NFT của NBA Top Shots đã gây bão cả tiền điện tử và thế giới thực. Và những con số bán hàng đã chứng minh điều đó.

NFT Slamdunk!

Một trò chơi giao dịch thẻ sưu tập tập trung vào bóng rổ của nhà phát triển trò chơi blockchain Dapper Labs đã đạt doanh thu hơn 230 triệu đô la, một báo cáo của cửa hàng kinh doanh CNBC cho biết hôm Chủ nhật.

Đối với những người chưa bắt đầu, thẻ giao dịch là một loại mã thông báo không thể thay thế, hoặc ‘NFT’ như chúng được biết đến phổ biến. Đây là một đại diện mật mã về quyền sở hữu trên một blockchain và có thể được sử dụng để chứng minh quyền sở hữu của một người đối với các đối tượng hữu hình và không hữu hình, chẳng hạn như bất động sản, thẻ giao dịch, nghệ thuật tiền điện tử và đất ảo.

Được gọi là “NBA Top Shots”, trò chơi giao dịch thẻ sử dụng độc quyền các điểm nổi bật của NBA và tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được tạo trên Flow, giao thức blockchain được xây dựng bởi Dapper. Một số ảnh hàng đầu riêng lẻ đã được bán với giá hơn hàng chục nghìn đô la mỗi chiếc.

Top Shots đã tạo ra doanh số hơn 230 triệu đô la cho đến nay, mặc dù phần lớn số tiền này đến từ các thương nhân trao đổi đồ sưu tầm sau lần bán đầu tiên của họ. Dapper kiếm được doanh thu thông qua các khoản phí thu được từ các giao dịch ngang hàng và mở ra các gói NFT mới.

Sản phẩm ra đời vào tháng 7 năm 2019 — khi các gói thẻ được bán với giá thấp nhất là 9 đô la cho thẻ phổ thông và hơn 250 đô la cho thẻ hiếm hơn. Họ đã tận hưởng một cuộc sống im lặng cho đến đầu năm nay, khi thị trường NFT rộng lớn hơn bùng nổ trở lên và “điểm nổi bật” của những người chơi như LeBron James được bán với giá 47.500 đô la .

Sáng nay, một chiếc LeBron James NFT khác sau đó đã được bán với giá hơn 208.000 đô la, theo một báo cáo trên Fox Sports .

Tăng trưởng trong những năm tới

NFT đã thu hút cả tiền và sự quan tâm bán lẻ vào năm 2020, nhưng dường như chuẩn bị cho một năm 2021 thậm chí còn lớn hơn. “Một trong những điều đã xác định kỷ nguyên kỹ thuật số là chúng ta đã chuyển từ một thế giới khan hiếm sang một thế giới dồi dào với đủ loại Caty Tedman, trưởng bộ phận tiếp thị và quan hệ đối tác nhóm tại Dapper Labs cho biết.

Tedman nói thêm rằng kinh doanh thẻ giao dịch được xác định bởi sự khan hiếm vật lý của chính thẻ, việc tạo ra NBA Top Shots được hướng dẫn bởi “ý tưởng về sự khan hiếm kết hợp với tính xác thực do cách thức hoạt động của blockchain.”

Theo CNBC , NBA kiếm được hơn 10% đến 15% tổng doanh thu từ một công ty sử dụng tài sản trí tuệ của họ. Điều này có nghĩa là tất cả các bức ảnh, điểm nổi bật và cuộn phim đều được cấp phép Dapper Laps, giúp số hóa thêm cảnh quay và tạo ra một số lượng hạn chế để tạo ra sự khan hiếm.

Như vậy, mô hình chỉ đơn giản là sự tái sinh kỹ thuật số của một trong những trò tiêu khiển nổi tiếng nhất mọi thời đại: kinh doanh thẻ. Mark Cuban, chủ sở hữu Dallas Mavericks – người cũng là một người hâm mộ DeFi – cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 1 rằng Top Shots giống như mô hình kinh doanh thẻ và thu thập các mặt hàng khan hiếm, trừ rủi ro hư hỏng hoặc trộm cắp. 

“Và giá trị vẫn được thiết lập bởi cùng một quy luật cung và cầu,” ông nói về vấn đề này vào thời điểm đó.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận