Các ngân hàng không còn có thể miễn trừ các khoản dự trữ của Fed và Ngân quỹ khỏi tỷ lệ đòn bẩy của họ.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã thông báo hôm thứ Sáu rằng họ sẽ cho phép hết thời hạn đình chỉ khẩn cấp đối với một số quy tắc vốn ngân hàng nhất định. Biện pháp tạm thời đã được ban hành vào năm ngoái khi coronavirus tấn công. 

Fed đã cho phép các ngân hàng loại trừ tiền mặt và trái phiếu chính phủ trên bảng cân đối kế toán của họ khi tính Tỷ lệ đòn bẩy bổ sung (SLR), một thước đo mức độ an toàn vốn. Quy tắc đó sẽ không được gia hạn và sẽ hết hạn vào cuối tháng 3, Fed cho biết trong một tuyên bố.

Fed nói thêm rằng họ sẽ “xin ý kiến” về việc điều chỉnh việc miễn thuế SLR và sẽ hành động để đảm bảo rằng những thay đổi “không làm xói mòn sức mạnh tổng thể của các yêu cầu về vốn ngân hàng”. Vào tháng 4 năm 2020, việc miễn trừ cho phép các ngân hàng hỗ trợ thị trường Kho bạc và mở rộng quy mô bảng cân đối kế toán của họ.

Thông báo của Fed “đang gây ra sự bùng nổ đồng đô la và một chút phá giá đối với tài sản rủi ro vì nó làm giảm tính thanh khoản của ngân hàng”, Giám đốc giao dịch CrossTower, Chad Steinglass cho biết trong một tuyên bố qua email.

Bitcoin, trong khi thường được các nhà phân tích tiền điện tử coi là hàng rào tiềm năng chống lại lạm phát, vẫn bị nhiều nhà đầu tư Phố Wall coi là một tài sản rủi ro và nó thường kết thúc giao dịch đồng bộ với cổ phiếu thay vì đóng vai trò an toàn hơn như trái phiếu.

Giá bitcoin đã giảm nhanh chóng vào đầu ngày thứ Sáu khi quyết định được công bố nhưng kể từ đó đã phục hồi. Vào lúc 15:18 UTC (11:18 sáng theo giờ ET), tiền điện tử lớn nhất đã đổi chủ ở mức 58.884 đô la.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận