Thị trường bitcoin đã chứng kiến ​​một sự điều chỉnh mạnh mẽ trong tuần trước, kéo dài đến cuối tuần. Nhưng dữ liệu cho thấy các thợ đào đang mua.

Thợ mỏ mua

Dữ liệu trên Glassnode cho thấy các thợ đào đã bán hàng trăm nghìn Bitcoin trong khoảng thời gian từ tuần cuối cùng của tháng 12 cho đến tuần trước. “Thay đổi vị trí ròng của thợ đào”, một công cụ tính toán sự thay đổi trong 30 ngày của nguồn cung được nắm giữ trong các địa chỉ của thợ đào đã chuyển sang “màu xanh” sau nhiều tháng có màu “đỏ”, biểu đồ cho thấy .

Các thợ đào bitcoin sử dụng thiết bị khổng lồ để xác thực mạng và giải quyết hàng triệu phép tính phức tạp mỗi giây. Họ nhận được “phần thưởng” dưới dạng Bitcoin cho mỗi khối mà họ khai thác, điều này khuyến khích họ tiếp tục cung cấp tài nguyên cho mạng.

Làm như vậy là một quá trình tốn kém. Điện và chi phí làm mát của các giàn khai thác tăng lên một cách đáng kể, có nghĩa là các thợ đào phải liên tục bán phần thưởng của họ để duy trì hoạt động kinh doanh của họ. Điều này trở thành một áp lực bán liên tục đối với tài sản, một áp lực được mua bởi những người tham gia thị trường khác như các nhà đầu tư bán lẻ hoặc các tổ chức.

Nhưng những ngày qua đã khác. Dữ liệu trên chuỗi cho thấy các thợ đào đang mua nhiều Bitcoin hơn khi tài sản này giảm hơn 10% trong 48 giờ qua. Về cơ bản, không có tin tức tiêu cực nào để giải thích cho sự điều chỉnh, nhưng Bitcoin đã giảm phù hợp với các cổ phiếu công nghệ toàn cầu và trái phiếu vĩ mô.

Tích lũy Bitcoin

Lex Moskovski, Giám đốc điều hành của quỹ tiền điện tử Moskovski Capital, đã trích dẫn dữ liệu của Glassnode trên Twitter và nói rằng các thợ đào dường như đang “tích lũy” Bitcoin thay vì bán tài sản hàng loạt.

“Các thợ mỏ đã ngừng bán và bắt đầu tích lũy #Bitcoin. Hôm qua là ngày đầu tiên kể từ ngày 27 tháng 12 khi sự thay đổi Vị trí của thợ đào chuyển sang tích cực, ”ông nói và nói thêm rằng các thợ đào trước đây đã bán Bitcoin của họ kể từ tháng 12 năm ngoái.

Moskovski lưu ý rằng các giai đoạn “tích cực” trước đây trên bảng xếp hạng thợ đào đã gợi ý cơ hội mua “tốt” cho các thợ đào. Ông giải thích rằng các thợ đào sẽ tích lũy tài sản cho đến khi giá cả “a. đủ tốt và b. có đủ lệnh mua để hấp thụ Bitcoin của họ. ”

Điểm thứ hai là quy tắc thị trường cơ bản – không có lệnh mua nào đồng nghĩa với việc giá giảm đột ngột, mạnh mẽ trong khi sổ lệnh xếp chồng lên nhau có nghĩa là có đủ lực mua để có thể tránh được đợt giảm giá như vậy.

Trong khi đó, Moskovski nói thêm rằng các thợ đào cũng có thể tích lũy được nếu họ có nhiều thông tin hơn những gì có sẵn cho các đối tượng bán lẻ. “Họ cũng có thể biết điều gì đó (cùng với Saylor và Square) mà chúng tôi không biết,” anh nói. Nhưng trong một thế giới phi tập trung hoàn hảo, liệu thông tin nội bộ có tồn tại?

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận