IRS đã thu hẹp phạm vi của câu hỏi báo cáo tiền điện tử mới của mình.

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) hôm thứ Ba cho biết họ sẽ không yêu cầu các nhà đầu tư tiền điện tử chỉ đơn giản mua “tiền ảo bằng tiền thật” trong năm tài chính 2020 phải báo cáo giao dịch đó trên tờ khai thuế năm nay.

bitcoin (BTC, -1,39%)

Tuy nhiên, mức miễn thường hẹp. Các nhà đầu tư đã hoán đổi một loại tiền điện tử này cho một loại tiền điện tử khác, bán các vị trí của họ hoặc nhận một đợt airdrop mã thông báo sẽ vẫn cần kiểm tra hộp tiền điện tử trong bản cập nhật IRS FAQ mới nhất.

Shehan Chandrasekera, người đứng đầu chiến lược thuế của CoinTracker cho biết, những người nộp thuế bày tỏ sự bối rối về việc liệu “có thu được bất kỳ khoản lãi tài chính nào” trong tiền điện tử hay không. Ngay cả các quan chức IRS cũng đã nói với CoinDesk rằng một số quy định về tiền điện tử của cơ quan này “không lý tưởng”.

“Thành thật mà nói, mua tiền điện tử bằng USD không phải là một sự kiện chịu thuế. Vì vậy, tôi không thấy lý do gì khiến người nộp thuế phải tiết lộ điều đó với IRS bằng cách đánh dấu vào ô này, ”Chandrasekera nói.

Chandrasekera cho biết bản cập nhật có thể sẽ không làm rõ gánh nặng báo cáo. Đối với những người mới bắt đầu, IRS đã tiết lộ câu hỏi về tiền điện tử của mình với chút phô trương và đã tung ra bản cập nhật ngôn ngữ mới này phần lớn ở hậu trường.

Người đóng thuế không quen thuộc với trang Câu hỏi thường gặp gần như chắc chắn sẽ giải thích “nếu không thì nên mua” để bao gồm mua bằng fiat, ông nói, và do đó họ sẽ đánh dấu vào ô trống.

Ông cũng đặt câu hỏi về logic đằng sau việc khai thác cái mà các chuyên gia trong ngành gọi là mạng lưới gian lận thuế tiền điện tử .

“Từ quan điểm chỉ là một bộ sưu tập, IRS không thực sự có ý nghĩa khi đưa ra câu hỏi rộng này, theo tôi là, tự giới hạn. Nhưng trên quan điểm quyền riêng tư, tốt hơn nhiều cho những người nộp thuế tập trung vào quyền riêng tư trong lĩnh vực công nghệ, rằng họ không phải tiết lộ thông tin về một sự kiện không chịu thuế là gì, ”ông nói.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận