Một thỏa thuận đã được ký kết giữa Alameda Research của Sam Bankman-Fried và Reef Finance mới nổi của DeFi cung cấp một cái nhìn bên trong về thế giới hoang dã của giao dịch OTC.

Một thỏa thuận trị giá 80 triệu đô la giữa một dự án tài chính phi tập trung (DeFi) đang gia tăng và một công ty đầu tư tiền điện tử mạo hiểm đã được làm sáng tỏ vào thứ Hai, với cả hai dự án đều chỉ trỏ và vẫy tay chào.

Reef Finance, một nhà cung cấp thanh khoản đa chuỗi, dường như đã đảo ngược hướng đi trong một giao dịch mua bán không cần kê đơn (OTC) đối với mã thông báo REEF của mình giữa chừng do “nghi ngờ về mối quan tâm lâu dài của Alameda trong việc trở thành nhà đầu tư chiến lược”, công ty khởi nghiệp cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Hai  . 

Reef đã giảm giá 20% cho các mã thông báo để thúc đẩy “sự hợp lực” giữa Serum và Solana – hai dự án mà Alameda được đầu tư rất nhiều. Tuy nhiên, tranh chấp đã trở thành một cuộc chiến tranh trên Twitter, sau khi một phần lớn của bộ mã thông báo ban đầu đó ngay lập tức được chuyển đến Binance, có lẽ sẽ được bán.

Với xung đột, những người tham gia tiền điện tử đã có cái nhìn thoáng qua về hậu trường về một thỏa thuận không cần kê đơn giữa một trong những bàn giao dịch tích cực nhất của tiền điện tử và một nhóm DeFi trẻ khác đang cố gắng làm cho nó trở nên lớn mạnh.

“Trong đợt 20 triệu đô la đầu tiên, chúng tôi đã theo dõi chuyển động của các mã thông báo [REEF] đã bán và ngay lập tức thấy rằng các mã thông báo mà chúng tôi vừa chuyển đến Alameda đang được giảm tải trên sàn giao dịch Binance,” Reef viết trong bài đăng trên blog của mình. “Chúng tôi không thể hiểu tại sao Alameda, nhà đầu tư chiến lược dài hạn của chúng tôi, lại bán token của họ ngay sau khi mua cho Binance.”

Trong tranh chấp là sự tồn tại của thời kỳ tranh chấp đối với các mã thông báo. Giám đốc điều hành Reef, Denko Mancheski, nói với CoinDesk trong một email rằng một vụ lật mã ngay lập tức “chắc chắn không phải là những gì được cho là sẽ xảy ra”. Mặt khác, Alameda nói rằng không có thời hạn tranh chấp đã thỏa thuận. Giờ đây, toàn bộ thử thách đã được công khai, với các mối đe dọa pháp lý đang tăng lên. Alameda đã hướng dẫn CoinDesk đến bài đăng trên blog của mình khi có bình luận.

Cổ phần cao trên OTC

Alameda đã đồng ý mua 2,7 tỷ mã thông báo REEF trị giá khoảng 80 triệu đô la vào ngày 8 tháng 3, theo các tài liệu công khai. Việc mua bán được thiết lập để chia thành hai phần: Một giao dịch trị giá 20 triệu đô la, sau đó là một thông báo báo chí, và sau đó là giao dịch 60 triệu đô la thứ hai. 

Tuy nhiên, cả hai bên hiện tranh chấp nếu giao dịch thứ hai được cho là xảy ra theo các thỏa thuận miệng (xảy ra trên ứng dụng nhắn tin Telegram) được thực hiện trước khi giao dịch. 

Mancheski nói với CoinDesk, “Thực sự không có thỏa thuận / hợp đồng pháp lý nào (hoặc bất kỳ loại thủ tục giấy tờ nào).”

Mancheski nói về Alameda, được điều hành bởi Giám đốc điều hành FTX và ngôi sao tiền điện tử đột phá Sam Bankman-Fried: “Họ tự cho mình là một quỹ VC có uy tín trong khi trên thực tế, họ chỉ thao túng các dự án / bán lẻ bằng ‘danh tiếng của mình’.

Alameda cho biết trong bài đăng trên blog hôm thứ Hai , nhóm Reef “ban đầu đã đồng ý với một giao dịch [80 triệu đô la] và chốt giá cho toàn bộ kích thước. Sau khi giải quyết đợt đầu tiên, Reef đã gia hạn và từ chối giải quyết các đợt sau ”.

Những tuyên bố đó trước đó là một tweet từ thương nhân Sam Trabucco của Alameda Research, người nói rằng Reef “đã lên báo chí để khoe khoang” về giao dịch ban đầu và sau đó “từ bỏ giao dịch OTC”.

Thật vậy, Reef đã đưa ra một thông cáo báo chí về việc mua 20 triệu đô la ban đầu, như CoinDesk và những người khác đã báo cáo . Bài đăng trên blog Alameda được xuất bản hôm thứ Hai sau dòng tweet của Trabucco nói rõ rằng Alameda đã biết trước về thông cáo báo chí. 

Bất kể, các mã thông báo vẫn còn là vấn đề. 

Trabucco và Alameda đã đồng ý nhận phần còn lại của mã thông báo trong một thời gian kiểm tra như được cung cấp bởi Mancheski trong một đề nghị ngược lại, với cảnh báo rằng các mã thông báo sẽ được chuyển đến Alameda. Khi Mancheski từ chối chuyển tiền cho Alameda, tranh chấp đã trở nên công khai.

Bước tiếp theo

Theo các tài liệu mà CoinDesk có được, Alameda đang xem xét hành động pháp lý chống lại Reef. 

“Tôi không thực sự cần phải đe dọa ở đây,” Alameda Trưởng bộ phận OTC Ryan Salame cho biết trong một cuộc trò chuyện với Mancheski do CoinDesk nhìn thấy. “Chúng tôi đang ở đúng 100% ở đây.”

Sàn giao dịch đối tác của Alameda, FTX cũng đe dọa hủy bỏ REEF vì đã tiến hành một “rugpull” trong một tweet hiện đã bị xóa. Một số hợp đồng REEF vẫn còn trên FTX tính đến thời điểm báo chí.

Mancheski, mặt khác, nói với CoinDesk Reef đã yêu cầu Binance tiết lộ sổ giao dịch REEF của mình để chứng minh Alameda đã đẩy giá của mã thông báo REEF xuống.

“Về cơ bản, chúng tôi sẽ yêu cầu Binance cung cấp nhật ký giao dịch của họ vì chúng tôi tin rằng họ đã thực hiện lời đe dọa và bán phá giá – điều này đã kích hoạt thanh lý và mọi người mất rất nhiều tiền,” ông nói.

Mã thông báo REEF đã giảm tới 20% vào thứ Hai, theo CoinGecko . Tính đến thời điểm báo chí, nó đã giảm 4,5% trong 24 giờ qua.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận