Một cuộc khảo sát mới đã phát hiện ra rằng mối quan tâm đến công nghệ blockchain đang giảm dần trong các công ty Nga.

Theo báo cáo từ Kommersant, cuộc khảo sát do Dell Technologies thực hiện và có sự tham gia của 200 công ty đến từ Nga vào năm ngoái, bao gồm các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, dầu khí, viễn thông, khoa học đời sống, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm và dịch vụ tài chính.

Và nghiên cứu cho thấy rằng sự khao khát đầu tư vào công nghệ blockchain của các công ty Nga đã giảm xuống mức thấp hơn ba lần so với năm 2018.

Trong một nghiên cứu tương tự được thực hiện vào năm 2018, 30% các công ty Nga được khảo sát đã công bố kế hoạch đầu tư vào công nghệ blockchain trong một đến ba năm tới. Nhưng nghiên cứu mới cho thấy con số này hiện đã giảm xuống chỉ còn 9%.

Ngược lại, các công ty Nga đang ngày càng quan tâm đến ý tưởng đầu tư vào các đổi mới khác của thời đại kỹ thuật số, bao gồm các thuật toán trí tuệ nhân tạo, cũng như robot thương mại và công nghiệp, hãng truyền thông tiếp tục.

Tuy nhiên, báo cáo dẫn lời các chuyên gia nói rằng mặc dù blockchain có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng một số lĩnh vực vẫn rất nghiêm túc về công nghệ này, tuyên bố rằng “các dự án lớn, nhưng không phù hợp để áp dụng blockchain” vẫn đang hoạt động, ví dụ như “trong lĩnh vực năng lượng . ”

Các chuyên gia khẳng định rằng lúa mì hiện đang được phân loại khỏi vỏ trấu. Thanh tra Internet người Nga Dmitry Marinichev được trích dẫn nói rằng các nhà đầu tư “ngẫu nhiên” vào công nghệ đã “bỏ cuộc” và rõ ràng là công nghệ này không thể áp dụng cho tất cả các lĩnh vực doanh nghiệp. “

Sergey Vikharev, giám đốc công nghệ tại các hoạt động tại Nga và CIS của KPMG , cho biết rằng các công ty tài chính cũng vẫn quan tâm, đồng thời nói thêm rằng blockchain “có thể hoạt động hiệu quả trong các lĩnh vực như hệ thống thanh toán và ngân hàng”. Ông nói thêm, các tập đoàn lớn có thể tìm cách sử dụng nó để “tăng tốc lưu lượng tài liệu và ra quyết định”, trong khi các công ty “chuỗi cung ứng hoặc thanh toán” cũng có thể vẫn mong muốn triển khai các giải pháp dựa trên blockchain.

Nhưng báo cáo cũng chỉ ra một xu hướng khác đang rời xa khu vực tư nhân.

Chính phủ Nga – rất quan tâm đến các dự án tiên phong như tổng tuyển cử dựa trên blockchain trong những năm gần đây – đã điều chỉnh kế hoạch năm 2019 để chi hơn 1 tỷ USD cho công nghệ vào năm 2024 – một con số gần đây đã được điều chỉnh xuống khoảng 207 triệu USD, chỉ với hai phần ba số tiền đó đến từ kho bạc nhà nước và phần còn lại được tài trợ bởi “các nguồn ngoài ngân sách”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận