Các công ty khai thác Bitcoin, ngay cả những công ty mới thành lập, dường như đang ngày càng theo đuổi việc niêm yết công khai.

Cipher Mining Technologies Inc., một công ty con của công ty phát triển blockchain Bitfury đã ký một thỏa thuận sáp nhập trị giá 2 tỷ đô la với Good Works Acquisition Corp được niêm yết trên Nasdaq – một công ty mua lại có mục đích đặc biệt, hay còn gọi là SPAC. Cả hai công ty đã ký kết một thỏa thuận hợp tác kinh doanh.

Theo một thông cáo báo chí được phát hành vào thứ Sáu, việc sáp nhập sẽ chứng kiến doanh nghiệp khai thác Bitcoin ( BTC ) của Bitfury trở thành một công ty niêm yết công khai dưới biểu ngữ Cipher Mining Inc.

Ngoài mức định giá 2 tỷ đô la kết hợp cho Cipher, các nhà đầu tư như Tập đoàn Counterpoint được Morgan Stanley hậu thuẫn và công ty Nghiên cứu và Quản lý Fidelity cũng sẽ dẫn đầu vòng tài trợ 425 triệu đô la.

Dòng tiền bổ sung này sẽ tiến hành thông qua đầu tư tư nhân vào vốn cổ phần công, hoặc PIPE, vòng tài trợ. Bitfury cũng sẽ cung cấp một khoản đầu tư trị giá 50 triệu đô la để bổ sung vào số tiền 170 triệu đô la còn lại từ đợt chào bán công khai lần đầu vào tháng 10 năm 2020 của Good Works, do đó đặt tổng nắm giữ tiền mặt của công ty kết hợp ở mức 595 triệu đô la.

Bình luận về việc sáp nhập, Giám đốc điều hành Cipher Mining Tyler Page nhận xét rằng thỏa thuận này là một bước quan trọng trong việc xuất hiện các doanh nghiệp khai thác Bitcoin được vốn hóa thích hợp, nói thêm:“Với giao dịch này, chúng tôi sẽ có thể kết hợp bộ kỹ năng và công nghệ đáng gờm do Tập đoàn Bitfury phát triển trong 10 năm qua với những gì chúng tôi tin rằng sẽ là vị trí dẫn đầu trên đường cong chi phí toàn cầu, và do đó tạo ra một nhà lãnh đạo thực sự trong Bitcoin Ngành khai khoáng.”

Với việc hợp nhất dự kiến ​​sẽ kết thúc vào quý 2 năm 2021, Cipher đang tìm cách đạt được công suất khai thác 745 MW vào cuối năm 2025. Công ty cho biết họ hy vọng sẽ vượt qua cột mốc 445 MW từ cuối năm 2021 đến quý 2 năm 2022.

Cipher là cơ sở khai thác Bitcoin mới nhất theo đuổi việc niêm yết công khai mặc dù thông qua việc hợp nhất với một tổ chức SPAC. Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, công ty khai thác Bitcoin năng lượng xanh của Úc Iris Energy sẽ thực hiện một đợt IPO trị giá 39 triệu đô la vào mùa hè .

Với thiết kế hướng tới công suất khai thác 745 MW, Cipher cũng là ví dụ mới nhất về việc mở rộng quy mô khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ. Trong khi Trung Quốc vẫn thống trị việc phân phối tỷ lệ băm BTC, các công ty ở Mỹ và Canada được cho là đang tăng lượng hàng tồn kho của họ trong nhiệm vụ làm loãng quyền kiểm soát của Trung Quốc đối với lĩnh vực khai thác Bitcoin.

Trong khi đó, các thợ mỏ Trung Quốc đang chịu áp lực quản lý đáng kể từ chính quyền thành phố. Đầu tháng 3, các báo cáo đã xuất hiện về việc các thợ đào tiền điện tử có kế hoạch rời khỏi Nội Mông trong bối cảnh lo ngại về tiêu thụ năng lượng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận