Lãnh đạo cấp cao của Cardano (ADA) Charles Hoskinson tuyên bố rằng dự án của anh ấy đã sẵn sàng để đánh cắp một số sấm sét của Ethereum (ETH) – với tuyên bố rằng “hơn 100 công ty” đang “trong quá trình hoạt động” và sẽ chuyển sang Cardano khi chức năng của nó “Trưởng thành.”

Tuy nhiên, nói với Bloomberg, ông không nói rõ thêm.

Trong khi đó, Nic Carter, người đồng sáng lập Coin Metrics và Partner tại công ty đầu tư mạo hiểm Castle Island Ventures , tỏ ra cảnh giác với những tuyên bố, nói với cùng một phương tiện truyền thông,

“Tôi không biết về một ứng dụng phổ biến nào được triển khai trên Cardano, cũng như không thấy bất kỳ sự nhiệt tình nào đối với nền tảng này giữa các nhà phát triển. Tôi thực sự hoang mang về lý do tại sao nó lại được yêu thích trở lại. “

Vào tháng 7 năm 2020, Hoskinson dự đoán rằng, trong một năm, “sẽ có hàng trăm tài sản chạy trên Cardano, hàng nghìn dapps [ứng dụng phi tập trung], rất nhiều dự án thú vị và rất nhiều công dụng và tiện ích độc đáo.” Hồi đó, những tuyên bố được gặp với một hạt muối bởi các nhà quan sát ngành công nghiệp.

Ngoài ra, các trình theo dõi dapp phổ biến, chẳng hạn như DappRadar và Dapp.com không cung cấp bất kỳ thông tin nào về dapp trên Cardano.

Hoskinson, một cựu động viên chính và là người đồng sáng lập giao thức chuỗi khối Ethereum, đã rời dự án sau những gì mà phương tiện truyền thông gán cho là “một cuộc ẩu đả trong phòng họp” vào năm 2014, sau đó thiết lập Cardano làm giao thức đối thủ trực tiếp.

Và Hoskinson, với một chút khoe khoang, nói với Bloomberg rằng các giao thức quản trị và bảo mật blockchain của Cardano “vượt trội hơn Ethereum”, có nghĩa là chúng có thể được sử dụng cho các mục đích bỏ phiếu kỹ thuật số và theo dõi chuỗi cung ứng.

Hoskinson nói,

“Mục tiêu của tôi là điều hành các quốc gia trên blockchain này. Tôi không quan tâm đến Uniswap và CryptoKitties và những thứ khác. Đó là một bong bóng, nó đến và nó đi, giống như Pet Rocks và Beanie Babies. Bạn có thể lấy DeFi của mình và bạn có thể chạy nó trên hệ thống của tôi với chi phí từ 1/100 đến 1/1000. ”

Và mã thông báo ADA của mạng lưới đã có sự gia tăng siêu tốc trong năm nay, hiện đang đứng ở vị trí thứ 6 trong 10 mã thông báo hàng đầu trên mỗi vốn hóa thị trường.

Vào thời điểm viết bài (09:37 UTC), ADA giao dịch ở mức 1 USD và giảm 8% trong một ngày và 12% trong một tuần, giảm mức lãi hàng tháng của nó xuống dưới 9%. Giá đã tăng vọt 3,755% trong một năm.

Giám đốc Cardano nói thêm rằng ông “không biết tại sao” giá trị của Cardano lại tăng cao trong năm nay và nói thêm rằng chức năng hợp đồng thông minh sẽ được tung ra “trong năm nay”.

Nhà phát triển Ethereum Ryan Berckmans vào đầu tháng này đã nói với Cryptonews.com rằng sự cường điệu của ADA có thể đơn giản là kết quả của việc các thành viên cộng đồng tiền điện tử nghĩ rằng Ethereum “không mở rộng” và suy đoán rằng “Cardano có thể là câu trả lời”.

Tuy nhiên, nguyên nhân của Hoskinson đã được khẳng định bởi một số người ủng hộ cao cấp, với việc ngôi sao nhạc rock kỳ cựu Gene Simmons of Kiss đã lên tiếng bảo vệ mã thông báo rất công khai và rất thiếu kiên nhẫn vào tháng trước.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận