Một công ty con của Huobi đã được các cơ quan quản lý ở Hồng Kông bật đèn xanh để vận hành một quỹ đầu tư tiền điện tử.

Huobi, một trong những nền tảng trao đổi tiền điện tử lớn nhất ở Trung Quốc, dường như đang theo đuổi việc mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh của mình sau khi thông qua quy định gần đây ở Hồng Kông.

Theo một thông báo chính thức của Huobi Technology Holdings Ltd., công ty con quản lý tài sản của công ty đã được Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai Hồng Kông phê duyệt để khởi chạy danh mục quản lý tài sản tiền điện tử.

Tin tức là phần tiếp theo về việc Huobi đảm bảo giấy phép “Loại 4” và “Loại 9” từ SFC vào tháng 7 năm 2020. Tại Hồng Kông, giấy phép Loại 4 cho phép một công ty hoạt động như một nhà cố vấn đầu tư chứng khoán trong khi Giấy phép Loại 9 giấy phép bao gồm quản lý tài sản.

Được mệnh danh là Quản lý tài sản của Huobi, công ty hiện đang tìm cách khởi chạy ba quỹ tài sản tiền điện tử sau khi được SFC phê duyệt, theo báo cáo trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc. Tuy nhiên, việc ra mắt sẽ phụ thuộc vào việc quỹ tuân thủ các điều khoản bổ sung do SFC ban hành.

Tweet vào thứ Năm, phóng viên Colin Wu có trụ sở tại Bắc Kinh nhận xét rằng việc Huobi tham gia vào lĩnh vực quản lý tài sản tiền điện tử có thể khuyến khích các nhà đầu tư tổ chức ở châu Á xem xét đầu tư tiền điện tử.

Wu cũng tuyên bố rằng quỹ quản lý tài sản tiền điện tử theo kế hoạch của Huobi sẽ bao gồm cả Bitcoin ( BTC ) và Ether ( ETH ).

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu tiền điện tử Messari, Huobi chỉ đứng sau Binance về khối lượng giao dịch giao ngay thực.

Giấy phép quản lý tài sản tiền điện tử của Huobi từ SFC được đưa ra trong bối cảnh các báo cáo rằng các cơ quan quản lý ở Hồng Kông sắp cấm giao dịch tiền điện tử bán lẻ . Thật vậy, Huobi nằm trong một nhóm các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu thách thức tính hợp pháp của động thái này.

Sau lệnh cấm giao dịch tiền điện tử và cung cấp tiền xu ban đầu của Trung Quốc vào năm 2017, một số sàn giao dịch của Trung Quốc đã chuyển văn phòng của họ đi nơi khác với Hồng Kông và Nhật Bản là những điểm đến được ưa chuộng vào thời điểm đó.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận