CryptoSlate gần đây đã có cơ hội trò chuyện với Paul Barroso , người đồng sáng lập và CEO của Atani.

Barroso là một nhà giao dịch tiền điện tử và kỹ sư phần mềm giàu kinh nghiệm. Sau khi tốt nghiệp với bằng Khoa học Máy tính, Paul phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật phần mềm tại London, Vương quốc Anh.

Sau khi tích lũy kinh nghiệm trên toàn bộ hệ thống công nghệ với tư cách là kỹ sư tiền trạm và phụ trợ, Paul gia nhập ngân hàng đầu tư Mỹ Morgan Stanley, nơi anh phát triển công cụ kết hợp thương mại và trung tâm thông minh dữ liệu cho Nhóm thu nhập cố định của mình.

Trước khi đồng sáng lập Atani, Paul đã thành lập một bàn giao dịch độc quyền về tiền điện tử và giao dịch trên thị trường giao ngay, ký quỹ, phái sinh, quyền chọn và thị trường OTC cho tiền điện tử.

Trong cuộc phỏng vấn, chúng tôi thảo luận:

  • Paul tham gia vào tiền điện tử như thế nào
  • Tại sao anh ấy quyết định bắt đầu Atani
  • Các cột mốc đáng chú ý của Atani
  • Lợi ích của nền tảng Atani
  • Điều gì sẽ xảy ra trên lộ trình sản phẩm
  • Những thách thức lớn nhất của việc xây dựng một thiết bị đầu cuối giao dịch tiền điện tử
  • Dự đoán tiền điện tử cho năm 2021 và hơn thế nữa

Phỏng vấn Paul Barroso, Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập Atani

Nền tảng chuyên môn của bạn là gì và làm thế nào / khi nào bạn tham gia vào tiền điện tử?

Tôi có nền tảng là một kỹ sư phần mềm. Sau khi tốt nghiệp với bằng Khoa học Máy tính, tôi phát triển sự nghiệp của mình ở London, nơi tôi làm việc cho Morgan Stanley.

Tôi luôn quan tâm đến việc giao dịch thị trường tài chính và vào năm 2013, tôi bắt đầu đầu tư vào bitcoin. Những gì ban đầu là một sở thích, đã trở thành một nghề nghiệp hoàn toàn mới. Cuối cùng tôi quyết định làm toàn thời gian và kết thúc bằng việc bắt đầu một bàn giao dịch tiền điện tử độc quyền.

Hãy cho chúng tôi biết lý do bạn quyết định thành lập Atani?

Là một nhà giao dịch, tôi đã phải chịu đựng những khó khăn đi đôi với việc quản lý tiền điện tử, giao dịch trên nhiều sàn giao dịch, sử dụng các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử khác nhau hoặc đối phó với thuế. Và việc thiếu các giải pháp thay thế tốt hơn đã khiến tôi, cùng với chị gái và đối tác kinh doanh, xây dựng giải pháp của riêng mình. Giải pháp đó là Atani, nền tảng tất cả trong một dành cho các nhà giao dịch tiền điện tử. Tôi hiện là Giám đốc điều hành của công ty, nơi chúng tôi làm việc chăm chỉ để giúp giao dịch tiền điện tử trở nên dễ dàng và giá cả phải chăng.

Nhóm của bạn nằm ở đâu và tại sao bạn lại chọn khu vực tài phán đó?

Từ góc độ tuân thủ quy định, chúng tôi cung cấp các công cụ phần mềm cho các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền điện tử nhưng KHÔNG tự mình tham gia vào bất kỳ hoạt động tài chính được quy định nào (ví dụ: lưu ký, nhận tiền gửi, cho vay, thanh toán, cung cấp thanh khoản, v.v.), vì vậy quyền tài phán của chúng tôi (Tây Ban Nha, Liên minh châu Âu) không phải là một vấn đề liên quan.

Một số thành tựu hoặc cột mốc đáng chú ý của Atani là gì?

Chúng tôi cảm thấy vô cùng tự hào về tất cả những điều chúng tôi đã đạt được tại Atani cho đến nay. Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng tôi đã tập hợp một nhóm A bao gồm các chuyên gia tiền điện tử, tài chính và công nghệ xuất sắc. Và cùng nhau, chúng tôi đã có thể thực hiện một ý tưởng đầy tham vọng và biến nó thành một sản phẩm tuyệt vời mà các thương nhân từ hơn 100 quốc gia yêu thích.

Ngoài ra, chúng tôi đã xây dựng công nghệ độc đáo. Ví dụ: thiết bị đầu cuối giao dịch là không giám sát và nó được cung cấp bởi cơ sở hạ tầng dữ liệu xử lý hơn 1 tỷ sự kiện hàng ngày trong thời gian thực. Nền tảng công nghệ của chúng tôi cho phép chúng tôi mở rộng quy mô nhanh chóng, cung cấp các tính năng mới và giải quyết các thị trường hoàn toàn mới.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi cảm thấy nhún nhường trước tầm cỡ của các công ty đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư thiên thần đã bị thu hút bởi dự án và đang ủng hộ Atani.

Lợi ích của việc sử dụng nền tảng Atani so với các thiết bị đầu cuối giao dịch tiền điện tử khác là gì?

Trước hết, Atani là một “cửa hàng một cửa”. Chúng tôi đã tích hợp hơn 20 sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên toàn cầu và tất cả các công cụ mà bất kỳ nhà giao dịch nào cần trong một nền tảng duy nhất. Giờ đây, bất kỳ ai cũng có thể quản lý tất cả giao dịch, theo dõi danh mục đầu tư, lập biểu đồ, cảnh báo, báo cáo thuế, v.v. từ một giao diện duy nhất.

Thứ hai, hầu hết tất cả các nền tảng giao dịch đều dựa trên đám mây. Ngược lại, Atani là một ứng dụng dành cho máy tính để bàn không có người quản lý, khiến nó trở thành thiết bị đầu cuối giao dịch an toàn nhất.

Cuối cùng, tất cả các sản phẩm và dịch vụ trong bộ sản phẩm hiện tại là hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi không tính bất kỳ loại phí giao dịch hoặc đăng ký định kỳ nào.

Nếu Atani rảnh rỗi, bạn kiếm tiền bằng cách nào?

Thực tế là chúng ta không kiếm được tiền như ngày nay. Chúng tôi sẽ bổ sung nhiều tính năng nâng cao hơn (ví dụ: API cho nhà phát triển) và sẽ tạo ra một mô hình freemium trong tương lai. Nhưng sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để cống hiến càng nhiều càng tốt cho càng ít càng tốt.

Tham vọng của chúng tôi là trở thành một công ty công nghệ có liên quan trên toàn cầu. Chúng tôi có niềm tin cốt lõi rằng, về lâu dài, làm điều đúng đắn cho người dùng (xây dựng một nền tảng cung cấp giá trị khổng lồ miễn phí cho hàng triệu người dùng) là việc làm đúng đắn đối với doanh nghiệp. Chúng tôi được hỗ trợ bởi một số công ty VC và thiên thần kinh doanh hàng đầu của Châu Âu, và các nhà đầu tư của chúng tôi hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn dài hạn này.

Bạn có thể cho chúng tôi biết gì khác về lộ trình sản phẩm Atani? Bạn vui mừng nhất về tính năng sắp ra mắt nào?

Ngôi sao phía bắc của chúng tôi là nhu cầu và mong muốn của các nhà giao dịch tiền điện tử và chúng tôi có một lộ trình rất tích cực để theo kịp kỳ vọng của họ. Trong số những thứ khác, chúng tôi sẽ ra mắt một ứng dụng di động, thêm nhiều trao đổi giao ngay và bao gồm báo cáo thuế cho nhiều quốc gia hơn. Chúng tôi cũng có kế hoạch cung cấp hỗ trợ cho giao dịch kỳ hạn, giao dịch ký quỹ, sàn giao dịch phi tập trung và ví phi trao đổi.

Những thách thức lớn nhất của việc xây dựng một thiết bị đầu cuối giao dịch tiền điện tử là gì?

Thách thức lớn nhất nằm ở chỗ, làm đúng hầu như không bao giờ là điều dễ dàng nhất. Ví dụ: nếu chúng tôi đã xây dựng Atani như một thiết bị đầu cuối dựa trên web (thay vì như một ứng dụng dành cho máy tính để bàn), thì chúng tôi sẽ tốn ít công sức hơn nhiều. Nhưng nếu chúng tôi đã xây dựng một thiết bị đầu cuối dựa trên web, điều đó có nghĩa là các khóa API cho phép giao dịch cho mọi người dùng sẽ được lưu trữ trong một số máy chủ tập trung. Nếu một tin tặc xâm phạm máy chủ duy nhất đó, họ sẽ có quyền truy cập vào tất cả thông tin đó và có thể kiếm lợi từ nó theo nhiều cách.

Vì vậy, chúng tôi đã đi theo con đường khó khăn và chọn xây dựng một thiết bị đầu cuối giao dịch trên máy tính để bàn không bị giám sát. Các khóa API được lưu trữ cục bộ trong thiết bị của mỗi người dùng và được bảo mật bằng mã hóa cấp quân sự. Điều đó có nghĩa là máy chủ của chúng tôi không bao giờ có quyền truy cập vào khóa API hoặc tiền của người dùng. Vì vậy, trong trường hợp không chắc Atani bị tấn công, những kẻ tấn công sẽ không thể ăn cắp bất kỳ khoản tiền nào.

Lấy một ví dụ khác, hầu hết các thiết bị đầu cuối giao dịch không cung cấp dữ liệu thời gian thực. Ví dụ: thỉnh thoảng họ chỉ chụp nhanh sổ đặt hàng. Việc có quyền truy cập vào dữ liệu thị trường theo thời gian thực và sổ đặt hàng theo từng tích tắc là rất quan trọng đối với nhiều nhà giao dịch, vì vậy chúng tôi đã quyết định đầu tư mạnh để xây dựng một cơ sở hạ tầng có thể xử lý một lượng lớn dữ liệu thị trường trong thời gian thực.

Bạn hào hứng nhất với những dự án và / hoặc sự phát triển blockchain nào khác?

Tôi đặc biệt vui mừng bởi rất nhiều sự phát triển đang diễn ra trong không gian DeFi, sẽ tiếp tục phát triển về giá trị và tiện ích. Ví dụ: hoán đổi chuỗi chéo cho phép chuyển giao giá trị bất khả tri blockchain và sẽ tăng khả năng tương tác tổng thể của hệ sinh thái tiền điện tử.

Ngoài ra, tất cả công việc đang được thực hiện nhằm cải thiện khả năng mở rộng của các blockchain có thể lập trình, cả bằng Ethereum và một số lựa chọn thay thế của nó như Polkadot hoặc Solana, đều rất hứa hẹn.

Một xu hướng có liên quan khác là NFT, vẫn đang ở giai đoạn rất sớm, nhưng điều đó sẽ mang lại giá trị cơ bản cho hệ sinh thái khi mọi người tìm ra cách thiết lập các ưu đãi phù hợp cho chủ sở hữu mã thông báo.

Bạn có dự đoán nào về blockchain và / hoặc tiền điện tử cho năm 2021 và hơn thế nữa không?

Tôi chắc chắn rằng hệ sinh thái sẽ tiếp tục trưởng thành, phát triển về tiện ích và thu hút vốn thông minh cũng như tài năng hàng đầu. Các nhà đầu tư tổ chức sẽ tiếp tục tăng mức độ tiếp xúc với tiền điện tử và họ sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng khả năng tiếp cận với các nhà đầu tư bán lẻ chính thống.

Chúng tôi cũng đang nhận thấy rất nhiều sự quan tâm từ các quỹ đầu tư mạo hiểm và bây giờ là các tập đoàn lớn, như PayPal, với các chiến lược dài hạn và kế hoạch rất tham vọng để phát triển các khả năng và doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử. Điều đó, cùng với việc IPO của Coinbase, sẽ dẫn đến một thị trường rất sôi động cho các hoạt động mua bán và sáp nhập trong tiền điện tử.

Những trở ngại lớn nhất đối với việc áp dụng tiền điện tử chính thống là gì?

Như chúng ta thấy, thiếu tính khả dụng là lỗ hổng chính của tiền điện tử. Kể từ hôm nay, bạn có thể đi đến một khu vườn có tường bao quanh, chẳng hạn như Coinbase, bị hạn chế về chức năng và có chi phí cao cho người dùng cuối hoặc bạn phải sử dụng nhiều giải pháp dọc và ngắt kết nối.

Atani tồn tại để giải quyết điều đó. Chúng tôi theo cách tiếp cận lấy người dùng làm trung tâm và bị ám ảnh về việc cung cấp các giải pháp đầu cuối, dễ tiếp cận cho các nhà đầu tư và thương nhân tiền điện tử.

Ý kiến ​​gây tranh cãi nhất của bạn liên quan đến blockchain và / hoặc tiền điện tử là gì?

Như tôi đã nói trước đây, tôi nghĩ NFTs sẽ mang lại giá trị cơ bản cho hệ sinh thái và sẽ cung cấp năng lượng cho các trường hợp sử dụng thực tế trong một số ngành. Nhưng chúng tôi vẫn còn rất sớm, đang trong giai đoạn khám phá và học hỏi. Điều đó có nghĩa là khoảng 90% những thứ đang diễn ra ngay bây giờ có thể sẽ chết và chỉ một số ít sẽ tồn tại trong một vài năm tới.

Tại thời điểm này, thị trường quá đầu cơ và trông rất giống với các ICO của năm 2017. Suy nghĩ, có một điểm khác biệt chính. Khi thị trường cho một sự sụp đổ tài sản có thể thay thế, nói chung, bạn có thể thua lỗ và thoát khỏi vị thế đó. Với các mã thông báo không thể thay thế, do tính duy nhất của chúng và thiếu tính thanh khoản, vào thời điểm thị trường sụp đổ, sẽ rất khó thoát khỏi các vị trí đó, thậm chí thua lỗ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận