Dallas Mavericks đã thông báo rằng họ sẽ là đội NBA đầu tiên chấp nhận Dogecoin làm phương thức thanh toán

Dallas Mavericks, một đội bóng rổ chuyên nghiệp có trụ sở tại Dallas, đã thông báo rằng họ sẽ là đội NBA đầu tiên chấp nhận Dogecoin làm phương thức thanh toán , cho phép người sở hữu tiền điện tử và người hâm mộ mua vé và hàng hóa bằng cách sử dụng tiền điện tử phổ biến.

Quyết định này là kết quả của việc BitPays thông báo về việc triển khai thanh toán Dogecoin cho người bán và người tiêu dùng sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện tử của họ.

Stephen Pair, Giám đốc điều hành của BitPay, đã đề cập đến quyết định của nhóm bằng cách nêu rõ:

“Dallas Mavericks là một người đam mê tiền điện tử lâu năm, mở ra cơ hội mới cho nhóm bán vé và hàng hóa cho cơ sở người hâm mộ MFFL toàn cầu của mình. BitPay tin rằng với việc tiếp tục áp dụng tiền điện tử, ngành công nghiệp đang đạt đến điểm uốn sẽ thay đổi mãi mãi niềm tin, sự tin tưởng của người tiêu dùng và mở đường cho các khoản thanh toán blockchain phá vỡ cách người tiêu dùng và doanh nghiệp nhận và chi tiêu tiền. ”

Dallas Mavericks đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trong hơn 2 năm, với các loại tiền điện tử khác như BCH, ETH, USDC, GUSD, OAX, BUSD và hiện tại là DOGE cũng đang được chấp nhận.

Tiếng Cuba đang hấp dẫn đối với Dogecoin

Mark Cuban, một trong những người đồng sở hữu Dallas Mavericks, là người ủng hộ mạnh mẽ cho tiền điện tử vì ông tin rằng “công nghệ ở đây để tồn tại” và có khả năng phá vỡ các ngành công nghiệp khác nhau bằng cách tạo điều kiện cho các giao dịch.

Cuban đã so sánh tiền điện tử với internet trong các cuộc phỏng vấn trước đây, chia sẻ suy nghĩ của mình rằng những người ủng hộ tiền điện tử đã điên rồ theo cách gợi nhớ về những ngày đầu của internet.

Mavericks cũng đã đưa ra tin tức vào đầu năm nay khi anh phát hành bộ sưu tập NFT cá nhân của mình có tựa đề “The RollUp 202 !, có giá thầu cao nhất là 7,3 WETH, tương đương với. 10.813,65 đô la.

Mức độ phổ biến của Dogecoin tiếp tục tăng

Mặc dù ban đầu được ra mắt như một loại tiền điện tử giả lấy cảm hứng từ meme phổ biến của meme Shiba Inu “Doge”.

Tuy nhiên, mặc dù ban đầu được thiết kế như một trò đùa, sự hỗ trợ từ những nhân vật như Elon Musk đã cho phép đồng tiền này nhanh chóng tăng lên qua các cấp bậc của thị trường tiền điện tử.

Đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 0,083947 vào ngày 8 tháng 2, DOGE hiện là tiền điện tử đứng thứ 14 theo vốn hóa thị trường theo CoinGecko Data, đã tăng giá trị hơn 1900% so với năm ngoái.

Trở lại vào thứ Ba ngày 2, nhà cung cấp máy ATM CoinFlip đã thông báo rằng họ hiện sẽ cho phép người dùng mua DOGE tại bất kỳ máy ATM nào trong mạng lưới máy 1800 của mình, làm tăng thêm các trường hợp sử dụng của tiền điện tử.

Mặc dù cộng đồng tiền điện tử ngày càng ủng hộ DOGE, một số chuyên gia tài chính như Michael Novogratz tin rằng việc áp dụng DOGE bởi các thương hiệu như Mavericks là một sai lầm không phải vì nó là tiền điện tử mà vì nó khiến các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm gặp rủi ro.

Ông đề cập đến động thái của Cuba trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV bằng cách nêu rõ:

“Hãy đặt mọi người vào những thứ tốt nhất an toàn nhất, không phải những đồng xu đùa giỡn này. Tôi nghĩ Mark đã mắc sai lầm ở đó. Anh ấy sẽ tốt hơn với 15 cách khác nhau để trả tiền mua vé của mình. “

Sức mạnh của Văn hóa Meme

Văn hóa Internet ngày càng bị ảnh hưởng bởi văn hóa meme trong những năm qua.

Ban đầu được coi là một thị trường ngách trong các diễn đàn và diễn đàn internet không được biết đến như 4chan và Something Awful, meme đã nhanh chóng trở thành một yếu tố quan trọng của internet được mọi người trên khắp thế giới sử dụng rộng rãi.

Cũng giống như định nghĩa của Richard Dawkin về meme được đề xuất trong cuốn sách “The Selfish Gene” của ông , các meme trên internet có thể tự lan truyền và lặp lại trên các cộng đồng theo cách cho phép họ hoạt động như một phương tiện giao tiếp mới.

Khi meme ngày càng ăn sâu vào văn hóa đại chúng, chúng cũng trở thành công cụ được các chính phủ, công ty và cộng đồng sử dụng để truyền bá thông điệp của họ và tham gia cùng mọi người vì cùng một mục đích.

Trong những tháng gần đây, trang web nổi tiếng Reddit đưa ra tin tức khi các thành viên của trang phụ WallStreetBets tham gia nỗ lực tăng giá cổ phiếu Gamestop, dẫn đến việc các quỹ đầu cơ mất hàng triệu đô la trong khi người dùng internet được hưởng lợi nhuận và các cơ quan quản lý phải can thiệp.

Trong khi lịch sử của Dogecoin cho đến nay là lịch sử của các meme internet khác, trở nên phổ biến do sự mỉa mai và thông điệp mà chúng ngụ ý, tiền điện tử đã biến đổi thành một thứ khác khi thời gian trôi qua: một dự án thực sự với các ứng dụng đời thực.

Rốt cuộc, bất kỳ loại tiền nào cũng có giá trị chỉ khi nó có những người tin tưởng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận