“Mọi người đều kiếm được rất nhiều tiền – bạn có thể vui lòng giải thích NFT là gì không?” Eminem của Pete Davidson đã hỏi.

Cơn sốt đằng sau các mã thông báo không thể thay thế, hoặc NFT , dường như đã đạt đến đỉnh điểm nhại lại sau khi bộ phim hài kịch phác họa Saturday Night Live nổi tiếng của NBC giới thiệu nó trong một tiểu phẩm với Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ “Janet Yellen”.

Trong chương trình tối qua do cựu thành viên Maya Rudolph tổ chức, Yellen – do diễn viên hài Kate McKinnon thủ vai – đang phát biểu tại một lớp kinh tế đại học khi một sinh viên yêu cầu cô ấy giải quyết chính xác những gì không thể thay thế thông qua phương tiện rap.“NFT là cái quái gì vậy? Rõ ràng là tiền điện tử. Mọi người đều đang kiếm rất nhiều tiền – bạn có thể vui lòng giải thích NFT là gì không?

Bản phác thảo có một danh sách vô lý về một số NFT thực và được phát minh trong không gian tiền điện tử, bao gồm hình ảnh của Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Chuck E. Cheese và  nhân vật Family Guy Peter Griffin đang chơi bóng rổ. Dàn nhân vật chủ yếu bao gồm Peter Davidson trong vai cậu sinh viên trong vai rapper Eminem hóa trang thành Robin phụ tá của Batman , Morpheus của Chris Redd từ loạt phim The Matrix và một “người đàn ông với cây lau nhà” không may mắn – do khách mời âm nhạc Jack Harlow – người cung cấp nhiều nhất giải thích ngắn gọn về các mã thông báo.

“Không thể thay thế có nghĩa là nó là duy nhất,” anh rap. “Chỉ có thể có một người như bạn và tôi. NFT thật điên rồ, được xây dựng trên một blockchain. Một sổ cái kỹ thuật số của các giao dịch, nó ghi lại thông tin về những gì đang xảy ra. Một khi nó được đúc, bạn có thể bán nó như một tác phẩm nghệ thuật.”

Làm nổi bật sự gia tăng đột ngột về số lượng tác phẩm nghệ thuật, hoạt hình và các hình ảnh khác bất thường trên thị trường kỹ thuật số, bản phác thảo rap hài hước có thể khiến một số người trong không gian tiền điện tử nhớ lại lời chào hàng NFT của Elon Musk trong tháng này. Tỷ phú kiêm CEO Tesla đã đăng một video clip chơi một bài hát  có hình ảnh một đôi bàn tay kim cương bên dưới mặt trăng với những chú chó Shiba Inu đang lượn quanh. Musk sau đó nói rằng ông “cảm thấy không ổn khi bán nó như một NFT.

Trong những giây cuối cùng của bản phác thảo Saturday Night Live, ba nhân vật cũng như “Yellen” được cắt ra khỏi khung hình tĩnh và dán vào nền của Abbey Road cắt từ album của Beatles, tiết lộ một NFT bán với giá 420 Ether ( ETH ) – khoảng $ 718,000 vào thời điểm đó.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận