Sáu người liên quan đến phong trào Free Keene đã bị bắt và bị buộc tội điều hành một doanh nghiệp trao đổi tiền điện tử bất hợp pháp. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) cho biết: “Họ điều hành hoạt động kinh doanh trao đổi tiền ảo của mình bằng cách sử dụng các trang web, cũng như vận hành các máy ATM tiền ảo ở New Hampshire.

FBI đột kích tài sản và khoản phí 6 người

DOJ đã thông báo trong tuần này rằng họ đã buộc tội sáu cư dân New Hampshire với các tội danh liên quan đến hoạt động kinh doanh trao đổi tiền điện tử. Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã đột kích một số tài sản của Keene có liên quan đến các thành viên của phong trào Free Keene có tư tưởng tự do vào hôm thứ Ba và bắt giữ sáu bị cáo.

Các cá nhân bị buộc tội là Ian Freeman (trước đây là Ian Bernard), 40 tuổi, người Keene; Colleen Fordham, 60 tuổi, ở Alstead; Renee Spinella, 23 tuổi, người Derry; Andrew Spinella, 35 tuổi, ở Derry; Nobody (trước đây là Richard Paul), 52 tuổi, người Keene; và Aria DiMezzo (trước đây là James Baker), 34 tuổi, người Keene. DiMezzo tự mô tả là “người vô chính phủ theo chủ nghĩa satan chuyển đổi giới tính”, người đã ra tranh cử với tư cách là ứng cử viên của Đảng Cộng hòa cho chức cảnh sát trưởng Hạt Cheshire vào năm 2020. Cả Freeman và Nobody đều tranh cử chức Thống đốc.

Freeman báo cáo đã truy cập giá trị $ 1.66 triệu Bitcoins và có $ 178,000 tiền mặt trong két an toàn của mình khi nhà của ông bị đột kích bởi FBI, các công tố viên cho biết hôm thứ Sáu, và thêm rằng ông cũng có quyền truy cập vào vàng, bạc, và tài sản lưu động có thể khác và cryptocurrencies.

Bản cáo trạng nêu chi tiết kể từ năm 2016:

Các bị cáo đã điều hành một doanh nghiệp cho phép khách hàng trao đổi hơn mười triệu đô la tiền tệ fiat lấy tiền ảo, tính phí cho dịch vụ của họ. Họ điều hành hoạt động kinh doanh trao đổi tiền ảo của mình bằng cách sử dụng các trang web, cũng như vận hành các máy ATM tiền ảo ở New Hampshire.

Dự án Keene Miễn phí tự mô tả mình là “điểm đến của chủ nghĩa hoạt động tự do ở New Hampshire.” Những người ủng hộ tiền điện tử lâu năm, vào năm 2018, nhóm đã thành lập Đại sứ quán Bitcoin ở Keene.

Bản cáo trạng cũng “cáo buộc rằng các bị cáo cố ý điều hành hoạt động kinh doanh trao đổi tiền điện tử vi phạm luật và quy định chống rửa tiền của liên bang,” lưu ý rằng “Một số bị cáo đã mở tài khoản ngân hàng dưới danh nghĩa của các tổ chức tôn giáo có mục đích”. Chúng bao gồm Nhà thờ Tự do Shire, Nhà thờ Crypto của NH, Nhà thờ Bàn tay vô hình và Nhà thờ Satanic đã được cải tổ.

Theo DOJ, “một số bị cáo sau đó đã tham gia vào những nỗ lực đáng kể để tránh bị phát hiện về kế hoạch trao đổi tiền ảo bất hợp pháp của họ bằng cách tránh trả lời các câu hỏi của các tổ chức tài chính về bản chất của hoạt động kinh doanh và thay vào đó, các tổ chức tài chính tin rằng hoạt động kinh doanh trao đổi tiền ảo bất hợp pháp của họ là một tổ chức tôn giáo nhận các khoản đóng góp từ thiện. ”

Quyền Luật sư Hoa Kỳ John J. Farley giải thích rằng cả sáu cá nhân đều bị truy tố “và bị buộc tội tham gia vào một âm mưu điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép và các tội danh khác”. Freeman và DiMezzo cũng bị buộc tội điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép.

Hơn nữa, Freeman, Fordham, Renee Spinella, Andrew Spinella, và Nobody bị buộc tội gian lận điện thoại và tham gia vào một âm mưu thực hiện hành vi gian lận điện tử. Freeman còn bị buộc tội rửa tiền và điều hành một doanh nghiệp tội phạm tài chính liên tục.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận