Đặt cược vào một cuộc biểu tình bitcoin vẫn là một trong những giao dịch nóng nhất.

Theo cuộc khảo sát hàng tháng mới nhất của Bank of America, trong một dấu hiệu cho thấy vắc-xin coronavirus đã thay đổi đáng kể mức độ thị trường ở Phố Wall, nỗi lo về lạm phát tăng vọt đã khiến đại dịch trở thành nỗi lo lắng lớn nhất của các nhà quản lý quỹ, theo cuộc khảo sát hàng tháng mới nhất của Bank of America. 

Và đặt cược vào cuộc biểu tình bitcoin (BTC, -1,05%) vẫn là một trong những giao dịch nóng nhất.

Theo cuộc khảo sát, lạm phát cao hơn dự kiến ​​hiện được coi là “rủi ro đuôi” lớn nhất – một sự kiện được coi là khó xảy ra về mặt thống kê nhưng có những hậu quả nghiêm trọng tiềm ẩn. Lần đầu tiên virus coronavirus trượt khỏi mối quan tâm số 1 kể từ tháng 2 năm 2020. 

“Điều này ngụ ý rằng các nhà quản lý quỹ toàn cầu nghĩ rằng tiêm chủng cuối cùng sẽ dẫn chúng ta mở cửa trở lại và chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo trong thời kỳ kinh tế phục hồi không phải là không có rủi ro,” Jeroen Blokland, giám đốc danh mục đầu tư của quỹ đa tài sản Robeco, lưu ý trong một phân tích hàng ngày. 

Lo ngại về lạm phát gia tăng có thể thúc đẩy nhu cầu bảo hiểm rủi ro đối với việc tích trữ các tài sản có giá trị như bitcoin và vàng, mặc dù gần đây các nhà đầu tư bắt đầu tự hỏi liệu Cục Dự trữ Liên bang có thể giảm bớt kích thích khi nền kinh tế nóng lên hay không. Điều đó có thể khiến giá tiền điện tử giảm vì tài sản kỹ thuật số 12 năm tuổi này vẫn được coi là một khoản đầu tư rủi ro, tương tự như cổ phiếu. 

Tuy nhiên, cuộc khảo sát cho thấy “bitcoin dài” hay còn gọi là đặt cược tăng giá vào tiền điện tử, là giao dịch đông đúc thứ hai trên thị trường tài chính. Giao dịch đông đúc là một giao dịch cực kỳ phổ biến, nhưng cũng được tổ chức rộng rãi đến mức thị trường giảm giá có thể gây ra một cơn gió dữ dội khi các nhà giao dịch tranh giành để thoát khỏi các vị trí.

Các nhà quản lý quỹ coi “công nghệ dài” là giao dịch đông đúc nhất trong tháng thứ hai liên tiếp, trong khi cá cược với đô la Mỹ là giao dịch đông đúc thứ tư.
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận