Giá bitcoin tương đối đi ngang trước khi tiếng chuông mở cửa ở New York hôm thứ Ba khi các nhà giao dịch chờ đợi cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang.

Đồng tiền điện tử hàng đầu đã giảm 0,12% xuống còn 555,88,07 USD vào lúc 13h30 GMT. Trước đó trong phiên giao dịch Châu Á – Thái Bình Dương, nó đã được giao dịch với giá thấp tới 53.221 đô la sau khi chuyển khoản 1 tỷ đô la bí ẩn vào ví của sàn giao dịch Gemini đã khiến thị trường hoảng loạn về một đợt bán tháo lớn có khả năng xảy ra.

Bitcoin cũng giảm một phần do tâm lý chốt lời sau khi giá của nó đạt mức cao kỷ lục mới trên 61.000 USD trong phiên giao dịch cuối tuần. Động thái đi xuống của tiền điện tử, cùng với dòng tiền Gemini khổng lồ, gợi nhớ đến một hành động giá tương tự sau khi giá của nó vượt qua 58.000 đô la vào cuối tháng Hai.

Bitcoin Fractal

Vào thời điểm đó, tỷ giá BTC / USD đã giảm tới 26,30% , chạm mức 43.016 đô la trước khi tăng trở lại cao hơn trong các phiên sau đó lên mức 60.000 đô la. Ngoài ra, cặp tiền này đã nhận được sự hỗ trợ từ đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày của nó (sóng màu xanh lam trong biểu đồ bên dưới) duy trì xu hướng tăng giá tổng thể bất chấp sự lao dốc lớn.

Hành động giá hiện tại cũng xuất hiện tương tự. Bitcoin đã tìm thấy hỗ trợ ngắn hạn tại đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (20-DMA) vào thứ Ba, cho thấy rằng sự cố bên dưới làn sóng xanh có thể đưa giá của nó xuống gần mức 50-DMA.

Bitcoin, tiền điện tử, BTCUSD, BTCUSDT
Bitcoin cho thấy bước chân mạnh mẽ gần sóng 20-DMA của nó. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Sóng 50-DMA có giá gần $ 47,000. Nói chung, nó đã đóng vai trò như một bộ đệm hỗ trợ mạnh mẽ trong xu hướng tăng của Bitcoin kể từ tháng 3 năm 2020. Do đó, nó có xu hướng hoạt động như một khu vực phục hồi tâm lý nếu giá giảm xuống dưới 50.000 đô la trong các phiên tới.

Cuộc họp của Fed

Triển vọng phá giá Bitcoin thấp hơn phụ thuộc vào cách cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang diễn ra vào thứ Tư. Lần đầu tiên, các quan chức ngân hàng trung ương đang họp trong bối cảnh nền kinh tế mạnh mẽ hơn: các ca nhiễm coronavirus đang giảm, việc triển khai tiêm chủng đang được đẩy nhanh và kế hoạch kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Mỹ Joe Biden gần mang lại lợi ích cho người Mỹ với số tiền trực tiếp lên tới 1.400 đô la. các khoản thanh toán.

Thị trường đã chú ý. Lợi tức trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong hơn một năm , làm dấy lên lo ngại về việc Fed sẽ sớm thắt chặt chính sách tài chính. Ngân hàng trung ương đã duy trì tỷ lệ chuẩn của mình gần 0 và tiếp tục chương trình mua tài sản hàng tháng trị giá 120 tỷ đô la kể từ tháng 3 năm 2020.

Các nhà phân tích không mong đợi một sự thay đổi chính sách nhưng vẫn tin rằng Fed sẽ thảo luận về kế hoạch giảm bớt các chính sách mở rộng của mình để chống lại triển vọng kinh tế đang được cải thiện. Do đó, bất kỳ dấu hiệu thắt chặt nào từ các quan chức ngân hàng trung ương có thể gây áp lực giảm giá Bitcoin.

Tiền điện tử đã tăng 1.500% so với các điều kiện tiền tệ lỏng lẻo.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận