Với mức tăng trưởng hơn 3.000% kể từ đầu năm, ngay cả sự cố mất mạng gần đây cũng không thể ngăn cản đà tăng giá của Fantom.

Nền tảng hợp đồng thông minh phi tập trung Fantom (FTM) tiếp tục cuộc biểu tình hồi sinh với mức 50% vào thứ Hai, mặc dù sự cố mạng tạm thời khiến blockchain ngừng sản xuất khối trong bảy giờ.

Fantom đã xuất hiện trong top 100 trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường vào tháng Giêng – cuối cùng đã tăng 5.000%, đạt đỉnh vào cuối tháng Hai. Kể từ đó, xu hướng tăng giá của đồng xu đã giảm xuống, nhưng giá trị của nó so với đô la Mỹ vẫn cao hơn 3,434% so với giá trị của nó vào ngày 1 tháng 1.

Nhưng Fantom đã phải tạm dừng hoạt động trong thời gian ngắn vào ngày 25 tháng 2 khi việc sản xuất khối bị tạm dừng sau khi hai trình xác nhận làm chậm tốc độ phát thải. Fantom là một blockchain bằng chứng cổ phần, nơi có 39 nút xác thực giám sát việc tạo khối thay mặt cho các nhà phân phối. Hai trình xác thực được đề cập đại diện cho một phần ba số FTM đặt trên nền tảng.

Nhóm phát triển đã phối hợp thành công và áp dụng một bản vá tạm thời giúp mạng hoạt động trở lại sau bảy giờ. Một thông báo gần đây của Fantom cho biết :“Vào thứ Năm, ngày 25 tháng 2 năm 2021 lúc 3.04 giờ chiều UTC, mạng chính của Fantom Opera đã tạm dừng xác nhận khối mới, dẫn đến sự cố tạm thời. Nhóm nhà phát triển cốt lõi và cộng đồng trình xác thực Fantom ngay lập tức phản hồi và nối lại mạng thành công trong vòng 7 giờ ”.

Bản sửa lỗi này yêu cầu sự đồng thuận của 39 trình xác thực ở nhiều múi giờ và nhóm phát triển lưu ý rằng không có quỹ đặt cọc nào gặp rủi ro trong thời gian ngừng hoạt động.

Để đối phó với sự cố, nhóm phát triển đã quyết định giải quyết sự mất cân bằng quyền lực giữa các trình xác nhận và sẽ cố gắng phân phối ảnh hưởng đồng đều hơn giữa các nút. Để đạt được mục tiêu này, số lượng FTM cần thiết để thiết lập một nút xác thực sẽ giảm so với con số bị cấm hiện tại là 3.175.000 FTM.

Vào tháng 1, điều này tương đương với giá trị đô la chỉ hơn 30.000 đô la. Bây giờ, sau sự tăng vọt gần đây của Fantom, con số đó là hơn 1,8 triệu đô la.

Sự gia tăng gần đây của Fantom được cho là do những phát triển được thực hiện trong lĩnh vực khả năng tương tác và tài chính phi tập trung . Dự án gần đây đã được tích hợp vào Multichain – một giao thức hoán đổi mã thông báo phi tập trung kết nối các chuỗi khối khác nhau như Ethereum và Binance Smart Chain và cho phép hoán đổi mã thông báo mà không cần bất kỳ trung gian nào.

Vào sáng thứ Hai, sự thăng tiến của Fantom tiếp tục, khi giá đồng tiền này tăng từ 0,3827 đô la lên 0,58 đô la, tương đương với mức tăng trưởng 54% tính đến thời điểm xuất bản.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận