả tiêu chí đầu tư và môi giới, Morgan Stanley sẽ giới hạn tất cả các khoản đầu tư Bitcoin ở mức chỉ 2,5% giá trị ròng của họ. Không chính xác tài chính không được phép nếu bạn yêu cầu.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận