Hôm nay, có tin tức cho biết PayPal đã sẵn sàng triển khai các khoản thanh toán bằng tiền điện tử cho người bán, cho phép cơ sở người dùng khổng lồ hàng triệu người của nó thanh toán bằng Bitcoin và các altcoin khác đã được cung cấp từ giữa năm ngoái.

Tuy nhiên, giống như tất cả những thứ liên quan đến các nền tảng tập trung tham gia vào tiền điện tử, có một điểm cần lưu ý.

PayPal cho phép khách hàng thanh toán bằng Bitcoin, Litecoin, Ethereum và BCH

Như công ty đã hứa khi hỗ trợ tiền điện tử lần đầu tiên được công bố, PayPal đã tiếp tục triển khai hỗ trợ để cho phép khách hàng thanh toán tại 29 triệu người bán trên toàn cầu.

Người dùng PayPal hiện có thể thanh toán hàng hóa và dịch vụ thông qua nền tảng này bằng cách sử dụng bốn tài sản được cung cấp, bao gồm Bitcoin, Litecoin, Ethereum và Bitcoin Cash.

Thông báo ban đầu rằng công ty sẽ cung cấp tiền điện tử là tia lửa khởi đầu cho đợt tăng giá, nhưng việc thực hiện kế hoạch của họ đã bị chỉ trích kể từ đó .

PayPal không cho phép người dùng chuyển tiền điện tử ra khỏi quyền giám sát của họ sang ví do họ lựa chọn – đánh bại mục đích của chính công nghệ. Ngoài các vấn đề với việc lưu trữ tài sản tiền điện tử, cũng có một điểm cần lưu ý khi chi tiêu tiền điện tử.

bitcoin btc paypal fiat đô la tin tức
Liệu tin tức về PayPal có đủ để đẩy Bitcoin vượt qua mức kháng cự với mức cao nhất mọi thời đại mới không? | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Thanh toán bằng tiền điện tử liên quan đến việc hoán đổi đầu tiên sang Fiat

Tin tức về PayPal đã khiến Bitcoin một lần nữa tăng vọt và nó có thể là động lực cần thiết để đẩy tiền điện tử vượt qua ngưỡng kháng cự và lên mức cao mới mọi thời đại.

Tin tức ban đầu về PayPal đã khiến sự đột phá bắt đầu, vì vậy một chặng khác cao hơn có thể nằm trong thẻ. Bất kể hành động giá tăng do những tin tức gần đây hơn, một lần nữa nó không hoàn toàn tích cực đối với người dùng tiền điện tử.

Tương tự như các phương pháp đánh bại công nghệ khác mà công ty sử dụng, PayPal cũng hoán đổi bất kỳ tài sản tiền điện tử nào lấy fiat ngay lập tức trước khi thực hiện giao dịch. Điều thực sự đang xảy ra là bản thân tiền điện tử không được sử dụng, mà thay vào đó được bán thành tiền mặt và chính tiền mặt đang được trao đổi.

Thay vì dựa vào giao thức tương ứng của từng loại tiền điện tử để xử lý giao dịch từ ví này sang ví khác, PayPal thay vào đó đã tạo lại một hệ thống tập trung và khu vườn ví. Các công ty như thương hiệu đã thực hiện phương pháp tiếp cận “nếu bạn không thể đánh bại họ, hãy tham gia cùng họ” với tiền điện tử trong khoảng năm ngoái hoặc lâu hơn, nhưng đã ngừng nắm bắt đầy đủ những gì mà bản thân công nghệ cung cấp.

Ai biết được, mặc dù. Có lẽ PayPal đang giúp đỡ người dùng của mình bằng cách khuyến khích họ nắm giữ thay vì chi tiêu, điều này trong quá khứ đã được chứng minh là một sai lầm .

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận