Phiên bản đầu tiên sẽ cho phép đúc, bán và mua NFT trên chuỗi khối Tezos.

Kalamint sẽ ra mắt vào hôm nay và những NFT đầu tiên sẽ sớm được bán. Kalamint tự tạo nên sự khác biệt bằng cách xây dựng một cộng đồng nghệ sĩ đúc tiền chất lượng và bằng cách chống lại nạn đạo văn một cách hiệu quả.

Kalamint dự kiến ​​sẽ có một khởi đầu tuyệt vời vì cộng đồng Tezos NFT đã phát triển nhanh chóng trong những tuần qua. Vì vậy, đã có khá nhiều tiếng vang trong cộng đồng NFT và cuối tuần này,  tờ báo tài chính lớn nhất của Israel  thậm chí còn đưa tin về nền tảng NFT của Tezos là Hicetnunc.

Hicetnunc  đang ngày càng phổ biến và đang thu hút rất nhiều nghệ sĩ NFT bước những bước đầu tiên vào hệ sinh thái Tezos.

Chúng bao gồm các nghệ sĩ đích theo dõi đáng kể trên Twitter, như Mario Klingemann ,  EclecticMethod ,  Refik Anadol ,  Angie Taylor ,  Joanie Lemercier  và nhiều hơn nữa. Bất kỳ ai cũng có thể đúc NFT trên Hicetnunc và trong ba tuần đầu tiên, 10.000 NFT đã được đúc.

Kalamint khác với Hicetnunc theo một số cách và được mô tả tốt nhất là một phòng trưng bày độc quyền, nơi một hiệp hội chuyên gia do DAO quản lý, giới thiệu các nghệ sĩ chất lượng và ngăn chặn đạo văn.

Trên phiên bản Kalamint đầu tiên, người dùng có thể thực hiện các tác vụ sau:

 1. Create / Mint : Tạo NFT có nguồn gốc từ Tezos tận dụng tiêu chuẩn mã thông báo FA2.
 2. Bán : Liệt kê NFT của bạn trên thị trường bằng cách chỉ định giá trong XTZ.
 3. Thu thập : Mua các NFT được liệt kê để thêm chúng vào bộ sưu tập của bạn hoặc bán chúng sau này.

Các phiên bản sau này sẽ bao gồm việc tạo bộ sưu tập (phiên bản giới hạn), đấu giá, đường cong khám phá giá và DAO.

Hiệp hội Kalamint

Kalamint được biết đến như một thị trường được quản lý. Giống như một phòng trưng bày. Điều này có nghĩa là có một cơ quan có thẩm quyền trên nền tảng quyết định ai có thể trở thành nghệ sĩ và hội này có thể hành động khi có trường hợp (bị nghi ngờ) đạo văn.

Ở Kalamint, quyền lực này có thể được cải tổ bởi đa số. Kalamint được thiết lập để trở thành một phòng trưng bày chất lượng phi tập trung. Cơ quan quyền lực là guild và được thành lập bởi những người sáng tạo, thu thập và quản lý.

Người sáng tạo và Người sưu tập có thể:

 • Bỏ phiếu để thêm thành viên vào Bang hội
 • Bỏ phiếu để loại bỏ các thành viên của Guild
 • Đề xuất và bỏ phiếu về các tính năng của nền tảng
 • Đề xuất và bỏ phiếu về cơ chế khen thưởng
 • Các nghệ sĩ sàng lọc có thể đúc và giao dịch trên Kalamint (xác minh các nghệ sĩ)

Sẽ giữ các quyền ra quyết định sau đây:

 • Đề xuất các nghệ sĩ cho các thành viên của Guild để xác minh
 • Đề xuất xóa các nghệ sĩ đã xác minh khỏi nền tảng
 • Đề xuất Guild được sửa đổi, đang chờ bỏ phiếu từ Guild

Kalamint sẽ có:

“Chính sách không đạo văn – Chúng tôi đánh giá cao tác phẩm mà bất kỳ nghệ sĩ nào cũng yêu quý và sẽ không cho phép bất kỳ hình thức vi phạm bản quyền nào trong nền tảng”

Chi phí giao dịch thấp và # GreenNFT’s

Một động lực tài chính quan trọng để gia nhập cộng đồng NFT trên Tezos là chi phí giao dịch trên Tezos cực kỳ thấp. Hiện tại, phí giao dịch trên Ethereum đang nằm ngoài tầm kiểm soát. Tại thời điểm báo chí, một giao dịch trung bình trên Ethereum có giá 16,73 đô la.

Một giao dịch cơ bản trên Tezos có giá 0,0017 đô la và một giao dịch phức tạp hơn như đúc NFT, sẽ được thực hiện dưới 0,40 đô la. Với TPS (số lượng giao dịch mỗi giây) là ~ 121, Tezos có công suất gấp 8 lần Ethereum, có tps là ~ 15.

Nhưng ngay cả khi lượng giao dịch của Tezos tiếp tục tăng theo cấp số nhân,  như nó đã làm trong 9 tháng qua, Tezos sẽ có thể dự đoán và thích ứng với nhu cầu của thị trường. Mô hình quản trị trên chuỗi của Tezos cho phép nó phát triển nhanh chóng.

Trong ba năm qua, năm bản nâng cấp đã cải thiện TPS hai lần, giảm chi phí giao dịch hai lần, đồng thời bổ sung quyền riêng tư và một tính năng gọi là ‘Vé’ cho phép giao dịch mã thông báo một cách hiệu quả hơn.

Ngoài ra, Tenderbake sẽ giới thiệu tính hoàn thiện được cải thiện cho chuỗi khối Tezos, cho phép mở rộng quy mô tốt hơn và tăng TPS với tỷ suất lợi nhuận lớn. Tenderbake testnet đã hoạt động được gần 6 tháng và rất có thể sẽ có trên mạng chính trong năm nay.

Bên cạnh động lực tài chính để đúc, bán và giao dịch NFT trên các nền tảng dựa trên Tezos, có một lý do quan trọng khác để các nghệ sĩ NFT bắt đầu đúc tiền trên Tezos: một động lực tư tưởng hơn.

Tezos ‘là một blockchain Proof of Stake (PoS) và sử dụng ít năng lượng hơn đáng kể so với các blockchain Proof of Work (PoW) như Ethereum.

Các thẻ bắt đầu bằng # lấy cảm hứng từ môi trường đang trở thành xu hướng chủ đạo trên Twitter, chẳng hạn như #GreenNFT và #CleanNFT  như Mr.doob sử dụng ở đây để đi cùng với Hicetnunc NFT đầu tiên của mình . Điều này cho thấy có một động lực lớn để sử dụng chuỗi PoS như Tezos. Ở đây, chúng ta thấy một ví dụ về những suy nghĩ như vậy từ  John Karel :

Dưới đây là một ví dụ khác về cách suy nghĩ này của  Thomas Lin Pedersen :

Còn gì để mong đợi

Nền tảng NFT dựa trên Ethereum OpenSea đã thông báo sẽ sớm thêm NFT dựa trên Tezos. Điều này rất có thể sẽ diễn ra vào tháng Ba.

TezAuction  là một nền tảng NFT hiện đang được phát triển mạnh và đang có kế hoạch ra mắt trên EDO testnet vào tháng tới.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận