Trong khi đó, ông trùm chống virus vẫn bị giam cầm ở Tây Ban Nha.

Người ủng hộ tiền điện tử và nhà tiên phong bảo mật internet John McAfee phải đối mặt với một số cáo buộc hình sự khác nhau, dựa trên một tuyên bố mới từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, hoặc DoJ. 

Bộ đã cáo buộc McAfee về “âm mưu thực hiện hành vi gian lận hàng hóa và chứng khoán, âm mưu thực hiện hành vi gian lận chứng khoán và chào hàng, âm mưu lừa đảo qua điện thoại và lừa đảo qua điện luật liên bang như hàng hóa hoặc chứng khoán, ”tuyên bố của DoJ từ Quận phía Nam của New York cho biết hôm thứ Sáu.

Jimmy Watson Jr cũng bị liệt vào tội danh vì vai trò của mình trong “Nhóm McAfee”, hoạt động trong ngành tài sản kỹ thuật số. Các nhà chức trách đã bắt giữ Watson ở Texas vào thứ Năm, tuyên bố cho biết.

Trước tin tức hôm nay, McAfee đã phải đối mặt với các cáo buộc từ các cơ quan quản lý Hoa Kỳ về việc trốn thuế và cung cấp tiền xu ban đầu, hoặc ICO, mà anh ta bị cáo buộc đã quảng cáo để bồi thường mà không thông báo chính xác cho công chúng. Sau khi chạy trốn khỏi chính phủ Mỹ vào năm 2019, McAfee đã bị bắt tại Tây Ban Nha vào tháng 10 năm 2020.

McAfee vẫn bị bỏ tù theo tuyên bố của DoJ. “MCAFEE hiện đang bị giam giữ tại Tây Ban Nha với các cáo buộc hình sự riêng biệt do Bộ phận Thuế của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đệ trình,” DoJ cho biết hôm thứ Sáu.

“Như bị cáo buộc, McAfee và Watson đã khai thác nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng rộng rãi và sự nhiệt tình của các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử mới nổi để kiếm hàng triệu USD thông qua những lời nói dối và lừa dối,” Audrey Strauss, luật sư Quận phía Nam của New York, cho biết trong tuyên bố của DoJ, cho biết thêm :“Các bị cáo bị cáo buộc đã sử dụng tài khoản Twitter của McAfee để xuất bản tin nhắn cho hàng trăm nghìn người theo dõi Twitter của anh ấy chào hàng các loại tiền điện tử khác nhau thông qua các tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm nhằm che giấu động cơ vụ lợi thực sự của họ. McAfee, Watson và các thành viên khác trong nhóm tiền điện tử của McAfee bị cáo buộc đã kiếm được hơn 13 triệu đô la từ các nhà đầu tư mà họ là nạn nhân với các âm mưu lừa đảo của mình ”.

William Sweeney Jr., trợ lý giám đốc Cục Điều tra Liên bang, hay FBI, gọi một số nỗ lực bị cáo buộc của McAfee và Watson là chiến thuật “bơm và đổ”. Ông cũng đề cập đến việc quảng cáo ICO có trả tiền bị cáo buộc, trong đó cặp đôi này không cung cấp thông báo công khai.

Thông báo của DoJ cũng giải thích rằng, “Trong các hành động thực thi song song riêng biệt, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (” SEC “) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (” CFTC “) đã nộp các cáo buộc dân sự chống lại MCAFEE và WATSON.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận