Dogecoin, một loại tiền điện tử “trò đùa” đầu môi, đã tăng vọt trong tháng trước, leo lên tổng giá trị đáng kinh ngạc là 10 tỷ đô la .

Giá dogecoin đã tăng lên gần 0,10 đô la cho mỗi mã thông báo doge vào đầu tháng trước, tăng từ dưới 0,01 đô la vào đầu năm, được thúc đẩy bởi các rockstars, Youtuber và các tỷ phú — bao gồm giám đốc điều hành Tesla và siêu chủ tịch Elon Musk .

Tuy nhiên, giá dogecoin đã giảm gần một nửa kể từ mức đỉnh đầu tháng 2, bất chấp các tweet về dogecoin thường xuyên từ Elon Musk .

“Doge meme Shield (vật phẩm huyền thoại),” Musk đã tweet trong tuần này, cùng với một hình ảnh mô tả dogecoin được bảo vệ khỏi “sự sụt giảm giá trị” của nó.

Giá dogecoin không tăng sau tweet dogecoin mới nhất của Musk và hiện đã giảm khoảng 40% so với mức cao nhất của nó. Tuần trước, Musk đã tweet một hình ảnh về Shiba Inu của dogecoin trên mặt trăng – cho thấy giá của nó sẽ “lên mặt trăng”, một cụm từ tiền điện tử phổ biến. Nó cũng không tác động nhiều đến giá dogecoin.

Phản ứng bị tắt tiếng đối với các dòng tweet dogecoin của Musk là một sự thay đổi rõ rệt so với tháng trước, khi Musk gửi giá dogecoin cao hơn 75% bằng dòng tweet : “Dogecoin là tiền điện tử của mọi người.”

Musk đã tweet về dogecoin từ năm 2019, khi anh đặt tên nó là tiền điện tử “ưa thích” của mình. Sau đó, ông được đặt tên là “Giám đốc điều hành dogecoin” trong một cuộc thăm dò trên Twitter – một vai trò mà ông nhiệt tình chấp nhận. Tháng trước, Musk nói rằng mặc dù anh ấy “thỉnh thoảng [pha] trò đùa về dogecoin … chúng thực sự là để đùa.”

Cuộc biểu tình được thúc đẩy bởi meme của Dogecoin, tại một thời điểm đưa nó vào bảng xếp hạng mười hàng đầu về các loại tiền điện tử có giá trị nhất, đã buộc ngành công nghiệp tiền điện tử phải thừa nhận mã thông báo – được người tạo ra nó mô tả như một “trò đùa”.

Daniel Polotsky, giám đốc điều hành của nhà điều hành máy ATM tiền điện tử CoinFlip có trụ sở tại Chicago, cho biết: “Sự phổ biến hiện tại của Dogecoin dạy chúng ta rằng sức mạnh và sự nhiệt tình của các cộng đồng trực tuyến đam mê không thể bị loại bỏ”, Daniel Polotsky, giám đốc điều hành ATM tiền điện tử có trụ sở tại Chicago, nói. mạng lưới thiết bị đầu cuối mạnh mẽ.

“Sự gia tăng phổ biến và giá của dogecoin có nghĩa là các nhà phát triển và doanh nhân sẽ coi trọng dogecoin hơn và những đóng góp cho dự án sẽ tạo ra một vòng phản hồi tích cực làm tăng mức độ phổ biến của dự án.”

Sự chú ý bất ngờ của nhà đầu tư đã dẫn đến việc các nhà phát triển dogecoin từ lâu đã từ bỏ memecoin quay trở lại— với kế hoạch cập nhật phần mềm cũ .

bitcoin, dogecoin, giá dogecoin, Elon Musk, Tesla, biểu đồ
Giá dogecoin đã tăng vọt trong năm nay sau một thời gian dài trì trệ, phần lớn là do những người thích … [+] COINBASE

Những người khác ít lạc quan hơn về triển vọng của dogecoin, mặc dù thừa nhận hoạt động của memecoin làm nổi bật tiềm năng của không gian tiền điện tử.

Bobby Ong, nhà đồng sáng lập trang web dữ liệu giá bitcoin và tiền điện tử CoinGecko cho biết thông qua Twitter DM, cảnh báo các nhà giao dịch “chỉ nên giao dịch bằng tiền của họ. sẵn sàng thua cuộc. “

“Điều đó đang được nói, dogecoin thể hiện giá trị mang tính biểu tượng như thế nào và truyền tải tầm quan trọng và sự tin tưởng mà mọi người đặt vào nó.”

Trong khi đó, có thông tin cho rằng Musk đang bị các cơ quan quản lý Hoa Kỳ điều tra vì các bài đăng tăng cường dogecoin của mình. Tuần trước, tờ báo tài chính First Squawk đưa tin Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đang điều tra các dòng tweet dogecoin của Musk, trích dẫn các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

“Tôi hy vọng họ làm được! Điều đó thật tuyệt vời”, Musk nói qua Twitter.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận