Các nhà giao dịch đang đặt cược vào blockchain “hợp đồng thông minh”, nhằm mục đích cạnh tranh với Ethereum dẫn đầu thị trường, mặc dù nó chưa có chức năng hợp đồng thông minh.

Cardano, một blockchain hợp đồng thông minh nhắm tới đối thủ dẫn đầu thị trường Ethereum, đã tăng gấp ba lần vào tháng 2 để thống trị thứ hạng hiệu suất trong số 20 tài sản kỹ thuật số CoinDesk .   

Mức tăng đến trong một tháng tăng giá trên bảng tiền điện tử, với bitcoin ( BTC ), mức lớn nhất, đạt mức lợi nhuận 36%. Ether ( ETH ), mã lớn thứ hai và là mã thông báo gốc của chuỗi khối Ethereum, đã tăng 7,4% trong tháng.  

Nhưng chính Cardano và các lựa chọn thay thế Ethereum khác đã đứng đầu bảng xếp hạng. Ngoài mức tăng 274% đối với mã thông báo ADA của Cardano, mã thông báo ATOM từ Cosmos đã tăng 122%, dựa trên giá CoinDesk. 

Mức tăng của Cardano ấn tượng đến mức vốn hóa thị trường của nó đã tăng lên khoảng 40 tỷ đô la, trở thành tài sản kỹ thuật số có giá trị thứ ba và tích lũy các loại tiền điện tử trước đây như bitcoin cash ( BCH ) và litecoin ( LTC ) đã dẫn đầu bảng xếp hạng ngành trong những năm gần đây. XRP , mã thông báo được sử dụng trong mạng thanh toán của Ripple Labs, đã giảm 15% trong tháng.

ADA đã leo lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 1,49 đô la vào ngày 27 tháng 2, lên đến mức giá cao nhất 1,30 đô la đạt được vào đầu năm 2018 vào cuối thị trường tăng giá cuối cùng cho tiền điện tử.

Sự sôi nổi trên thị trường đối với ADA cuối cùng có thể cạnh tranh với một số thực tế của mạng. Mặc dù được quảng cáo là “đối thủ cạnh tranh của Ethereum”, Cardano vẫn chưa có bất kỳ chức năng hợp đồng thông minh nào. Input Output Hong Kong (IOHK), nhóm phát triển đằng sau blockchain, đã thực hiện một cách tiếp cận lâu dài để phát triển mạng. Ví dụ: Cardano chỉ mới chuyển đổi ngoài tầm tay của IOHK và nằm trong sự kiểm soát của cộng đồng với hard fork “Shelley” vào tháng Bảy.

Các “Mary” ngã ba cứng lên kế hoạch cho ngày hôm nay sẽ cho phép người dùng tạo ra thẻ mới chạy trên Cardano natively, cũng giống như ADA không.

Goguen là đợt hard fork tiếp theo dành cho Giám đốc điều hành IOHK và đồng sáng lập Ethereum Charles Hoskinson. Việc nâng cấp đó sẽ diễn ra vào nửa đầu năm 2021 và sẽ giới thiệu các hợp đồng thông minh, nhóm nghiên cứu tuyên bố.

Điều đó đang được nói, có khả năng thiên vị đơn vị – khi các nhà đầu tư mua một tài sản thay thế rẻ hơn với giá thấp hơn so với những tài sản được thiết lập hơn – đang phát huy tác dụng đối với tiền điện tử với mức giá thấp trên mỗi đơn vị so với các loại tiền điện tử khác như bitcoin, ether hoặc thậm chí DOT của Polkadot . 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận