Ngân hàng đầu tư lớn có trụ sở chính tại Hoa Kỳ Morgan Stanley đặt mục tiêu cung cấp ba quỹ bitcoin (BTC) cho các khách hàng giàu có của mình vào đầu tháng tới, đồng thời nhấn mạnh rằng đã đến lúc các nhà đầu tư phải học về loại tài sản non trẻ này.

Tin tức về các quỹ cho phép quyền sở hữu bitcoin lần đầu tiên được CNBC và Bloomberg báo cáo và đã được xác nhận với Cryptonews.com bởi một người nổi tiếng với vấn đề này.

Theo CNBC, chỉ những khách hàng có “khả năng chấp nhận rủi ro cao” và có ít nhất 2 triệu USD tài sản mà công ty nắm giữ mới được phép đầu tư vào các quỹ này, trong khi các công ty đầu tư cần ít nhất 5 triệu USD. Ngoài ra, ngân hàng đang giới hạn các khoản đầu tư BTC ở mức 2,5% tổng giá trị ròng của khách hàng của họ.

Hai trong số các quỹ được cung cấp là từ Mike Novogratz -led Galaxy Digital , trong khi quỹ thứ ba là nỗ lực chung từ quản lý tài sản FS Investments và NYDIG , một công ty con của Stone Ridge cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức.

Cũng trong ngày hôm nay, Ủy ban Đầu tư Toàn cầu của Morgan Stanley Wealth Management cho biết trong một báo cáo đặc biệt về tiền điện tử như một loại tài sản có thể đầu tư rằng đã đến lúc các nhà đầu tư phải được đào tạo và xem xét cách thức và liệu có nên tiếp xúc với loại tài sản đang phát triển này trong danh mục đầu tư của họ hay không.

Báo cáo cho biết: “Đối với các cơ hội đầu tư mang tính đầu cơ để tăng lên mức độ của một loại tài sản có thể đầu tư có thể đóng vai trò trong các danh mục đầu tư đa dạng, cần phải có tiến trình chuyển đổi ở cả phía cung và cầu. Với tiền điện tử, chúng tôi nghĩ rằng ngưỡng đó đang đạt được”. , được đồng tác giả bởi Lisa Shalett, Giám đốc Đầu tư và Trưởng Văn phòng Đầu tư Toàn cầu tại Morgan Stanley Wealth Management, và Nhà chiến lược đầu tư Denny Galindo.

Họ đã rút ra một điểm song song với việc áp dụng vàng, nói rằng tiền điện tử như một loại tài sản trưởng thành nhanh gấp đôi so với vàng và đã vượt qua các ngưỡng quan trọng về tính thanh khoản của thị trường, sự giám sát của pháp luật và sự chấp nhận của tổ chức. Hơn nữa, theo họ, điều này đang diễn ra vào thời điểm “khi việc quản lý tiền mặt và đạt được đa dạng hóa danh mục đầu tư trở nên khó khăn và có ý nghĩa hơn bao giờ hết.”

'Thời gian để được giáo dục': Morgan Stanley mang lại quỹ BTC cho những khách hàng giàu có 102
Nguồn: Morgan Stanley

Trong khi nhấn mạnh rằng họ không xác nhận bất kỳ quyền sở hữu đồng xu cụ thể nào và khuyến khích các nhà đầu tư tiếp cận nó như một loại tài sản đầu cơ, các tác giả nói rằng:

  • “Việc chúng tôi công nhận tiền điện tử như một danh mục đầu tư vĩnh viễn có khả năng là sự thừa nhận tiềm năng của nó để cung cấp năng lượng cho các giao dịch ẩn danh, chống giả mạo, phi tập trung trên các blockchain được sử dụng cho vô số ứng dụng.”
  • “Tiền điện tử đại diện cho một phát minh mới triệt để thiếu một nhà tài trợ được biết đến, một cơ quan thiết lập tiêu chuẩn tập trung hoặc một hiện thân vật lý thực tế tiếp tục tìm kiếm” ứng dụng sát thủ “hoặc các ứng dụng tốt nhất và cuối cùng có thể chứng minh là thách thức đối với các chính phủ có chủ quyền, những người ủng hộ khí hậu và cơ quan quản lý thị trường. “
  • “Bởi vì tiền điện tử được mã hóa, nó cho phép nhúng thông tin và giá trị quyền tài sản trên cùng một mã thông báo, các tính năng tạo điều kiện cho các giao dịch ngang hàng được tối ưu hóa.”

Họ kết luận: “Với những đặc tính sáng tạo và khiêu khích này cùng với vô số ứng dụng tiềm năng, sự quan tâm của nhà đầu tư là điều dễ hiểu.

'Thời gian để được giáo dục': Morgan Stanley mang lại quỹ BTC cho những khách hàng giàu có 103
Nguồn: Morgan Stanley

Tuy nhiên, Shalett và Galindo đã cảnh báo về những rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử.

Theo họ, chúng bao gồm:

  • Thiếu thông tin đáng tin cậy và nhất quán trên toàn thị trường và đang có những thách thức liên tục về khoảng trống và độ mờ dữ liệu.
  • Các mô hình định giá cũng đang thay đổi.
  • Các mối tương quan giữa các tài sản có thể tiếp tục không ổn định – BTC đã hoạt động giống như cả tài sản rủi ro và rủi ro.
  • Có những thách thức về công nghệ, chẳng hạn như tính toán lượng tử về mặt lý thuyết có thể gây nguy hiểm cho mã hóa, trong khi lỗi mã hóa cũng có thể xảy ra.
  • Một xem xét rủi ro khác là mối đe dọa và xung đột mà tiền điện tử có thể gây ra đối với năng lượng sạch / xanh và các nhiệm vụ đầu tư về môi trường, xã hội và quản trị.
  • Sự tập trung quyền sở hữu toàn cầu của bitcoin.
  • Với những lợi ích được ủng hộ mạnh mẽ trong việc hỗ trợ tiền tệ fiat và khả năng tiếp cận nguồn thu thuế mà chúng cung cấp, tiềm năng cho một chính phủ lớn để vô hiệu hóa tiền điện tử như một loại tiền tệ hoặc cấm nó trong một số trường hợp sử dụng nhất định không phải là bằng không.

“Từ quan điểm thuận lợi của chúng tôi, giao dịch tiền xu vẫn còn sơ khai. Các vấn đề xung quanh việc tìm ra giá thực sự và khớp lệnh tốt nhất vẫn còn phải được giải quyết. Chúng tôi vẫn chưa thuyết phục được điều đó và do đó, khuyên khách hàng nên tiến hành một cách thận trọng”, các tác giả kết luận.

Tại thời điểm viết bài (17:28 UTC), BTC giao dịch ở mức 55.455 USD và hầu như không thay đổi trong một ngày. Nó tăng 1,4% trong một tuần và 14% trong một tháng. Giá tăng hơn 1.000% trong một năm.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận