New York đã triển khai cái gọi là hộ chiếu COVID-19 dựa trên công nghệ vượt qua sức khỏe kỹ thuật số dựa trên blockchain của IBM Corp.

Ứng dụng có tên “Excelsior Pass” là ứng dụng đầu tiên thuộc loại này xuất hiện trực tuyến tại Hoa Kỳ. Nó sẽ cho phép mọi người sử dụng mã QR để chứng minh tình trạng tiêm chủng COVID-19 của họ. Trong một xu hướng ngày càng tăng, một số địa điểm hiện đang yêu cầu bằng chứng đã được tiêm phòng để nhập cảnh, và ở bang New York, những người đã được tiêm phòng có thể tổ chức các buổi tụ họp lớn hơn như đám cưới.

Excelsior Pass được mô tả tương tự như thẻ lên máy bay của hãng hàng không di động ở chỗ các cá nhân có thể in thẻ ra hoặc lưu trữ trong điện thoại thông minh của họ bằng ứng dụng. Mọi doanh nghiệp hoặc địa điểm có thể quét thẻ bằng mã QR thông qua một ứng dụng đồng hành để xác minh kết quả âm tính COVID-19 hoặc bằng chứng tiêm chủng.

Trong lần ra mắt đầu tiên, ứng dụng sẽ được sử dụng đầu tiên tại các địa điểm như Madison Square Garden ở Thành phố New York và Trung tâm Time Union ở Albany.

“Người dân New York đã chứng minh rằng họ có thể tuân theo hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng để loại bỏ COVID và Thẻ Excelsior Pass sáng tạo là một công cụ khác trong hộp công cụ mới của chúng tôi để chống lại virus trong khi cho phép nhiều lĩnh vực khác của nền kinh tế mở cửa trở lại một cách an toàn và bảo mật thông tin cá nhân”, New York Thống đốc Andrew Cuomo cho biết trong một tuyên bố  ngày 26 tháng Ba.

Việc sử dụng thẻ sức khỏe kỹ thuật số của IBM là một động lực cho bộ phận blockchain của IBM sau khi có báo cáo  vào tháng 2 rằng công ty đã thu nhỏ lại bộ phận này rất nhiều. IBM đã phủ nhận các báo cáo và bộ phận tiếp tục ký kết các thỏa thuận,  bao gồm cả việc hợp tác với Salesforce Inc. để triển khai nền tảng thẻ sức khỏe kỹ thuật số của mình. Thỏa thuận ở New York có thể thiết lập IBM cũng như một nhà cung cấp hộ chiếu COVID-19 được ưu tiên.

IBM Digital Health Pass  là một hệ thống xác minh an toàn được xây dựng trên công nghệ blockchain giúp xác minh tình trạng sức khỏe của mọi người dựa trên các tiêu chí nhất định như kết quả xét nghiệm, hồ sơ tiêm chủng và kiểm tra nhiệt độ.

Sau khi tiêm vắc-xin, mọi người sẽ nhận được thông tin xác thực về sức khỏe được lưu trữ trong ví kỹ thuật số trên điện thoại thông minh của họ có thể được chia sẻ bằng Digital Health Pass. Điều đó cho phép mọi người kiểm soát người mà họ chia sẻ dữ liệu của họ trong khi bảo vệ quyền riêng tư của họ và đảm bảo hồ sơ sức khỏe của họ không thể bị giả mạo.

Tuy nhiên, IBM có sự cạnh tranh. Như US Today đã lưu ý , những người ủng hộ nguồn mở đã và đang phát triển một hệ thống cạnh tranh, cũng như Walmart Inc., công ty đang cung cấp bằng chứng kỹ thuật số về việc tiêm chủng cho bất kỳ ai tiêm phòng tại một trong các hiệu thuốc của nó. Chìa khóa ở đây, trong tương lai, là một trong số chúng cuối cùng sẽ trở thành công nghệ mặc định được lựa chọn. Với việc IBM đang làm việc với một trong những bang lớn nhất, nó được cho là đã vươn lên dẫn đầu.

Vì bạn ở đây…

Thể hiện sự ủng hộ của bạn đối với sứ mệnh của chúng tôi bằng cách đăng ký một cú nhấp chuột vào kênh YouTube của chúng tôi (bên dưới). Chúng tôi càng có nhiều người đăng ký, thì YouTube sẽ càng đề xuất nhiều nội dung công nghệ mới nổi và doanh nghiệp phù hợp cho bạn. Cảm ơn!

… Chúng tôi cũng muốn cho bạn biết về sứ mệnh của chúng tôi và cách bạn có thể giúp chúng tôi hoàn thành nó. Mô hình kinh doanh của SiliconANGLE Media Inc. dựa trên giá trị nội tại của nội dung, không phải quảng cáo. Không giống như nhiều ấn phẩm trực tuyến, chúng tôi không có tường trả tiền hoặc chạy quảng cáo biểu ngữ, bởi vì chúng tôi muốn giữ cho báo chí của mình luôn cởi mở, không bị ảnh hưởng hoặc không cần phải theo đuổi lượng truy cập. Báo chí, báo cáo và bình luận trên  SiliconANGLE  – cùng với video trực tiếp, không có mô tả từ studio Thung lũng Silicon của chúng tôi và các nhóm video kinh doanh toàn cầu tại  CUBE  – tốn rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc. Giữ chất lượng cao cần có sự hỗ trợ của các nhà tài trợ phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi về nội dung báo chí không có quảng cáo.

Nếu bạn thích báo cáo, phỏng vấn video và nội dung không có quảng cáo khác ở đây, vui lòng dành một chút thời gian để xem mẫu nội dung video được các nhà tài trợ của chúng tôi hỗ trợ,  tweet sự ủng hộ của bạn và tiếp tục quay lại  SiliconANGLE .

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận