Cảnh sát New York đã bắt giữ một ‘Jay Manzini’ vào ngày hôm qua vì tội gian lận chuyển khoản liên quan đến Bitcoin. Đây là lý do tại sao.

Các công tố viên liên bang ở Brooklyn đã bắt một ‘Jay Manzini’ vào ngày hôm qua với cáo buộc duy trì một vụ gian lận chuyển tiền sử dụng Bitcoin, tờ Daily News của thành phố cho biết sáng nay.

Mua Bitcoin qua Instagram

Được xác định là Jebara Igbara, người đàn ông đã săn lùng những nạn nhân tiềm năng trên ứng dụng xã hội Instagram và tiếp thị một kế hoạch chuyển tiền định danh thành BTC cho hàng triệu người theo dõi của mình. Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã tăng gấp 10 lần trong năm qua, giao dịch từ dưới 5.000 đô la vào tháng 5 lên hơn 60.000 đô la vào tháng trước.

Các công tố viên nói rằng người đàn ông này đã xây dựng uy tín trên Instagram thông qua việc quảng bá các dự án kinh doanh và chia một số tiền lớn cho những người ngẫu nhiên ở New York.

Vụ lừa đảo như sau: Igbara đưa ra mức giá cao hơn thị trường để mua Bitcoin và thu hút những nạn nhân không nghi ngờ. Vào tháng 1 đầu năm nay, khi tài sản được giao dịch ở mức giá 47.000 đô la, Igbara đã chào bán hơn 52.000 đô la cho mỗi Bitcoin cho những người theo dõi của mình.

Nhưng đó là nơi mà thỏa thuận đã đi sai. Igbara đã lấy Bitcoin nhưng không bao giờ gửi toàn bộ thanh toán. Anh ta đã làm giả chuyển khoản trong khi bỏ túi số Bitcoin thu được bất chính. 

“Nhân vật trên mạng xã hội của Igbara đóng vai trò như một bối cảnh để lôi kéo nạn nhân bán cho anh ta Bitcoin của họ với giá trị hấp dẫn, nhưng bị thổi phồng. Tuy nhiên, một cái nhìn hậu trường đã tiết lộ mọi thứ không phải lúc nào cũng như chúng tưởng, ”Trợ lý Giám đốc FBI William Sweeney nói.

Anh ấy nói thêm:

“Không có gì từ thiện về các giao dịch Bitcoin mà Igbara đã thực hiện với các nạn nhân của mình. Một cuộc tìm kiếm nhanh trên Interwebs ngày hôm nay sẽ tiết lộ một hình ảnh hoàn toàn khác về kẻ lừa đảo hàng triệu đô la này ”

Một trường hợp như vậy vào tháng 1 cho thấy Igbara hứa sẽ trả hơn 2,5 triệu đô la cho 50 BTC — một khoản phí bảo hiểm cao hơn giá trị thị trường của ngăn xếp vào thời điểm đó. Tuy nhiên, cuối cùng anh ta chỉ trả 500.000 đô la cho người bán.

Theo đơn tố cáo hình sự, Igbara tuyên bố có tài sản ròng hơn 33 triệu đô la. Nhưng ngay cả với một tài khoản ngân hàng được cho là cao như vậy, anh ta cuối cùng vẫn lừa đảo ít nhất ba người bán theo cách tương tự.

Hồ sơ xã hội của Igbara dường như đã bị gỡ xuống vào thời điểm báo chí. Dù sao thì việc mua Bitcoin qua Instagram cũng không phải là một chiến lược tốt.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận