Tesla, công ty sản xuất ô tô điện do tỷ phú hâm mộ tiền điện tử Elon Musk dẫn đầu, đã bổ sung lượng bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD vào bảng cân đối kế toán vào đầu tháng Hai .

Việc mua bitcoin của Tesla đã khiến giá tăng vọt , với bitcoin đã tăng lên gần 60.000 USD vào giữa tháng 2. Tuy nhiên, giá bitcoin đã mất gần 20% kể từ đó , với cổ phiếu Tesla thậm chí còn giảm sâu hơn nữa – mất 30% kể từ khi hãng này tiết lộ rằng họ đã mua bitcoin.

Giờ đây, tỷ phú bitcoin Tim Draper đã đề xuất cả Apple và Netflix có thể theo đuổi Tesla để chuyển sang bitcoin, cảnh báo rằng lo ngại lạm phát sẽ thúc đẩy các công ty hướng tới bitcoin.

“Apple có rất nhiều tiền mặt. Nếu họ không mua thứ gì đó bằng thứ đó, các cổ đông của họ sẽ tự nhiên giảm giá trị của tài sản đó trong ba hoặc bốn năm tới, bởi vì chúng tôi đã in quá nhiều”, Draper nói tuần này, phát biểu trên một hội đồng trong Hội nghị thượng đỉnh Montgomery năm 2021 .

Theo báo cáo thu nhập mới nhất của Apple, Apple có gần 200 tỷ USD tiền mặt – số tiền mặt lớn nhất so với bất kỳ công ty nào được giao dịch công khai ở Mỹ. Nhà sản xuất iPhone đã không trả lời yêu cầu bình luận khi được hỏi liệu có cân nhắc mua bitcoin hay không.

Draper, người đã kiếm được khối tài sản bitcoin của mình khi mua gần 30.000 token tiền điện tử mà Thống chế Hoa Kỳ tịch thu từ thị trường chợ đen Silk Road với giá 18,7 triệu đô la vào năm 2014, cũng đã dự đoán gã khổng lồ phát trực tuyến Netflix có thể tìm mua bitcoin.

“Bạn biết ai đó có thể là Netflix,” Draper nói, phát biểu trên Podcast Unstoppable . “Tôi nghĩ [đồng giám đốc điều hành] Reed Hastings là một người rất sáng tạo và có nhiều tư duy sáng tạo. Nếu tôi là giám đốc tài chính của một trong những tổ chức lớn đó, tôi đang nói ‘chúng ta phải sở hữu x% bitcoin vì nó một hàng rào chống lại một loại tiền tệ khác trở thành tiền tệ của tương lai, và nó cũng là hàng rào chống lại lạm phát. ‘”

Nó được hiểu Netflix hiện không có kế hoạch thêm bitcoin vào sách của mình.

Giá bitcoin biến động mạnh, hiện đang tăng khoảng 50.000 đô la, tăng gần 400% kể từ đợt tăng giá mới nhất của nó bắt đầu vào tháng 10. Nhiều nhà đầu tư bitcoin tự tin rằng giá sẽ tiếp tục tăng , mặc dù những người khác, bao gồm cả tỷ phú nhà từ thiện Bill Gates, cảnh giác hơn .

Tháng trước, giá cổ phiếu của Tesla được cho là hiện có liên quan trực tiếp đến giá bitcoin.

Daniel Ives, một nhà phân tích tại Wedbush, nói với CNBC : “Musk hiện đang gắn liền với câu chuyện bitcoin trong mắt Phố và mặc dù Tesla đã kiếm được một tỷ giấy lãi trong tháng đầu tiên sở hữu vàng kỹ thuật số, nhưng điều đó đi kèm với rủi ro” .

bitcoin, giá bitcoin, Tesla, chứng khoán Tesla, Apple, Netflix, biểu đồ
Giá bitcoin đã giảm kể từ mức đỉnh vào giữa tháng 2 nhưng vẫn gần như gấp đôi so với thời điểm bắt đầu … [+] COINBASE

Tesla không phải là người mua bitcoin duy nhất bị ảnh hưởng trong những tuần gần đây, với cổ phiếu của công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy đã giảm một nửa kể từ khi nó đạt đỉnh cùng với giá bitcoin vào đầu tháng Hai.

Tesla đã tiếp bước MicroStrategy vào bitcoin trong năm nay —với việc các công ty mua số bitcoin trị giá hàng tỷ đô la giữa họ.

MicroStrategy, người có giám đốc điều hành Michael Saylor được gọi là “nhà tiên tri bitcoin”, đã bắt đầu mua bitcoin vào mùa hè năm ngoái – và tiếp tục tăng lượng bitcoin nắm giữ của MicroStrategy kể từ đó, đưa lượng bitcoin nắm giữ của công ty chỉ còn hơn 90.000 .

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận