• Blockchain.com cho biết họ đã huy động được 300 triệu đô la trong một vòng gọi vốn khổng lồ, định giá công ty ở mức 5,2 tỷ đô la.
  • Nó diễn ra chỉ một tháng sau khi công ty khởi nghiệp tiền điện tử này huy động được 120 triệu đô la với mức định giá 3 tỷ đô la.
  • Các nhà đầu tư mạo hiểm đang tìm cách tận dụng sự bùng nổ của bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Blockchain Peter Smith phát biểu trong hội nghị công nghệ Web Summit ở Lisbon, Bồ Đào Nha vào ngày 6 tháng 11 năm 2018.Pedro Fiúza | NurPhoto qua Getty Images

LONDON – Blockchain.com, một trong những nhà cung cấp ví tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã công bố hôm thứ Tư rằng họ đã huy động được 300 triệu đô la trong một vòng gây quỹ lớn, định giá công ty ở mức 5,2 tỷ đô la.

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại London cho biết đợt rót tiền mới nhất của họ do DST Global, Lightspeed Venture Partners và VY Capital dẫn đầu. Nó diễn ra chỉ một tháng sau khi công ty huy động được 120 triệu đô la với mức định giá 3 tỷ đô la.

Blockchain.com tuyên bố chịu trách nhiệm cho khoảng 28% tất cả các giao dịch bitcoin kể từ năm 2012. Nó chủ yếu được biết đến với các ví kỹ thuật số được sử dụng để lưu trữ tiền điện tử nhưng gần đây đã nhảy vào giao dịch với sàn giao dịch tiền ảo của riêng mình.

Công ty lấy tên từ mạng blockchain cùng tên ghi lại tất cả các giao dịch bitcoin.WATCH NOWVIDEO 03:56NFTs là gì?

Các nhà đầu tư mạo hiểm đang tìm cách tận dụng sự bùng nổ của bitcoin và các loại tiền điện tử khác, vốn đã tăng mạnh trong năm ngoái khi các nhà đầu tư chính thống bắt đầu quan tâm đến không gian.

Các công ty lớn như Tesla và Square cũng đã mua vào bitcoin, trong đó nhà sản xuất xe điện của Elon Musk đã mua số tiền điện tử trị giá 1,5 tỷ đô la vào đầu năm nay.

Peter Smith, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Blockchain.com, cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Tư rằng doanh nghiệp “có lợi nhuận cao trên từng ngành nghề kinh doanh của chúng tôi”, với tỷ suất lợi nhuận trong hai tháng đầu năm nay đã vượt qua năm 2020.

Blockchain.com hiện có hơn 31 triệu khách hàng đã được xác minh ở hơn 200 quốc gia, tăng gấp ba lần cơ sở người dùng của nó trong 12 tháng qua, Smith cho biết. Công ty sẽ dành số tiền mới để mở rộng sản phẩm của mình, tăng cường tuyển dụng trên toàn cầu và theo đuổi các thương vụ mua bán và sáp nhập.

Công ty đã thu hút được sự hậu thuẫn của các nhà quản lý quỹ đầu cơ như Louis Bacon và Kyle Bass, cũng như tỷ phú doanh nhân Richard Branson, GV, chi nhánh mạo hiểm Alphabet và người ủng hộ Spotify ban đầu Lakestar.

Tin tức về vòng đầu tư mới nhất của Blockchain.com được đưa ra khi Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, chuẩn bị phát hành đợt đầu ra công chúng lần đầu. Công ty gần đây nhất được định giá 68 tỷ đô la , theo một hồ sơ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận