Cơ quan thuế của Hàn Quốc đang theo dõi các cá nhân giấu tài sản của họ bằng tiền điện tử như một cách để tránh nộp thuế.

Cơ quan Thuế Quốc gia Hàn Quốc đang tăng cường nỗ lực chống trốn thuế và hiện đang tập trung vào việc sử dụng tiền điện tử cho các hoạt động bất hợp pháp như vậy.

Theo Korea Herald, cơ quan thuế đã xác định được hơn 2.400 kẻ trốn thuế đã sử dụng tiền điện tử để che giấu tài sản trị giá hơn 36,6 tỷ won (32 triệu USD) từ chính phủ.

NTS cho biết họ nhắm mục tiêu vào các cá nhân có hơn 10 triệu won (8.800 USD) nợ thuế đồng thời thu hồi tiền mặt, trái phiếu và các tài sản ẩn khác.

Thật vậy, cơ quan này được cho là có kế hoạch tiến hành một cuộc điều tra sâu hơn về một số cá nhân bị bắt trong kế hoạch trốn thuế.

Là một phần của cuộc điều tra, NTS đã liên lạc với các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước để có được các báo cáo giao dịch chi tiết của khách hàng. Với không gian tiền điện tử được quản lý chặt chẽ ở Hàn Quốc, giao dịch tiền kỹ thuật số chỉ có thể thực hiện được thông qua các tài khoản tên thật được liên kết với các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác.

Thật vậy, các sàn giao dịch trong nước có thể sớm bắt đầu phải đối mặt với các hình phạt nghiêm khắc do không tuân thủ luật nhận dạng khách hàng. Các nền tảng lớn như Bithumb đã  nâng cấp các giao thức Chống rửa tiền của họ .

Việc cơ quan này tập trung vào việc trốn thuế thông qua tiền điện tử xuất hiện trong bối cảnh các báo cáo về sự gia tăng hoạt động giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc. Như đã báo cáo trước đó của Cointelegraph , hoạt động thị trường trên các sàn giao dịch lớn của đất nước đã nhanh chóng vượt quá số liệu từ thị trường chứng khoán Hàn Quốc vào Chủ nhật.

Theo NTS, số lượng các nhà đầu tư tiền điện tử ở Hàn Quốc đã tăng hơn 300% trong 12 tháng qua. Sự gia tăng này cũng dẫn đến khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số của đất nước tăng gấp 8 lần.

Đối với NTS, cuộc điều tra về các cá nhân sử dụng tiền điện tử để trốn thuế là một phần trong chiến dịch trấn áp “chống trốn thuế” của tổ chức này.

Trong khi đó, thuế tăng vốn theo kế hoạch 20% của chính phủ đối với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử vượt quá 2.300 đô la sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2022 .

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận