Công ty dược phẩm và công nghệ sinh học Moderna có trụ sở tại Hoa Kỳ đã hợp tác với IBM để khám phá việc sử dụng công nghệ mới nổi – bao gồm cả blockchain – để truy xuất nguồn gốc vắc xin.

Sử dụng Blockchain để theo dõi vắc xin

Theo một báo cáo bởi Ledger Insights được xuất bản vào ngày 6 tháng 3, công ty công nghệ sinh học của Mỹ Moderna đã bắt tay với IBM để sử dụng giải pháp blockchain sau này cho COVID-19 truy xuất nguồn gốc vắc xin.

Theo các nguồn tin thân cận với vấn đề này, Moderna đang có kế hoạch thử nghiệm một thí điểm blockchain để cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc vắc xin để cho phép chính phủ và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe xem tình trạng hiện tại của các lô vắc xin cụ thể trong suốt hành trình chuỗi cung ứng của mình.

Hơn nữa, có một lĩnh vực hợp tác khác giữa Moderna và IBM liên quan đến Digital Health Pass. Đối với những người chưa bắt đầu, đây là một giải pháp của IBM sử dụng công nghệ blockchain để cho phép xác minh ngay lập tức các thông tin đăng nhập vắc xin hoặc xét nghiệm.

Đáng chú ý, gần đây nó đã tiết lộ một phi công tương tự liên kết với Bang New York, bao gồm các sự kiện tại Madison Square Garden.

Nhận xét về sự phát triển, Michael Mullette, Phó Chủ tịch, Giám đốc Điều hành, Hoạt động Thương mại Bắc Mỹ, Moderna, lưu ý:

“Chúng tôi mong muốn được hợp tác với IBM để áp dụng các đổi mới kỹ thuật số nhằm xây dựng kết nối giữa các tổ chức, chính phủ và cá nhân nhằm tạo niềm tin vào vắc-xin COVID-19”.

Sử dụng công nghệ Blockchain để xử lý COVID-19

Cần lưu ý rằng thực tiễn khai thác công nghệ sổ cái phân tán (DLT) để giải quyết sự gián đoạn gây ra cho nền kinh tế thế giới do đại dịch là không phải một cái gì đó đặc biệt mới lạ.

Như trước đây báo cáo của BTCManager , một trong những hãng hàng không lớn nhất thế giới, Air France đang có kế hoạch thử nghiệm giải pháp xác minh thử nghiệm COVID-19 dựa trên blockchain cho khách du lịch.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận